Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

The Chariot giống như cánh cổng trường học. Nó chỉ ra sự kết thúc của phần đầu tiên trong cuộc hành trình, và mở ra cho bạn một không gian mới của sự học hỏi cao hơn và nhiều giá trị tinh thần hơn. Khi The Chariot xuất hiện trong trải bài Tarot, hãy chú ý đến những thông điệp mà nó mang lại.

Vị trí lá bài The Chariot

The Chariot – Chiến xa – là lá bài thứ tám trong bộ ẩn chính bộ bài Tarot Rider, nhưng nó được đánh dấu là VII (bảy) bởi vì bộ ẩn chính được bắt đầu bằng lá bài số 0 – The Fool. Tại vị trí này, The Chariot như phản chiếu từng lá bài trước đó trong bộ ẩn chính, kết thúc hành trình của 8 thẻ bài đầu tiên và bắt đầu một hành trình mới với các thẻ tiếp theo.

 • Giống như The Fool, The Chariot mô tả cùng một thanh niên tóc vàng, chỉ khác là bây giờ anh ta đã khôn ngoan và trưởng thành hơn.
 • Giống như The Magician, thanh niên trong The Chariot mặc áo choàng và cầm vương trượng.
 • Giống như The High Priestess, The Chariot chứa hình ảnh của mặt trăng.
 • Giống như The Empress, The Chariot đội vương miện của các ngôi sao.
 • Giống như The Emperor ngồi trên ngai đá, The Chariot cưỡi trên cỗ xe bằng đá.
 • Giống như The Hierophant, The Chariot ngồi trên cỗ xe giữa các cột đá.
 • Giống như The Lovers trong Vườn Địa đàng, The Chariot đi qua một cảnh sắc tươi tốt.
 • Giống như lá bài sau đó, The Strength, The Chariot đang ở bên dưới bầu trời vàng.

Lá bài The Chariot trong bộ Tarot có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa lá bài The Chariot trong bộ Tarot

Hình ảnh trên The Chariot là một thanh niên tóc vàng đang ngồi trên một cỗ xe có rèm trang trí bằng những ngôi sao. Trên đầu anh ta đội một vương miện bằng vàng có một ngôi sao trên đỉnh và một vòng nguyệt quế, và trên vai anh ta là giáp có hình tượng mặt trăng lưỡi liềm vàng. Trên chiếc áo giáp anh ta đang mặc có một biểu tượng hình vuông và trên tay phải là chiếc quyền trượng.

Dưới chân cỗ xe là hai bức tượng nhân sư: con màu đen ở bên phải và con màu trắng ở bên trái. Mặt trước của của cỗ xe có một tấm khiên được chạm nổi với biểu tượng Yoni và Linga và phía trên là một mặt trời có cánh. Quang cảnh phía sau cỗ xe là một lâu đài, cảnh quan xanh tươi và bầu trời màu vàng.

Lá bài The Chariot trong bộ Tarot có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của các biểu tượng trên sẽ là gì?

Số 7

Bảy là một con số rất có ý nghĩa trong số học vì nó là một số nguyên tố. Nó chỉ ra sự tìm kiếm, và nó cũng có mối liên hệ với bảy luân xa và bảy ngày trong tuần, cho biết vòng chu kỳ của thời gian và năng lượng. Cũng trong các chu kỳ này, số bảy chính là kết thúc để bắt đầu cho một chu kỳ mới. Điều đó phản ánh vị trí độc nhất của The Chariot trong bộ ẩn chính khi nhân vật kết thúc hành trình học hỏi, tìm kiếm và chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Những biểu tượng khác

The Chariot đã lặp lại rất nhiều biểu tượng của các lá bài trước đó. Vậy còn những biểu tượng chưa từng xuất hiện thì sao?

 • Cỗ xe tượng trưng cho sự chiến thắng và bắt đầu một cuộc hành trình mới.
 • Hai bức tượng nhân sư tượng trưng cho sự đa dạng, thống nhất và sự kết hợp của nhiều lý tưởng, hệ thống tín ngưỡng hoặc nền văn hóa.
 • Hình vuông trên áo giáp đại diện cho bốn hướng (bắc, đông, nam, tây).
 • Mặt trời có cánh tượng trưng cho ánh sáng và nhận thức đến từ một nguồn cao hơn.
 • Biểu tượng Linga và Yoni đại diện cho sự hợp nhất của năng lượng nam và nữ (hoặc âm và dương).
 • Vòng nguyệt quế trên đầu người đánh xe tượng trưng cho chiến thắng.

Lá bài The Chariot xuôi nói lên điều gì?

Khi The Chariot xuất hiện, đây có thể là dấu hiệu bạn nên tiến về phía trước với bất cứ thứ gì có trong tâm trí và trái tim, rồi cố gắng hết sức. Mặc dù vậy, hãy nhớ rằng bạn cần phải dùng cả bản lĩnh và trái tim thì mới có thể thành công thực sự được.

Công việc: Trong công việc, quan trọng là đừng để những thứ nhỏ nhặt choáng lấp tâm trí bạn. Hãy làm những gì tốt nhất có thể và đừng tốn thời gian xem người khác nghĩ gì hay nhận xét gì về bạn. Nếu bạn đúng, họ sẽ tự nhìn nhận lại.

Tình yêu: Trong tình yêu, có thể bạn đang bị xúi giục đi xa và đi nhanh. Dù sao thì, hãy trao đổi thẳng thắn nhất có thể về giới hạn và mong muốn của mình, hãy trung thực với bản thân về các khả năng có thể xảy ra. Nếu có người ngỏ lời mà bạn không muốn thì cứ đơn giản nói cho họ biết bạn không hứng thú. Tuy ban đầu cả hai sẽ khó chịu nhưng biết đâu sau này điều này sẽ có lợi cho cả hai.

Tài chính: Khi xét đến khía cạnh tài chính thì có vẻ mọi thứ vẫn ổn. Có thể bạn đang cân nhắc mua sắm phương tiện di chuyển, như mua xe hay mua vé máy bay để. Hãy ưu tiên trả các khoản nợ nếu có. Bạn có thể làm bây giờ, nếu bạn giữ vững lối sống kỷ luật.

Sức khoẻ: Nhìn chung sinh khí của bạn rất tốt và bạn sẵn sàng bật dậy để lao đi bất kỳ lúc nào. Thời điểm này là hoàn hảo để bắt đầu hoặc tăng cường kế hoạch rèn luyện thân thể. Thực tế bạn có thể làm tốt hơn bạn mong đợi đấy.

Lá bài The Chariot trong bộ Tarot có ý nghĩa gì?

Lá bài The Chariot ngược nói lên điều gì?

Khi bị đảo ngược, The Chariot vẫn là lá bài của sự biến chuyển. theo nghĩa đen, từ nơi này đến nơi khác, hoặc trừu tượng hơn sự thay đổi ở bạn hoặc người bạn yêu quý trong tâm trí hoặc trái tim. The Chariot ngược nhắc nhở rằng bạn nên xem xét kỹ lưỡng bạn sẽ đi đâu về đâu và tại sao. Đừng đi chỉ vì muốn đi. Lúc này mục đích và hướng đi là rất quan trọng.

Công việc: Lá bài The Chariot ngược biểu thị rằng có vẻ như bạn đang đi quá xa, quá nhanh. Ý tưởng của bạn là tốt, nhưng bạn không thể đòi hỏi người khác cũng giống như bạn. Hãy cẩn trọng, hãy khôn ngoan sắp xếp ý tưởng của bạn để người khác “nghe bạn”.

Tình yêu: Khi lá The Chariot ngược xuất hiện, có thể bạn đã gặp ai đó mà bạn tin rằng đó là người đặc biệt của mình và muốn tiến tới nhanh chóng, hoặc ngược lại, bạn đang mệt mỏi với một mối quan hệ và muốn nhanh thoát khỏi nó. Lá bài nhắc nhở bạn không nên cố sức thúc đẩy, đặc biệt là một mối quan hệ mới, hãy chờ đợi.

Tài chính: Lá bài này hàm ý bạn nên chậm lại và xem xét thêm những phương án khác cho kế hoạch hành động nếu bạn đang thành công. Nếu điều gì đó quá tốt trở thành là sự thật, thì đúng là nó quá tốt đẹp đến mức khó có thể là thật. Hãy thận trọng!

Sức khỏe: Bạn rất quyết tâm để cải thiện tình trạng thể chất của mình, nhưng đừng tập luyện quá sức dẫn đến tác dụng ngược. Bạn không thể và hoàn toàn không nên chạy quá xa chỉ trong 1 đêm, đừng liều lĩnh để rồi dính chấn thương hay ít nhất là cũng chẳng hoàn thành được mục tiêu của mình.

Xem thêm các thẻ bải khác:

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.