Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Dù là ở khu vực ngoại thành nhưng quận Long Biên vẫn có nhiều trường cấp 2 chất lượng. Vì thế, các bậc phụ huynh không cần phải cho con học ở những trường xa xôi, tốn thời gian và công sức đi lại mà nên tham khảo 5 trường mà tôi gợi ý sau đây.

Tiêu chí đánh giá trường THCS tốt

Trước tiên, để các bậc phụ huynh thuận tiện tìm hiểu, tôi sẽ đưa ra 5 tiêu chí chính để tôi đánh giá và cho điểm như sau:

Về điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất đảm bảo khang trang, hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu cho học sinh. Đặc biệt, trường lắp điều hòa, bảng thông minh… là một điểm cộng lớn.

Đánh giá cao trường có khuôn viên sạch sẽ, nhiều phòng chức năng: phòng hóa học, phòng vật lý, phòng tin học, phòng ăn, nhà thể chất.

Chất lượng giáo dục

Dựa trên những thông tin tôi tìm hiểu được về chương trình giáo dục của nhà trường, những thành tích đã đạt được: trong nước và quốc tế.

Chương trình giáo dục theo chuẩn Quốc tế hoặc chú trọng giảng dạy ngoại ngữ sẽ được đánh giá cao hơn.

Ngoài ra, trường liên kết với các tổ chức đào tạo để trao tặng học bổng cho học sinh cũng sẽ là yếu tố quan trọng để nâng mức điểm đánh giá.

Chất lượng giáo viên

Về chất lượng giáo viên, tôi đánh giá trên những thông tin, cập nhật báo cáo ở website của từng trường. Cùng với đó là một số đánh giá, chia sẻ của các bậc phụ huynh trong phần đánh giá trên Facebook.

Các hoạt động giáo dục

Đối với các em học sinh ở lứa tuổi THCS, tôi sẽ quan tâm và cho điểm cao với những trường tổ chức nhiều hoạt động giúp các em phát triển 3 phương diện: kiến thức văn hóa, kỹ năng xã hội và phẩm chất đạo đức. Ví dụ:

Kiến thức văn hóa: Các hoạt động thực tế tìm hiểu lịch sử, tăng vốn hiểu biết

Kỹ năng xã hội: kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cùng một số kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp ứng xử…

Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Hoạt động tình nguyện, quyên góp…

Ngoài 5 tiêu chí trên, các phụ huynh nào kỹ tính thì cũng có thể đưa ra những thang đánh giá của riêng mình và đưa ra bình luận ở bên dưới nhé!

5 trường cấp 2 THCS tốt nhất quận Long Biên

Trường THCS Gia Thụy – Đường Nguyễn Văn Cừ

Địa chỉ: ngõ 562, Đường Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, TP. Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 03A, 10A, 10B, 54.

Tổng quan: Trường THCS Gia Thụy được thành lập năm 2009, được xây dựng trên khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, khang trang, sạch đẹp với diện tích 9.800m2, có đủ các phòng học, phòng làm việc; các phòng chức năng được trang bị hiện đại đáp ứng yêu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên, học sinh và đạt tiêu chuẩn theo trường chuẩn Quốc gia.

Trường THCS Gia Thụy có những ưu điểm sau:

Đội ngũ giáo viên chất lượng: 100% giáo viên của trường có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, 90% giáo viên là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp Thành phố, trong đó có 4,5% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Quốc gia, 15% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố.

Số học sinh theo học tại trường tăng theo từng năm học:

 • Năm học 2009-2010 có 14 lớp với 573 học sinh
 • Năm học 2010-2011 có 16 lớp với 680 học sinh
 • Năm học 2011-2012 có 19 lớp với 823 học sinh
 • Năm học 2012 – 2013 có 22 lớp với 970 học sinh
 • Đến năm 2017-2018, trường đã có 1611 học sinh với tổng cộng 33 lớp.

Chất lượng giáo dục:

Tỷ lệ học sinh khá, giỏi của trường ở mức cao, đạt cao nhất là 97%

Trường đạt được nhiều thành tích như: Chất lượng thi vào THPT của nhà trường xếp hạng cao, liên tục dẫn đầu Quận trong 6 năm liên tục, xếp thứ hạng cao trong toàn Thành phố (Thứ 9/615 trường THCS năm học 2015-2016).

Hoạt động: trường có tổ chức tham quan dã ngoại, đi thực tế cho các em học sinh.

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Một tiết học của trường THCS Gia Thụy
Một tiết học của trường THCS Gia Thụy
Tiết mục của trường đạt giải nhất Vòng chung kết Liên hoan dân vũ chào mừng kỉ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh của thành phố Hà Nội
Tiết mục của trường đạt giải nhất Vòng chung kết Liên hoan dân vũ chào mừng kỉ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh của thành phố Hà Nội
Học sinh trường THCS Gia Thụy tham quan 4 địa danh lịch sử của quận Long Biên: Đình Tình Quang, Đình Thanh Am, Đình Lệ Mật và Đình Phúc Xá Bắc Biên
Học sinh trường THCS Gia Thụy tham quan 4 địa danh lịch sử của quận Long Biên: Đình Tình Quang, Đình Thanh Am, Đình Lệ Mật và Đình Phúc Xá Bắc Biên

Đánh giá: 9/10

Trường THCS Ngọc Lâm – Phường Bồ Đề

Địa chỉ: Số 6, ngõ 370 Nguyễn Văn Cừ, Phường Bồ Đề, Long Biên, TP. Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 03A, 10A, 10B, 48, 54.

Trường THCS Ngọc Lâm - Phường Bồ Đề
Trường THCS Ngọc Lâm – Phường Bồ Đề

Trường THCS Ngọc Lâm đến nay đã hoạt động được gần 60 năm, gắn liền với bề dày lịch sử của quận Long Biên, trường có những đặc điểm nổi bật sau:

 • Cơ sở vật chất: Sân trường khang trang, sạch sẽ và thoáng mát. Các lớp học được trang bị đầy đủ máy chiếu để mỗi tiết học trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Các phòng học chức năng đều được nhà trường trang bị đầy đủ với các thiết bị hiện đại và chất lượng.
 • Giáo viên: Trường có đội ngũ giáo viên dạy giỏi, 100% tốt nghiệp đại học sư phạm, có 23 đồng chí là đảng viên chính thức, chi bộ nhà trường là chi bộ trong sạch, vững mạnh.
 • Trường có nhiều thành tích tốt: Từ năm học 2007 – 2008 đến nay, trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố. Tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, học sinh đạt giải cấp Quận, cấp Thành phố, cấp Quốc gia và học sinh thi đỗ vào trung học phổ thông thuộc hàng cao nhất của quận Long Biên.
 • Hoạt động: Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục kiến thức cho học sinh như Ngày hội bảo vệ động vật, Lễ phát động “Tết trồng cây” và ủng hộ “Xuân Nhân Ái”,…

Một số hoạt động nổi bật của nhà trường:

Trường THCS Ngọc Lâm tổ chức hội thi “Chỉ huy đội giỏi”
Trường THCS Ngọc Lâm tổ chức hội thi “Chỉ huy đội giỏi”
Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” của học sinh toàn trường
Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” của học sinh toàn trường

Đánh giá: 9.5/10

Cùng nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ, trường THCS Gia Thụy và THCS Ngọc Lâm đều là hai sự lựa chọn tốt mà phụ huynh ở khu vực này nên cân nhắc.

Trường THCS Giang Biên – Phường Giang Biên

Địa chỉ: Tổ 5 Phường Giang Biên, Long Biên, TP. Hà Nội

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 03B, 59, 98.

Tổng quan: Trường THCS Giang Biên được thành lập năm 1962 với tên ban đầu là Trường phổ thông cơ sở cấp 1-2 Giang Biên, được tách riêng ra vào năm 1993. Từ năm 2004-2006 trường được phường và quận đầu tư cơ sở vật chất, bổ sung đội ngũ giáo viên và trang bị đồ dùng dạy học tạo điều kiện cho nhà trường phấn đấu thành trường đạt chuẩn quốc gia. Tháng 2/2008 nhà trường được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia.

Trường THCS Giang Biên - Phường Giang Biên
Trường THCS Giang Biên – Phường Giang Biên

Trường THCS Giang Biên có những ưu điểm không thua kém các trường trong khu vực nội thành như:

 • Chất lượng giáo dục: Học sinh theo học tại trường đạt được nhiều thành tích cao, trong năm 2019, trường đã có 5 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp quận.
 • Cơ sở vật chất: Sân trường thoáng mát, trồng nhiều cây xanh và các loại hoa để các em học sinh có thể chăm sóc công trình măng non, làm đẹp thêm cảnh quan nhà trường.
 • Hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, chất lượng đảm bảo với các phòng học và các phòng chức năng. Phòng tin học của trường cũng được đầu tư những chiếc máy tính chất lượng để phục vụ cho việc học tập của các em học sinh. Tuy không gian còn chưa được khang trang, hiện đại nhưng cơ sở vật chất của trường tương đối đầy đủ cho các em học sinh.

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Phòng tin học của trường THCS Giang Biên
Phòng tin học của trường THCS Giang Biên
Thực hành tập huấn cách sơ cứu tại phòng y tế của nhà trường
Thực hành tập huấn cách sơ cứu tại phòng y tế của nhà trường
Học sinh của trường tham dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật của thành phố Hà Nội
Học sinh của trường tham dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật của thành phố Hà Nội

Đánh giá: 8,5/10.

Trường THCS Ái Mộ – Phường Ngọc Lâm

Địa chỉ: Số 34, Ngõ 298, Ngọc Lâm, Long Biên, TP. Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 01, 11, 22A, 34, 42.

Tổng quan: Trường THCS Ái Mộ được thành lập năm 1978 với tên gọi ban đầu là Trường cấp 1,2 Gia Lâm B và chính thức mang tên gọi như ngày nay từ năm 1994. Đến nay, trường đã hoạt động được 42 năm.

Trường THCS Ái Mộ - Phường Ngọc Lâm
Trường THCS Ái Mộ – Phường Ngọc Lâm

Cái tên của trường cũng chính là tình cảm mà nhiều thế hệ học sinh đã từng có với nơi đây. Còn đối với tôi, dưới góc nhìn của một bậc phụ huynh thì đây cũng là ngôi trường mà tôi cảm thấy “ái mộ” về thành tích khủng của nó:

 • Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết và yêu nghề: Trường có tổng số 77 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 7 Thạc sĩ và 58 Cử nhân. Đặc biệt, trong năm học 2019-2020, nhà trường có 03 giáo viên giỏi cấp Quận.
 • Phong trào ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy được nhà trường duy trì, góp phần tích cực vào việc phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp, được UBND quận Long Biên công nhận đạt “Mô hình trường học điện tử”.
 • Học sinh của trường đạt được nhiều thành tích cao: Tỷ lệ vào THPT đạt 76,6%; 51 học sinh giỏi cấp Quận, 15 học sinh giỏi cấp Thành phố; Tham gia Hội khỏe Phù Đổng đạt 05 giải cấp Quận, Thành phố, Quốc gia.
 • Tập thể nhà trường đạt được nhiều danh hiệu: Huân chương lao động hạng Nhì, hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Cờ thi đua và Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội, Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam,…

Với những trang dài về thành tích của học sinh, giáo viên và toàn bộ trường THCS Ái Mộ, đây chắc chắn sẽ là một địa chỉ tốt để các bậc phụ huynh lựa chọn cho con.

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Chuyến tham quan tại danh thắng Tây Thiên của trường THCS Ái Mộ
Chuyến tham quan tại danh thắng Tây Thiên của trường THCS Ái Mộ
Các em học sinh của trường tham quan di tích lịch sử địa phương
Các em học sinh của trường tham quan di tích lịch sử địa phương
Cuộc thi vô địch toán cấp trung học Úc mở rộng cũng có sự góp mặt của học sinh trường THCS Ái Mộ
Cuộc thi vô địch toán cấp trung học Úc mở rộng cũng có sự góp mặt của học sinh trường THCS Ái Mộ

Đánh giá: 9/10

Trường THCS Sài Đồng – Đường Nguyễn Văn Linh

Địa chỉ: Số 11 Ngõ 557 Đường Nguyễn Văn Linh, Long Biên, TP. Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 11, 48.

Trường THCS Sài Đồng - Đường Nguyễn Văn Linh
Trường THCS Sài Đồng – Đường Nguyễn Văn Linh

Trường THCS Sài Đồng được thành lập năm 1986, là một trong những trường top đầu của quận Long Biên với những ưu điểm sau:

Hệ thống cơ sở vật chất tốt, chất lượng với đồ dùng, thiết bị học tập được trang bị đầy đủ. Các lớp học sơn mới, khang trang và sân trường rất rộng, nhiều cây xanh cho các em học sinh thoải mái hoạt động ngoài trời.

Trường đạt được nhiều thành tích kể từ khi thành lập như:

 • Năm 2001-2002 : Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao Động hạng Ba .
 • Năm học 2004-2005: Liên bộ tặng giải Ba viết thư UPU toàn quốc
 • Năm 2005- 2006: Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen
 • Năm học 2006-2007: Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen, UBND Thành phố tặng Bằng khen Tập thể Lao động tốt.
 • Năm 2007-2008: Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao Động hạng nhì.

Hoạt động: Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục chuyên đề cho các em học sinh để nâng cao sự hiểu biết và trau dồi kỹ năng sống, giúp các em tự tin hơn khi học tập tại trường và biết cách ứng xử khi ra ngoài xã hội.

Xem một số hình ảnh nổi bật của nhà trường dưới đây:

Hội chợ Xuân 2020 của trường THCS Sài Đồng
Hội chợ Xuân 2020 của trường THCS Sài Đồng
Hoạt động giới thiệu sách của các em học sinh trong trường
Hoạt động giới thiệu sách của các em học sinh trong trường
Buổi nói chuyện Chuyên đề về chăm sóc sức khỏe cho học sinh do nhà trường tổ chức
Buổi nói chuyện Chuyên đề về chăm sóc sức khỏe cho học sinh do nhà trường tổ chức

Tuy chưa có nhiều dấu ấn đối với người xem nhưng trường THCS Sài Đồng đang từng bước xây dựng và tạo dựng lòng tin đối với các bậc phụ huynh nhờ hệ thống cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục ngày càng được quan tâm.

Đánh giá: 8.5/10

Trên đây là top 5 trường THCS tốt nhất quận Long Biên, quận Long Biên nằm ở ngoại thành Hà Nội nên thời gian mỗi tuyến xe bus đi qua sẽ lâu hơn so với các điểm nội thành, các vị phụ huynh cần chú ý điểm này để nhắc nhở con đợi xe bus sớm để đi học đúng giờ nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số trường học tại các quận huyện lân cận như:

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

4.3/5 - (6 bình chọn)
Share.

Comments are closed.