Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Với nhiều hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên, 3 trường THCS sau đây sẽ giúp cho các em học sinh có được thêm nhiều trải nghiệm, nhiều kỹ năng và kiến thức hơn khi bước ra ngoài xã hội. Nếu đang muốn lựa chọn trường THCS tốt cho con tại quận Ba Đình, các vị phụ huynh không nên bỏ lỡ 3 trường này.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 2 tốt

Trước tiên, để các bậc phụ huynh thuận tiện tìm hiểu, chúng tôi sẽ đưa ra 5 tiêu chí khách quan để đánh giá và cho điểm như sau:

Về điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất đảm bảo khang trang, hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị thiết yếu cho học sinh. Đặc biệt, trường lắp điều hòa, bảng thông minh… là một điểm cộng lớn.

Đánh giá cao trường có khuôn viên sạch sẽ, nhiều phòng chức năng: phòng hóa học, phòng vật lý, phòng tin học, phòng ăn, nhà thể chất.

Chất lượng giáo dục

Dựa trên những thông tin về chương trình giáo dục của nhà trường, những thành tích đã đạt được: trong nước và quốc tế.

Chương trình giáo dục theo chuẩn Quốc tế hoặc chú trọng giảng dạy ngoại ngữ sẽ được đánh giá cao hơn.

Ngoài ra, trường liên kết với các tổ chức đào tạo để trao tặng học bổng cho học sinh cũng sẽ là yếu tố quan trọng để nâng mức điểm đánh giá.

Chất lượng giáo viên

Về chất lượng giáo viên, chúng tôi đánh giá trên những thông tin, cập nhật báo cáo ở website của từng trường. Cùng với đó là một số đánh giá, chia sẻ của các bậc phụ huynh trong phần đánh giá trên Facebook.

Các hoạt động giáo dục

Đối với các em học sinh ở lứa tuổi THCS, chúng tôi sẽ quan tâm và cho điểm cao với những trường tổ chức nhiều hoạt động giúp các em phát triển 3 phương diện: kiến thức văn hóa, kỹ năng xã hội và phẩm chất đạo đức. Ví dụ:

Kiến thức văn hóa: Các hoạt động thực tế tìm hiểu lịch sử, tăng vốn hiểu biết

Kỹ năng xã hội: kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cùng một số kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp ứng xử…

Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Hoạt động tình nguyện, quyên góp…

Ngoài 5 tiêu chí trên, các phụ huynh nào kỹ tính thì cũng có thể đưa ra những thang đánh giá của riêng mình và đưa ra bình luận ở bên dưới nhé!

Lưu ý: Danh sách dưới đây không được sắp xếp theo thứ tự mà được sắp xếp ngẫu nhiên, phụ huynh nên đọc hết để có được sự lựa chọn tốt nhất.

3 trường cấp 2 THCS chất lượng tại quận Ba Đình

Trường THCS Nguyễn Tri Phương – Phường Quán Thánh

Địa chỉ: 67 Cửa Bắc, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 22A, 33, 36,45.

Trường THCS Nguyễn Tri Phương - Phường Quán Thánh
Trường THCS Nguyễn Tri Phương – Phường Quán Thánh

Tổng quan: Trường THCS Nguyễn Tri Phương được thành lập năm 2014, đến nay đã hoạt động được 6 năm.

Cơ sở vật chất: Trường quy mô 20 lớp, phục vụ khoảng 900 học sinh (45hs/lớp), đảm bảo 100% học sinh học hai buổi ngày; có 1 khối nhà 6 tầng có thang máy, 2 khối nhà 4 tầng, có đầy đủ các phòng chức năng, phòng học chuyên đề và các phòng chuyên dụng khác; với các trang thiết bị đồng bộ, thiết yếu, phục vụ cho hoạt động dạy và học.

Với định hướng xây dựng THCS Nguyễn Tri Phương trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục cao, là điểm sáng của giáo dục Ba Đình ở khu vực phía Bắc của quận, trường THCS Nguyễn Tri Phương đã khẳng định mình bằng những ưu điểm nổi trội sau đây:

 • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, được đầu tư các trang thiết bị dạy học chất lượng. Trường cũng mới được thành lập 6 năm nên hệ thống các phòng học vẫn còn sử dụng tốt, chưa có dấu hiệu xuống cấp nên các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng phòng học cũng như giáo cụ học tập của các con.
 • Bếp ăn sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Khu nhà ăn của trường THCS Nguyễn Tri Phương
 • Trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia
 • Đội ngũ giáo viên nhà trường là những nhà giáo có kinh nghiệm, được tuyển chọn kỹ lưỡng và không ngừng xây dựng chi đội vững mạnh, tập thể xuất sắc.
 • Nhiều năm liền trường đạt được các thành tích cao như danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, nhà trường văn hóa, và nhiều giải thưởng trong các cuộc thi do quận Ba Đình tổ chức.
 • Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động quyên góp, tình nguyện để các em học sinh có thể gửi tấm lòng của mình đến với những người, những vùng đang gặp khó khăn như: Hoạt động tặng áo ấm cho các em nhỏ tại Lào Cai, tri ân những người anh hùng dân tộc…
Khu nhà ăn của trường THCS Nguyễn Tri Phương
Khu nhà ăn của trường THCS Nguyễn Tri Phương
Học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương trao áo ấm cho trẻ em nghèo tại Lào Cai
Học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương trao áo ấm cho trẻ em nghèo tại Lào Cai
Thầy và trò của trường cũng quyên góp sách vở cũ 
Thầy và trò của trường cũng quyên góp sách vở cũ
Các em được tham quan dã ngoại và đón Trung thu tại di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long
Các em được tham quan dã ngoại và đón Trung thu tại di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long

Đánh giá: 9.25/10

Trường THCS Ba Đình – Phường Hoàng Hoa Thám

Địa chỉ: số 145 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 09, 45

Tổng quan: Trường THCS Ba Đình được thành lập năm 1974, đến nay đã hoạt động được hơn 40 năm. Trong năm học 2017-2018, trường đã có 34 lớp với tổng số 1300 học sinh, 90 cán bộ giáo viên, công nhân viên.

Trường THCS Ba Đình có những điểm mạnh mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn đó là:

Chất lượng giáo dục:  Trường đạt được nhiều thành tích cao như:

 • Năm 2007, nhà trường được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen.
 • Năm 2009, trường được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
 • Nhà trường đã được công nhận trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2001 – 2010.
 • Chi bộ Đảng nhà trường giữ vững danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”. Các tổ chức, đoàn thể đều đạt Tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc. Nhiều đội tuyển học sinh giỏi đạt thứ hạng cao, góp phần xứng đáng vào thành tích chung của ngành học Quận và Thành phố.

Đội ngũ giáo viên nhà trường là những giáo viên giỏi, nhiều thầy giáo cô giáo và cán bộ quản lý được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi, chủ nhiệm giỏi các cấp.

Trường có thế mạnh về thể dục thể thao khi đạt được nhiều giải thưởng khi tham dự các kỳ thi do quận, thành phố tổ chức. Cụ thể, trường đã vô địch giải bóng đá nam của quận Ba Đình tổ chức vào tháng 1 năm 2020, trường còn giành nhiều giải thưởng khác ở bộ môn cầu lông, võ thuật…

Hoạt động: Các hoạt động của trường được đăng tải thường xuyên trên website nên việc theo dõi và tìm hiểu rất thuận tiện, dễ dàng.

Ngoài ra, trường còn ghi điểm bởi thường xuyên tổ chức các chuyến tham quan dã ngoại, các hoạt động vui chơi giải trí cho học sinh trong suốt năm học.

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Học sinh trường THCS Ba Đình tham quan dã ngoại tại Quảng Ninh Gate
Học sinh trường THCS Ba Đình tham quan dã ngoại tại Quảng Ninh Gate
Hoạt động Vui Tết đoàn viên năm 2020 của nhà trường
Hoạt động Vui Tết đoàn viên năm 2020 của nhà trường
Lễ hội Trung thu cho các em học sinh tại trường THCS Bà Đình
Lễ hội Trung thu cho các em học sinh tại trường THCS Bà Đình

Đánh giá: 9/10

Trường THCS Nguyễn Trãi – Phường Kim Mã

Địa chỉ: 25 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: BRT01, 22A, 32

Tổng quan: Trường THCS Nguyễn Trãi có lịch sử thành lập từ năm 1964. Trước đây, trường THCS Nguyễn Trãi và THPT Nguyễn Trãi cùng chung cơ sở vật chất. Đến năm 2009, 2 trường được tách ra và xây dựng cơ sở vật chất riêng.

Trường THCS Nguyễn Trãi luôn luôn là niềm tự hào và là nơi gửi gắm tin cậy của phụ huynh, học sinh tại quận Ba Đình nhờ:

Hệ thống cơ cơ vật chất hiện đại, chất lượng: trường có 15 phòng học rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ ánh sáng; nhiều lớp học có điều hòa, máy vi tính, các thiết bị nghe – nhìn phục vụ hoạt động dạy – học của giáo viên học sinh.

Các phòng học chức năng cũng được lắp đặt đầy đủ các trang thiết bị chất lượng, cụ thể:

 • Phòng học ngoại ngữ có ca bin, máy tính cho mỗi học sinh, hệ thống tai nghe, điều khiển hiện đại kết nối giữa học sinh và giáo viên.
 • Phòng tin học có 40 máy tính mới, nối mạng dành cho học sinh học môn Tin học.
 • Phòng Âm nhạc có bàn ghế học nhạc chuyên dụng kèm theo đàn Ooc-Gan cho giáo viên và học sinh và các phòng khác cũng đều đảm bảo tốt.
 • Đội ngũ giáo viên dạy giỏi, đạt nhiều giải thưởng cao: 4 giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp Quận đạt 3 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giáo viên đạt giải Khuyến khích cấp TP về thi Dạy học tích hợp…
 • Học sinh nhà trường cũng ghi được nhiều thành tích. Trong năm học 2015-2016, các em còn đạt được 2 giải Nhì thi Tiếng Anh trên mạng, Giải Ba thi giải Toán qua mạng; Giải Ba Olympic Toán; Giải Ba Em yêu lịch sử VN; 2 Giải Khuyến khích thi Viết về Nếp sống TLVM.

Chất lượng giáo dục: Tỉ lệ HS lớp 9 thi đỗ vào lớp 10 công lập ngày càng tăng, năm 2014-2015 đứng trong tốp đầu của Quận Ba Đình (vị trí thứ 4/tổng số 13 trường trong quận).

 • Trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, vừa học vừa chơi cho các em học sinh như: cuộc thi Olympic Toán, Thi đấu kéo co, Thi đấu bóng đá mini dành cho đội tuyển nam và đội tuyển nữ.
 • Năm 2016, trường được UBND Thành phố tặng Danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc về Thể dục thể thao.

Một số hình ảnh nổi bật của nhà trường:

Các em học sinh của trường trong chuyến tham quan ngoại khóa tại trung tâm Panasonic Risupia Việt Nam
Các em học sinh của trường trong chuyến tham quan ngoại khóa tại trung tâm Panasonic Risupia Việt Nam

3 trường cấp 2 THCS chất lượng nhất tại quận Ba Đình 1

Hoạt động trải nghiệm STEM 
Hoạt động trải nghiệm STEM
Và nhiều hoạt động vui chơi khác
Và nhiều hoạt động vui chơi khác

Đánh giá: 9.5/10

Trên đây là top 4 trường THCS tốt nhất quận Ba Đình, quận Ba Đình tiếp giáp với các quận khác như Tây Hồ, Đống Đa,.. nên nếu muốn lựa chọn thêm một số trường khác thì các bậc phụ huynh cũng có thể tham khảo một số trường tại các quận huyện liền kề sau:

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.