Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Quận Hoàn Kiếm có trên 6 trường THCS nhưng chỉ có 3 trường cấp 2 tôi đánh giá là nên chọn nhất tại khu vực này. Lí do là bởi vì cả 3 trường THCS đều đáp ứng được những yếu tố về cơ sở vật chất, chất lượng dạy học… mà tôi đưa ra.

Tiêu chí đánh giá trường THCS tốt

Trước tiên, để các bậc phụ huynh thuận tiện tìm hiểu, tôi sẽ đưa ra 5 tiêu chí chính để tôi đánh giá và cho điểm như sau:

Về điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất đảm bảo khang trang, hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu cho học sinh. Đặc biệt, trường lắp điều hòa, bảng thông minh… là một điểm cộng lớn.

Đánh giá cao trường có khuôn viên sạch sẽ, nhiều phòng chức năng: phòng hóa học, phòng vật lý, phòng tin học, phòng ăn, nhà thể chất.

Chất lượng giáo dục

Dựa trên những thông tin tôi tìm hiểu được về chương trình giáo dục của nhà trường, những thành tích đã đạt được: trong nước và quốc tế.

Chương trình giáo dục theo chuẩn Quốc tế hoặc chú trọng giảng dạy ngoại ngữ sẽ được đánh giá cao hơn.

Ngoài ra, trường liên kết với các tổ chức đào tạo để trao tặng học bổng cho học sinh cũng sẽ là yếu tố quan trọng để nâng mức điểm đánh giá.

Chất lượng giáo viên

Về chất lượng giáo viên, tôi đánh giá trên những thông tin, cập nhật báo cáo ở website của từng trường. Cùng với đó là một số đánh giá, chia sẻ của các bậc phụ huynh trong phần đánh giá trên Facebook.

Các hoạt động giáo dục

Đối với các em học sinh ở lứa tuổi THCS, tôi sẽ quan tâm và cho điểm cao với những trường tổ chức nhiều hoạt động giúp các em phát triển 3 phương diện: kiến thức văn hóa, kỹ năng xã hội và phẩm chất đạo đức. Ví dụ:

Kiến thức văn hóa: Các hoạt động thực tế tìm hiểu lịch sử, tăng vốn hiểu biết

Kỹ năng xã hội: kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cùng một số kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp ứng xử…

Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Hoạt động tình nguyện, quyên góp…

3 trường cấp 2 THCS tốt nhất quận Hoàn Kiếm

Trường THCS Nguyễn Du – Hàng Quạt

Địa chỉ: 44-46 Hàng Quạt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 09A, 09B, 14, 22A, 34.

Tổng quan: Trường THCS Nguyễn Du được thành lập năm 1972, đến nay đã trải qua 45 năm hoạt động và phát triển. Trường đã và đang trở thành cơ sở giáo dục chất lượng tại quận Hoàn Kiếm mà tôi muốn giới thiệu với các bậc phụ huynh nhờ những điểm nổi bật sau:

 • Đội ngũ giáo viên giỏi, giàu chuyên môn: Tập thể giáo viên nhà trường là những nhà giáo ưu tú, năm học nào cũng có giáo viên tham gia kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp quận và cấp thành phố, trong đó có nhiều giáo viên đạt giải cao.
 • Thành tích của học sinh do nhà trường đào tạo, dìu dắt rất tốt. Cụ thể, nhiều em học sinh đã tham gia các kỳ thi trong nước và quốc tế, giành được nhiều huy chương. Mới đây nhất, trong kỳ thi Toán thế giới WMTC, trường đã có 1 học sinh giành huy chương vàng năm 2018; 1 học sinh đạt huy chương bạc và 2 học sinh đạt huy chương đồng trong năm 2019.
 • Hoạt động: Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động bổ ích cho các em học sinh như: Diễn đàn Phòng chống bạo lực học đường, Tuần lễ văn hóa đọc, tổ chức các chuyến tham quan dã ngoại…
Một tiết học của trường THCS Nguyễn Du
Một tiết học của trường THCS Nguyễn Du
Diễn đàn “Chúng em phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em”
Diễn đàn “Chúng em phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em”
Học sinh trường THCS Nguyễn Du có chuyến tham quan dã ngoại tại khu du lịch sinh thái Thái Hải - Thái Nguyên
Học sinh trường THCS Nguyễn Du có chuyến tham quan dã ngoại tại khu du lịch sinh thái Thái Hải – Thái Nguyên

Đánh giá: 9/10

Trường THCS Hoàn Kiếm – Hàng Trống

Địa chỉ: Số 2 Nhà Thờ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 01, 08B, 34, 38, 45, 49.

Tổng quan: Trường THCS Hoàn Kiếm đến nay đã hoạt động được 65 năm, nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh, Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố, Công đoàn xuất sắc, Liên đội mạnh xuất sắc cấp Thành phố. Trường luôn đi đầu trong các phong trào thi đua, phong trào thể dục thể thao, Y tế chữ thập đỏ của Quận và Thành phố Hà Nội.

Chất lượng giáo dục của nhà trường được tôi đánh giá rất cao, đặc biệt là ngoại ngữ:

 • Giảng dạy Tiếng Anh chất lượng tốt: Từ năm học 2013 – 2014: Nhà trường đã liên kết với công ty Language Link Việt nam tổ chức các lớp tiếng Anh chất lượng cao với 100% người nước ngoài giảng dạy, kết hợp với trung tâm Việt Úc tổ chức các lớp tiếng Anh đại trà với 100% người nước ngoài giảng dạy.
 • Tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường THPT công lập cao (Điểm trung bình môn văn+toán: 7,05).
 • Cơ sở vật chất: Các phòng học đạt chuẩn, phòng bán trú khang trang, phục vụ cho việc học 2 buổi/ngày cho các em học sinh.
 • Đội ngũ giáo viên chất lượng: 100% giáo viên giảng dạy đạt chuẩn, trong đó có 81% giáo viên có trình độ trên chuẩn. Nhiều thầy cô giáo đã được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp Quận và Thành phố.
 • Hoạt động ngoại khóa, tham quan trải nghiệm cực kỳ đa dạng: Hồ núi cốc – Thái Nguyên, tham quan Hoàng thành Thăng Long, khu di tích Bạch Đằng giang (Hải Phòng), công viên Hạ Long Dragon Park…

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Học sinh nhà trường tham quan dã ngoại tại khu di tích Bạch Đằng Giang
Học sinh nhà trường tham quan dã ngoại tại khu di tích Bạch Đằng Giang
Chuyến tham quan học tập tại trung tâm Panasonic Risupia Việt Nam
Chuyến tham quan học tập tại trung tâm Panasonic Risupia Việt Nam
Tham quan Hồ Núi Cốc
Tham quan Hồ Núi Cốc
Buổi học tập thực tế tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia
Buổi học tập thực tế tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Ngoài ra, trường còn có câu lạc bộ STEM, là phương thức giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên môn, học thông qua thực hành, ứng dụng, thúc đẩy niềm đam mê học tập ứng dụng, nghiên cứu khoa học của học sinh.

Đánh giá: 9,5/10

Trường THCS Ngô Sĩ Liên – Hàng Bài

Địa chỉ: Số 27 – 29 Phố Hàm Long, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 25A, 25B, 29, 35.

THCS Ngô Sĩ Liên sẽ là một sự lựa chọn số 1 cho các bậc phụ huynh mong muốn các con có được nhiều cơ hội để vươn xa hơn nhờ những chương trình giáo dục và học bổng của trường dành cho học sinh.

Chất lượng đào tạo tốt, nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi tiếng Anh quốc tế như kỳ thi toán quốc tế, cuộc thi sáng tạo khoa học Singapore inDEX…

Học sinh có cơ hội đạt được nhiều loại học bổng khác nhau như học bổng A*Star, học bổng ASEAN tại Singapore. Đây chắc chắn là một điểm cộng lớn của trường nếu các bậc phụ huynh đang cân nhắc có nên lựa chọn trường THCS Ngô Sĩ Liên hay không.

Số lượng học sinh theo học lớn với hơn 2500 học sinh được phân làm 50 lớp học. Con số cực kỳ khủng cho thấy mức độ nổi tiếng của nhà trường.

Cơ sở vật chất tốt: Trường được xây dựng khang trang với tất cả phòng học được trang bị hiện đại: điều hòa, máy tính, máy chiếu, camera, hệ thống trợ giảng… và các phòng chức năng: Thể chất, Tin học, Thí nghiệm, Thư viện, …

Trường đạt được rất nhiều các thành tích trong hơn 65 năm thành lập và hoạt động như:

 • Cờ thi đua của Chính phủ (năm học 2006-2007; 2009-2010)
 • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm học 2004-2005)
 • Bằng khen và Cờ thi đua Công đoàn Xuất sắc nhiều năm liền.
 • Chi đoàn giáo viên vững mạnh Xuất sắc, nhiều lần được nhận Bằng khen của Quận Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội và Trung ương Đoàn; Bằng khen Xuất sắc trong phong trào Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Trung ương Đoàn (năm 2011).

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Trường THCS Ngô Sĩ Liên là trường duy nhất của Việt Nam đạt giải trong cuộc thi Thách thức các nhà phát minh nhỏ tuổi YIC tại Malaysia
Trường THCS Ngô Sĩ Liên là trường duy nhất của Việt Nam đạt giải trong cuộc thi Thách thức các nhà phát minh nhỏ tuổi YIC tại Malaysia
Giải giao hữu bóng đá của trường và trường THPT Công nghệ Dasom Hàn Quốc
Giải giao hữu bóng đá của trường và trường THPT Công nghệ Dasom Hàn Quốc
Học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đạt giải trong kỳ thi toán quốc tế SEAMO
Học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đạt giải trong kỳ thi toán quốc tế SEAMO

Đánh giá: 9,5/10

Trên đây là top 3 trường THCS tốt nhất tại quận Hoàn Kiếm, ngoài 3 trường kể trên, các bậc phụ huynh cũng có thể lựa chọn trường THCS Chương Dương, trường THCS Lê Lợi hay trường THCS Trưng Vương nhé! Đây đều là những trường có chất lượng tốt chỉ sau những trường tôi đã nêu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số trường học tại các quận huyện lân cận như:

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

3.8/5 - (5 bình chọn)
Share.

Comments are closed.