Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Trung học cơ sở là cấp bậc giáo dục quan trọng bậc nhất trong sự phát triển của trẻ từ thiếu nhi lên thanh thiếu niên, nên việc lựa chọn một trường cấp 2 tốt là vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Để lựa chọn một trường cấp 2 tốt, các bậc phụ huynh nên dựa vào các tiêu chí như cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chất lượng giáo dục và hoạt động ngoại khóa để đánh giá ngôi trường. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn top 4 trường cấp 2 tốt nhất tại quận Bình Tân TP Hồ Chí Minh.


Trường THCS Tân Tạo

Trường trung học cơ sở Tân Tạo được thành lập năm 2007 tại số 68, đường Hồ Văn Long, khu phố 4, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh. Trong những năm qua, trường THCS Tân Tạo đã từng bước khẳng định được uy tín và chất lượng của trường, xây dựng được đội ngũ giáo viên đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ, gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc.

Chất lượng giáo dục:

Từ năm 2008 đến nay, trường có nhiều học sinh giỏi đạt được các thành tính xuất sắc như giải toán bằng máy tính cầm tay cấp quận, Toán Violympic cấp quận và cấp thành phố; học sinh giỏi Văn hay Chữ tốt cấp thành phố; các môn văn hóa như: Ngữ văn, Công nghệ Sinh, Địa, Hóa, Vật lý, Tiếng Anh đều đạt cấp quận và cấp thành phố.

Tỷ lệ học sinh được công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở hằng năm đạt từ 99 – 100%, tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào lớp 10 công lập tăng hằng năm.

Đội ngũ giáo viên trẻ trung, năng nổ, giàu kiến thức hỗ trợ các em học sinh nhiệt tình và hết mình kể cả những giờ nghỉ ngơi hay giao lưu ngoài giờ học. Đảm bảo khi rời khỏi ghế nhà trường, các em sẽ thấy tự tin và mạnh dạn, năng động hơn.

Cơ sở vật chất:

Trường có diện tích 6.004m2 với 23 phòng học, khối phòng hành chính, công trình phụ đáp ứng nhu cầu học tập từ 920 đến 1080 học sinh.

Trường đã đầu tư sân vui chơi rộng rãi, mát mẻ cho các em.

Bên cạnh đó, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa, giao lưu văn nghệ, các câu lạc bộ để nâng cao kiến thức và kĩ năng cho các em.

Địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ: 68 Hồ Văn Long, KP4, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP HCM
 • Điện thoại: 0286 2990 886
 • Fanpage:https://www.facebook.com/Chi-đoàn-THCS-Tân-Tạo-Q-Bình-Tân-461222954651174/
 • Website: https://thcstantao.hcm.edu.vn/

Top 4 trường cấp 2 tốt nhất tại quận Bình Tân

Trường THCS Bình Trị Đông

Trường THCS Bình Trị Đông là một ngôi trường rất lý tưởng để học sinh tham gia học tập và rèn luyện tại quận Bình Tân. Trường THCS Bình Trị Đông có thể coi là một trong những điểm sáng trong công tác giáo dục của quận Bình Tân.

Chất lượng giáo dục:

Trường có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường PTTH xếp hàng đầu trong thành phố.

Tỷ lệ học sinh khá giỏi toàn trường chiếm 66,5%; hạnh kiểm khá tốt chiếm 98,5%; tốt nghiệp THCS đạt 100%…

Trường THCS Bình Trị Đông vinh dự nhận được nhiều hình thức khen thưởng đáng tự hào: Tập thể lao động xuất sắc (từ năm 2006 đến năm 2012); Bằng khen của UBND TP.HCM, Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ.

Hiện nay, trường có 68 giáo viên, trong đó đạt chuẩn đào tạo 100%; trên chuẩn đào tạo 89,7% (có 2 thạc sĩ); đạt yêu cầu phổ cập tin học 97,3%; có 76,3% giáo viên đã qua lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh.

Hoạt động ngoại khóa:

Trường THCS Bình Trị Đông cũng tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ cho học sinh như:

Giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục tập thể, giảng dạy tuyên truyền phổ biến pháp luật, hướng nghiệp, học nghề,…

Hoạt động ngoại khóa: tham quan học tập, văn nghệ, TDTT, tổ chức học thêm…

Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan các di tích lịch sử…

Cơ sở vật chất:

Phòng học có đầy đủ đèn, quạt.

Các phòng chức năng như phòng hội giảng được trang bị máy chiếu, TV LCD 55”; các phòng thí nghiệm Lý, Hóa,

Sinh; phòng máy tính; phòng thiết bị; phòng thư viện đều đạt chuẩn…

Trường cũng thường xuyên mua sắm, bổ sung các trang thiết bị, phương tiện dạy học như: đồ dùng dạy học, sách giáo khoa, sách tham khảo, dụng cụ thí nghiệm thực hành…

Địa chỉ liên hệ:

 • Địa chỉ: B15/22C Hương Lộ 2 Bình Trị Đông, Q Bình Tân, TP. HCM
 • Điện thoại: 0836 723 581
 • Fanpage: https://www.facebook.com/LiendoiTruongTHCSBinhTriDong/
 • Website: https://thcsbinhtridong.hcm.edu.vn/

Top 4 trường cấp 2 tốt nhất tại quận Bình Tân

Trường Chu Văn An

Trường Chu Văn An là đơn vị luôn dẫn đầu phong trào thi đua dạy tốt học tốt của ngành giáo dục quận Bình Tân. Được thành lập từ năm 2009, trường Chu Văn An là một hệ thống giáo dục liên cấp từ bậc tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông.

Chất lượng giáo dục:

Trường chú trọng rèn luyện cho học sinh phương pháp tự học, tự nghiên cứu sách giáo khoa để tiếp cận và vận dụng kiến thức mới.

Dành nhiều thời gian trên lớp cho học sinh luyện tập, thực hành, trình bày, thảo luận, bảo vệ kết quả học tập của mình, sau đó giáo viên tổng hợp, nhận xét và đánh giá.

Giáo dục kỹ năng mềm luôn là hoạt động được nhà trường chú trọng, thông qua các hoạt động học tập, ngoại khóa như: kỹ năng phản biện, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, sáng tạo và đổi mới.

Đội ngũ giáo viên có tinh thần trách nhiệm và có chuyên môn cao luôn sẵn sàng hỗ trợ, chăm lo, chia sẻ, động viên các em trong suốt quá trình học tập.

Nhà Trường rất chú trọng sử dụng các tài liệu, phương tiện bằng tiếng Anh để học sinh có điều kiện tiếp xúc với cánh cửa tri thức rộng mở của thế giới hiện tại và tương lai.

Trường THPT Chu Văn An mở các lớp năng khiếu, lớp chuyên, lớp chọn, lớp song ngữ để đáp ứng nhu cầu học tập của các em.

Cơ sở vật chất:

Diện tích trường rộng hơn 7000m2 với hơn 40 phòng học. Cơ sở vật chất hoàn toàn mới, khang trang, đầy đủ máy lạnh tại các phòng học.

Lớp học tiêu chuẩn với không quá 35 học sinh / lớp.

Các phòng chức năng như thư viện, phòng nghe nhìn, phòng học vi tính, nhà thi đấu đa năng.

Trường đầu tư xây dựng các sân bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, sân bóng đá cỏ nhân tạo .v.v…

Hoạt động ngoại khóa:

Các hoạt động ngoại khóa thường xuyên được tổ chức như:

Giáo dục kỹ năng sống,

Thể dục thể thao,

Văn hóa nghệ thuật.

Tham quan hướng nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 07 Đường số 1, Khu phố 1, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. HCM
 • Điện thoại: 0286 2985 555 – 0286 2946 666
 • Fanpage: https://www.facebook.com/chuvanan.binhtan.hcm
 • Website: cva.edu.vn

Top 4 trường cấp 2 tốt nhất tại quận Bình Tân

Trường THCS An Lạc

Tọa lạc tại quận Bình Tân, trường THCS An Lạc đã và đang khẳng định được vị trí trong hệ thống giáo dục của thành phố. Những năm qua, nhà trường luôn nhận được những danh hiệu là Trường Tiên tiến, Tập thể lao động xuất sắc và hoàn thành tốt các công tác của Sở GD&ĐT TP.HCM đề ra.

Chất lượng giáo dục:

Giáo viên hướng dẫn học sinh sử dụng tốt bản đồ tư duy, ứng dụng công nghệ thông tin giúp các em phát huy hết khả năng, óc sáng tạo trong học tập.

Thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém; giảng dạy các môn học, thực hiện đầy đủ yêu cầu, nội dung theo phân phối chương trình…

Trong năm 2011 – 2012, Trường THCS An Lạc có 08 học sinh giỏi cấp quận đã mang về những thành tích đáng tự hào.

Giáo viên có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết cho sự nghiệp trồng người. Trường có 100% giáo viên đạt chuẩn, 80% đạt trình độ đại học (tăng 8.2 % so với năm học 2010 – 2011). Nhà trường còn tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao kỹ năng và mang đến những phương pháp giảng dạy cho giáo viên…

Hoạt động ngoại khóa:

Trường THCS An Lạc thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các hội thi, chuyên đề lồng ghép giáo dục – pháp luật, các hoạt động giáo dục thể chất…

Trong phong trào thể dục thể thao năm học 2011 – 2012, trường THCS An Lạc xếp thứ 3 cấp quận và đạt nhiều giải cao ở các cuộc thi, phong trào do quận Bình Tân tổ chức.

Cơ sở vật chất:

Trường gồm 29 lớp với 21 phòng học, phòng thí nghiệm Vật lý, Hóa học, Sinh học luôn được trang bị đầy đủ các thiết bị để phục vụ cho các buổi thực hành.

Nhà trường thường xuyên mua sắm, bổ sung các trang thiết bị dạy học, phương tiện nghe nhìn, mẫu vật để giáo viên và học sinh đủ điều kiện dạy và học các tiết thực hành.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 4B Phùng Tá Chu, Khu phố 7, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân TP. HCM
 • Điện thoại: 0286 6520 768 – 0283 8750 943
 • Fanpage: https://www.facebook.com/LDTHCSANLAC/
 • Website: https://thcsanlac.hcm.edu.vn/

Top 4 trường cấp 2 tốt nhất tại quận Bình Tân

Trên đây là 4 ngôi trường THCS hàng đầu tại quận Bình Tân TP. Hồ Chí Minh. Một môi trường học tập chất lượng sẽ là nền tảng cho sự phát triển toàn diện của con em về trí tuệ, kỹ năng và nhân phẩm, nên phụ huynh hãy giúp con mình chọn lựa trường thật kỹ càng nhé.

Mời bạn tham khảo:

Top 3 trường cấp 2 tốt nhất tại quận 12

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.