Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Các em học sinh đang băn khoăn nên lựa chọn ngôi trường cấp 3 nào phù hợp với học lực và sở thích của mình, học lực giỏi nên học trường nào, học lực khá nên chọn trường nào? Cùng tìm hiểu các trường THPT nổi bật tại quận Thanh Xuân được chúng tôi chọn lọc sau đây.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 3 tốt

Trường cấp 3 được coi là chất lượng khi và chỉ khi đảm bảo được các yếu tố mà chúng tôi đánh giá dưới đây:

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại, khang trang, diện tích rộng để thực hiện nhiều hoạt động thể dục, thể thao như: sân bóng đá, nhà thể chất,… cực kỳ tốt để phát huy tài năng của các em học sinh.

Ngoài ra, nếu trường cấp 3 có nhiều diện tích, có khu căn tin để phục vụ nhu cầu ăn uống trong các giờ giải lao của các em học sinh thì càng được đánh giá cao.

Chất lượng giáo dục

Căn cứ theo thành tích mà nhà trường đã đạt được qua các năm cùng với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học của nhà trường. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố cũng là một yếu tố quan trọng để cân nhắc.

Đánh giá cao trường có nhiều chương trình liên kết với Quốc tế, có học bổng du học cho học sinh.

Chất lượng giáo viên

Dựa vào những đánh giá của cha mẹ học sinh trên trang facebook, website của nhà trường và một số cựu học sinh đã từng theo học.

Hoạt động

Với lứa tuổi cấp 3, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên sẽ giúp cho các em có thêm được nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn trước khi bước vào cấp Đại học. Vì vậy, phần đánh giá cũng cần xem xét kỹ yếu tố này.

Gợi ý các trường cấp 3 cho học sinh tại quận Thanh Xuân

Trường THPT Nhân Chính

Địa chỉ: Ngụy Như Kon Tum, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Loại hình: Công lập

Trường THPT Nhân Chính
Trường THPT Nhân Chính

Chất lượng giáo dục: Trường THPT Nhân Chính là trường có điểm đầu vào khá cao trên địa bàn quận Thanh Xuân và cũng là trường nằm trong top 10 trường công lập tốt trên địa bàn thành phố. Điểm chuẩn vào lớp 10 của trường vào khoảng 50,5-53,5 điểm. Điểm chuẩn của trường trong năm 2019, sau khi Bộ giáo dục và Đào tạo thay đổi hình thức xét tuyển và cách tính điểm là 44,50; đây là số điểm xét tuyển đứng thứ 13 trên tổng số 112 trường THPT công lập tại Hà Nội. Do vậy, trường rất phù hợp với những bạn học sinh có học lực khá – giỏi, giỏi trở lên.

Qua 18 năm thành lập và phát triển, trường THPT Nhân Chính đã trở thành ngôi trường có tỷ lệ học sinh đăng ký nhiều nhất quận Thanh Xuân nhờ:

 • Cơ sở vật chất cùng các trang thiết bị đảm bảo, chất lượng
 • Đội ngũ giáo viên ưu tú, đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 16 thạc sĩ, 2 giáo viên cao cấp.
 • Trường có mặt trong danh sách 200 trường cả nước có tỷ lệ đỗ đại học cao nhất.
 • Ngoài chương trình học bắt buộc ở trên lớp trường còn có các hoạt động hợp tác liên kết trong giáo dục, học sinh có thể tham gia học chương trình phổ thông trung học quốc tế do Hội đồng khảo thí quốc tế đại học Cambridge – Vương quốc Anh cung cấp, 100% giáo viên nước ngoài, chương trình này có nhiều ưu đãi khác nhau, học sinh có cơ hội nhận các học bổng có giá trị.

Đánh giá: 8.75/10

Trường THPT Hồ Xuân Hương

Địa chỉ: Số 1-3 Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Loại hình: Dân lập

Trường THPT Hồ Xuân Hương
Trường THPT Hồ Xuân Hương

Trường THPT Hồ Xuân Hương là trường dành cho các học sinh có học lực trung bình khá, khá bởi số điểm xét tuyển đầu vào tương đối thấp, từ 38-40 điểm. Trường Dân lập THPT Hồ Xuân Hương là trường dân lập có uy tín với nhiều bậc cha mẹ trong những năm qua nhờ:

 • Đội ngũ giáo viên: Nhà trường có trên 50 thầy cô giáo có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, được tuyển chọn từ các trường ĐH sư phạm, ĐH ngoại ngữ, THPT Kim Liên, Hà Nội Amsterdam và các trường tốt tại Hà Nội.
 • Chất lượng giáo dục: Ngoài chương trình học bắt buộc trên lớp học sinh còn được học các lớp học về kỹ năng sống, có lớp học chất lượng cao với người nước ngoài để tăng khả năng giao tiếp và tạo điều kiện giúp học sinh lấy chứng chỉ tiếng anh sớm.
 • Trong 4 năm gần đây, trường có tỷ lệ đậu tốt nghiệp và đậu đại học cao đẳng trên 95%. Và đặc biệt trường được tặng bằng khen của UBND thành phố Hà Nội về công tác giáo dục toàn diện cho học sinh.
 • Mặt khác trường còn có xuất học bổng dành cho những học sinh đạt trên 45 điểm, mức học bổng tùy thuộc vào mức điểm học sinh đạt được.

Đánh giá: 8.5/10

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Địa chỉ: Ngõ 477 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Trần Hưng Đạo
Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Trần Hưng Đạo nằm ở phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân là ngôi trường có số điểm đầu vào tương đối vừa sức với các em học sinh, từ 47-41 điểm đối với các năm trước và 40 điểm trong năm 2019, sau khi Bộ giáo dục thay đổi hình thức xét tuyển và cách tính điểm.

Trường THPT Trần Hưng Đạo có những ưu điểm sau:

 • Trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia năm 2012. Trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại phù hợp với học sinh.
 • Đội ngũ giáo viên hùng hậu với 100 cán bộ giáo viên, 24 thạc sĩ, tạo thành tích  nổi bật cho trường.
 • Học phí của trường phù hợp với mặt bằng chung của học sinh. Đặc biệt tỉ lệ chọi nhiều năm của trường thuộc diện cao nhất của Hà Nội 1/7,3.

Đánh giá: 8.5/10

Trên đây là gợi ý những trường THPT nên lựa chọn tại địa bàn quận Thanh Xuân. Nếu các em học sinh tự tin với lực học của mình thì nên đăng ký vào trường THPT Nhân Chính để được học trong môi trường tốt nhất, còn trong trường hợp không đậu nguyện vọng 1 thì các bậc phụ huynh có thể xem xét cho con lựa chọn vào 1 trong hai trường THPT Hồ Xuân Hương hoặc THPT Trần Hưng Đạo nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm về một số ngôi trường cấp 3 chất lượng tại các khu vực lân cận:

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.