Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Xà cừ là giống cây quen thuộc có thể được tìm thấy ở nhiều nơi trong các khuôn viên rộng lớn như trường học, công viên…Vậy có nên trồng cây xà cừ trước nhà không? Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau

1.Có nên trồng cây xà cừ trước nhà không xét theo công dụng

Xà cừ là giống cây có sức sống mãnh liệt, khi trưởng thành cây có thể cao từ 25-45m, bạn có thể trồng một cây xà cừ không cần chăm sóc gì mà chúng vẫn sinh trưởng bình thường. Lá cây màu xanh mướt, thân cây to, những cây cổ thụ đường kính thân cây có thể lên đến 2m.

Xà cừ không phải là cây ăn quả nên khi trồng công dụng của chúng chủ yếu là để lấy gỗ, thanh lọc không khí, làm đẹp và tỏa bóng mát. Đây là loài cây chắc hẳn từng là những hình ảnh quen thuộc của tuổi thơ bởi vì chúng thường được trồng rất nhiều trong sân trường, công viên…

Xà cừ có quả, quả và lá của nó có thể dùng làm thuốc trị một số bệnh như bệnh ghẻ, bệnh ho, chữa sưng…

Đến mùa lá rụng xà cừ rụng khá nhiều lá nên thời gian đó bạn phải quét dọn vệ sinh mỗi ngày, nếu không trong vòng vài ngày lá có thể che kín sân.

Từ một số đặc điểm công dụng trên ta thấy rằng vẫn có thể trồng cây xà cừ trước nhà nhưng nên hạn chế, nếu trồng thì bạn phải trồng ra sao cho phù hợp phong thủy, mời theo dõi phần tiếp theo.

Có nên trồng cây xà cừ trước nhà không?

Cây xà cừ có thể trồng trước nhà nhưng nên hạn chế vì một vài đặc điểm riêng của nó

2. Có nên trồng cây xà cừ trước nhà không xét theo phong thuỷ

Theo phong thủy những cây thân gỗ có đường kính to thì không nên trồng trước nhà ở khu vực đón sinh khí đó là cổng chính và khu vực bên cạnh lối đi vào. Khi có cây to chắn lối đi hoặc vướng víu ngáng đường đầu tiên theo cảm quan là đã không hợp lý, về mặt phong thủy những cây to như vậy sẽ ngăn dòng khí lưu thông, che lấp ánh sáng mặt trời làm tích tụ khí xấu và gây cản trở trong việc hấp thu tài vận. Xà cừ cũng là một giống cây thân gỗ to do vậy, khi trồng bạn cũng cần lưu ý đến điều này.

Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể trồng cây xà cừ trước nhà ở vị trí và một khoảng cách nhất định giúp cho căn nhà có bóng mát xoa dịu cái nắng mùa hè, đặc biệt là đối với ngôi nhà có hướng tây, nắng buổi chiều chiếu trực tiếp vào nhà. Vị trí cây nên trồng về phía bên trái khi nhìn trừ trong ra ngoài cách cổng chính tối thiểu khoảng 20m và cách móng nhà tối thiểu khoảng 20m tính từ gốc cây, như vậy không những đảm bảo không gian quang đãng mà còn đề phòng được trường hợp cây đổ gãy vào nhà trong mùa mưa bão.

Vậy khi trồng cây xà cừ mà phạm phong thủy thì bạn phải xử lý như thế nào. Vấn đề này dường như không có cách nào giải quyết triệt để bằng việc di dời cây sang vị trí khác nếu muốn giữ cây hoặc chặt bỏ nếu không cần thiết. Trường hợp là cây của nhà người khác mà không thể di dời hoặc chặt bỏ, không bị vướng đường đi nhưng lại chắn trực diện trước cổng nhà thì ta có thể dụng gương bát quái lồi, loại gương này có thể hóa giải, triệt tiêu những khí xấu ảnh hưởng đến căn nhà.

Nhiều người cho rằng cây xà cừ là tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sinh sôi nảy nở và kiên cường trước thử thách. Điều này có thể đúng vì suy cho cùng, xét theo khoa học, cây cối xanh tươi cung cấp cho con người không khí trong lành, lọc bụi và giảm thiểu các khí độc giúp cơ thể chúng ta thêm khoan khoái và khỏe mạnh.

Từ những phân tích trên kết hợp với những đặc điểm công dụng của cây xà cừ ở mục 1, có thể thấy rằng cây xà cừ vẫn trồng được trước nhà nếu trồng đúng cách, xà cừ thích hợp với những không gian rộng rãi, cần nhiều ánh nắng, khi trồng cây trước nhà chúng ta nên lựa chọn những loại cây thanh mảnh hơn cây xà cừ để tránh trường hợp cản trở sự luân chuyển khí của căn nhà.

Có nên trồng cây xà cừ trước nhà không?

Trồng cây xà cử trước nhà cần xem xét đến yếu tố phong thuỷ

3. Có nên trồng cây xà cừ sau nhà không

Ngày xưa dân gian thường thường có câu: “ trước cau sau chuối “, ý nghĩa là những loại cây trước nhà nên chọn những cây dáng cao nhưng tán là không quá to hoặc quá sum suê nhằm đảm bảo dòng khí lưu thông vào nhà không bị cản trở, phía sau nhà hay dùng những cây to có tán lá rộng nhằm cản gió lạnh từ phương Bắc bởi hướng nhà theo phong thủy hướng Nam và Đông Nam là danh vọng và sinh khí, nhà quay về những hướng này sẽ đón nhận năng lượng dương tốt đẹp.

Vì vậy, nếu vườn sau nhà bạn có diện tích rộng đủ lớn thì có thể trồng được cây xà cừ, tuy nhiên cần để ý khoảng cách giữa cây với các công trình xây dựng lân cận như móng nhà, hàng rào…

Có nên trồng cây xà cừ trước nhà không?

Cây xà cừ có thể trồng sau nhà

Qua bài viết  bạn đã có thể trả lời câu hỏi có nên trồng cây xà cừ trước nhà không, nếu quan tâm đến một số vấn để liên quan mời bạn tham khảo một số liên kết sau:

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.