Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bước vào kỳ thi vào lớp 10, chắc hẳn các bậc phụ huynh và các em học sinh đang băn khoăn không biết nên lựa chọn ngôi trường nào tốt, giúp định hướng và phát triển cho tương lai của các em. Sau đây là những trường THPT chuyên và không chuyên tốt nhất tại quận Cầu Giấy mà các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 3 tốt

Trường cấp 3 được coi là chất lượng khi đảm bảo được các yếu tố mà chúng tôi đánh giá dưới đây:

 • Cơ sở vật chất tốt, đảm bảo chất lượng
 • Đội ngũ giáo viên có chuyên môn
 • Chương trình học phát huy được khả năng của các em học sinh
 • Nhiều hoạt động ngoại khóa tích cực, các cuộc thi, tổ chức câu lạc bộ…

Tuy nhiên, đối với bài viết này, tiêu chí chọn trường THPT tốt nhất nên chúng tôi sẽ đánh giá chủ yếu vào chương trình học và chất lượng giáo dục của nhà trường nhằm tìm ra môi trường tốt nhất cho các em học sinh.

Góc chia sẻ: Cha mẹ có thể tham khảo nấm lim xanh như một món quà cho sức khỏe. Nấm lim xanh có thể sử dụng cho cả gia đình với tác dụng chống ung thư, chống lão hóa, tăng sức để kháng. Xem đầy đủ thông tin tại bài Tác dụng nấm lim xanh.

Gợi ý chọn trường cấp 3 THPT chất lượng cao quận Cầu Giấy

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdams

Địa chỉ:  đường Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdams
Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdams

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdams được thành lập năm 1985, là một trong số những trường cấp 3 tốt nhất quận Cầu Giấy. Chỉ tiêu mỗi năm của trường giao động từ 500-650 học sinh và điểm chuẩn được xét theo từng môn tùy thuộc vào khối ngành mà học sinh đã đăng ký. Lợi thế mà trường có được so với các trường THPT khác trên địa bàn là:

 • Trường chú tâm phát triển học sinh toàn diện nên đã tổ chức nhiều khoa chuyên sâu đa dạng như: chuyên Toán, chuyên Ngoại Ngữ, chuyên Sinh, chuyên Hóa,…
 • Bên cạnh chất lượng học tập và giảng dạy, trường cũng đầu tư cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia: phòng học hiện đại, đầy đủ dụng cụ học tập, khu nhà thể chất rộng lớn đủ các bộ môn thể thao,…
 • Trường Ams thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp tăng kỹ năng sống cho học sinh. Cùng với đó là các câu lạc bộ ngoại khóa như CLB nghệ thuật (HAT), CLB nhiếp ảnh (APC), CLB âm nhạc (Glee Ams),…
 • Nhiều em học sinh tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế ở Trung Quốc, Canada, Mỹ, trường có 77 huy chương Vàng, Bạc, Đồng trong các kỳ thi này.
 • Tỷ lệ tốt nghiệp cao: 100%, tỷ lệ học sinh đỗ các trường Đại học lớn, chất lượng là trên 85%, trường hầu như có rất ít học sinh vào các trường Cao đẳng.
 • Có chương trình đi du học sớm cho các em học sinh khối 10, 11 do trường liên kết hợp tác quốc tế với nhiều quốc gia như Úc, Singapore, Trung Quốc…

Đánh giá: 9.5/10

Trường THPT chuyên Ngoại Ngữ

Địa chỉ: Số 1 đường Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT chuyên Ngoại Ngữ
Trường THPT chuyên Ngoại Ngữ

Được thành lập từ năm 1969, Trường Trung học Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ thuộc Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội – gọi tắt là Chuyên ngữ –  là một trong những trường chuyên THPT tốt nhất tại quận Cầu Giấy.

Vì là môi trường học chuyên ngoại ngữ nên các em học sinh sẽ học chuyên theo ngoại ngữ mà mình thích như: tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp… Trường cũng tập trung phát triển cho học sinh các môn văn hóa khác để học sinh giỏi toàn diện. Do đó, chương trình học của trường Chuyên Ngữ khá nặng và căng thẳng. Đổi lại, chất lượng đầu ra học sinh của trường thuộc hàng top ở Việt Nam với số lượng huy chương giải thưởng trong kì thi học sinh giỏi quốc gia và số lượng lớn du học sinh nước ngoài theo diện học bổng toàn phần.

Trong suốt nhiều năm hoạt động, trường đã đạt được những thành tích sau:

 • Được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba và ba huân chương Lao động các hạng Nhất, Nhì, Ba.
 • 5 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Đồng Olympic tiếng Nga quốc tế.
 • Gần 600 giải Học sinh giỏi quốc gia sau 26 năm dự thi (1989-2018).

Ngoài ra, trường còn giảng dạy môn Toán bằng tiếng Anh cho học sinh khối 10 và khối 11 (ngoài chương trình Toán THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Đây là một điểm khác biệt rất lớn so với các ngôi trường THPT khác trên địa bàn.

Trường cũng tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh. Các chương trình ngoại khóa lớn thường niên của trường gồm: Định hướng tân học sinh (Ten Plus), Sắc màu chuyên Ngoại ngữ, Sân khấu hóa tác phẩm Văn học, Hội vui Khoa học Tự nhiên, Lễ báo công dâng Bác tại K9 và đêm lửa trại tại Ba Vì, CNN Idol & Prom, Cuộc thi hùng biện bằng Ngoại ngữ, Hội thao chào Xuân,…

Đánh giá: 9.5/10

Trường THPT Chuyên – Đại học Sư phạm Hà Nội

Địa chỉ: Số 136 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Chuyên - Đại học Sư phạm Hà Nội
Trường THPT Chuyên – Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường THPT Chuyên thuộc trường Đại học Sư phạm Hà Nội, là một ngôi trường có chất lượng đào tạo rất tốt khi có lịch sử hơn 50 năm thành lập. Thế mạnh của trường là ở những môn tự nhiên như Toán – Tin, Hóa học, Vật lý… nhờ có chất lượng giáo viên giỏi, là những thạc sĩ, tiến sĩ đứng đầu ngành Khoa học – Tự nhiên của thành phố.

Đề thi đầu vào trường Chuyên sư phạm được đánh giá khó tương đương đề thi học sinh giỏi cấp thành phố, tuy nhiên vẫn có số lượng lớn các em học sinh tham gia thi với tỉ lệ chọi rất cao: trung bình 6000 thí sinh thi mỗi năm so với chỉ tiêu tuyển khoảng 530 em (cả hệ chuyên và bán chuyên).

Ngoài ra, chất lượng cơ sở vật chất của nhà trường rất tốt, các phòng học rộng rãi, đầy đủ các thiết bị học tập, khuôn viên trường thoáng mát, khang trang. Vì vậy, nếu các em học sinh có học lực giỏi, muốn phát triển khả năng và đi chuyên sâu vào các lĩnh vực Tự nhiên thì nên cân nhắc lựa chọn ngôi trường này. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp của trường lên đến 98% và phần lớn đều thi đậu vào các trường Đại học danh tiếng tại Hà Nội như Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh Tế quốc dân, Đại học Khoa học tự nhiên…

Đánh giá: 9.5/10

Trường THPT dân lập Lương Thế Vinh

Địa chỉ: Lô C5, Khu đô thị Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy.

Loại hình: Trường dân lập

Trường THPT dân lập Lương Thế Vinh
Trường THPT dân lập Lương Thế Vinh

Lương Thế Vinh là một cái tên đã quá quen thuộc với các bậc phụ huynh và học sinh bởi sự uy tín, chất lượng, được mở ra bởi nhà giáo ưu tú Văn Như Cương. Được thành lập vào năm 1989, ngay từ những ngày đầu sơ khai, thầy và trò trường THPT Lương Thế Vinh luôn chú trọng và đặt phương châm: “Dạy thật – Học thật” lên đầu.

“Dạy thật”: Nhà trường luôn duy trì tập thể giáo viên chất lượng giàu kinh nghiệm, là các giáo sư đầu ngành ở trường Đại học Sư phạm với phẩm chất đạo đức tốt và có năng lực sư phạm chuyên sâu.

“Học thật”: Học sinh trong trường sẽ nói “không” với điểm thành tích, ngoài ra học không chỉ để lấy kiến thức mà còn học để làm người thông qua phát triển kĩ năng sống và kĩ năng thích nghi với xã hội. Trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa như từ thiện, lễ trồng cây gây rừng, thể thao văn nghệ,…

Đặc biệt, trường THPT dân lập Lương Thế Vinh nói không với việc dạy thêm, học thêm, các em học sinh sẽ chỉ phải tiếp thu kiến thức ở trên lớp chứ không phải tham gia bất cứ một lớp học thêm nào từ bên ngoài do giáo viên nhà trường giảng dạy.

Ngoài phương châm kể trên, trường còn có những ưu điểm:

 • Tỷ lệ tốt nghiệp của trường lên đến 100%, tỷ lệ học sinh đỗ ĐH đến 90% và còn cao hơn.
 • Cơ sở vật chất hiện đại: Các lớp học có camera an ninh, tủ đựng đồ riêng cho từng học sinh và điều hòa, máy chiếu đầy đủ. Khuôn viên nhà trường chú trọng vào không gian xanh, được đầu tư chăm sóc với số tiền không nhỏ mỗi tháng.
 • Nhiều chương trình, hoạt động ngoại khóa được tổ chức cho học sinh

Đánh giá: 9.25/10

Trường THPT Yên Hòa

Địa chỉ: Ngõ 251, Nguyễn Khang, P. Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Trường THPT Yên Hòa
Trường THPT Yên Hòa

Thường xuyên có mặt trong danh sách những trường cấp 3 tốt tại Cầu Giấy, THPT Yên Hòa đã có 58 năm thành lập, phát triển. Với nỗ lực không ngừng cùng thành tích nổi bật, trường đã và đang từng bước  xây dựng chỗ đứng vững chắc trong top những trường cấp 3 tốt nhất Hà Nội.

Trường THPT Yên Hòa có:

 • Đội ngũ giáo viên dạy giỏi, hơn 10 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và 18 giáo viên dạy giỏi cấp quận.
 • Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao, tỷ lệ đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng lên đến hơn 95%.
 • Hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi với sân trường rộng rãi, thích hợp cho các hoạt động vui chơi ngoài trời.
 • Website nhà trường cập nhật tin tức thường xuyên, đầy đủ cho các bậc phụ huynh và các em học sinh theo dõi.

Trường còn có 6 câu lạc bộ để các em học sinh có thể tham gia, giao lưu và thay đổi cách tư duy, học tập, sáng tạo, năng động và chủ động hơn. Các câu lạc bộ của trường bao gồm:

 • CLB Bóng đá YFC
 • CLB Nghệ thuật LAC
 • CLB Âm nhạc GleeYH
 • CLB Từ thiện VitaminSmile
 • CLB Bóng rổ YHBT
 • CLB Tổ chức sự kiện YHD

Với nhiều ưu điểm và chất lượng dạy học tốt, trường THPT Yên Hòa xứng đáng là ngôi trường top đầu tại quận Cầu Giấy mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn.

Đánh giá: 9/10

Trên đây là gợi ý 5 ngôi trường THPT tốt nhất tại quận Cầu Giấy. Ngoài những ngôi trường chuyên chất lượng kể trên, các bậc phụ huynh và các em học sinh cũng có thể cân nhắc một số ngôi trường chất lượng khác trên địa bàn thành phố Hà Nội như trường THPT Chu Văn An, trường THPT Trần Phú, trường THPT Việt Đức nhé!

Một số ngôi trường mà bạn có thể tham khảo thêm tại các khu vực lân cận:

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.