Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Võ Nguyên Giáp là vị đại tướng, Tổng tư lệnh đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Năm 2015 tên tuổi của ông đã được đặt cho một đường phố của thủ đô Hà Nội. Vậy con đường ấy nằm ở đâu? Cùng tìm hiểu qua những thông tin sau.

1. Đường Võ Nguyên giáp nằm ở đâu?

Đường Võ Nguyên Giáp nằm ở huyện Đông Anh và huyện Sóc Sơn. Đây là một trong những tuyến đường hiện đại nối liền trung tâm thủ đô với huyện Đông Anh và Sóc Sơn, từ sân bay quốc tế Nội Bài tới cầu Nhật Tân.

2. Đường Võ Nguyên giáp được đặt khi nào?

Tuyến đường được gắn biển tên vào ngày 7 tháng 2 năm 2015, chiều dài tuyến đường là 10,5 km, chiều rộng là 70- 100m.

3. Đường Võ Nguyên giáp tiếp giáp với những đường nào?

Đường Võ Nguyên Giáp tiếp giáp với các đường Võ Chí Công, giao cắt ngã từ cầu Vĩnh Ngọc,đường Lê Hữu Tựu, QL 2A, đường cao tốc Nội Bài- Hạ Long, đường Võ Văn Kiệt.

4. Tại sao đường lại mang tên Võ Nguyên Giáp?

Tuyến đường Võ Nguyên Giáp chính là tên của vị đại tướng đầu tiên, người tổng chỉ huy Quân đội nhân dân Việt Nam đầu tiên trong lịch sử Võ Nguyên Giáp. Ông được biết đến là một trong những người có công lớn đối với đất nước Việt Nam sau chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Võ Nguyên Giáp (1911- 2013) là một nhà chỉ huy quân sự tài ba và nhà chính trị gia Việt Nam. Ông cũng chính là người chỉ huy đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ngoài ra, ông còn có vai trò là một trong những người góp công thành lập chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hòa, là “người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong lịch sử chống thực dân Pháp, Đế quốc Mỹ, thống nhất đất nước và Chiến tranh biên giới Việt –Trung (1979) chống quân Trung Quốc tấn công biên giới phía Bắc, hay vai trò Phó thủ tướng phụ trách các lĩnh vực quân sự… Tướng Giáp đều có vai trò quan trọng quyết định tới thắng lợi của nhân dân ta.

Với hơn 50 năm tham gia hoạt động chính trị, trong đó 30 năm là Tổng tư lệnh Quân đội, ông có uy tín lớn trong Đảng Cộng sản Việt Nam và trong Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng chính là người đầu tiên được nhà nước Việt Nam tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh và cho tới nay ông là người duy nhất 2 lần được tặng thưởng Huân chương này.

Có thể bạn muốn biết:

Năm 2015, hai năm sau khi Đại tướng mất UBND thành phố Hà Nội quyết định gắn biển tên đường Võ Nguyên giáp để tưởng nhớ những công lao, đóng góp to lớn của đại tướng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng và xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Tên đường mang tên danh nhân Đại tướng quân sự tài ba nổi tiếng thế giới Võ Nguyên Giáp đã thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô nói riêng và toàn thể nhân dân Việt Nam đối với Đại tướng- người có công lớn đối với dân tộc Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.