Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mặc dù hình ảnh cây nhãn được bắt gặp rất thường xuyên tuy nhiên nhiều người vẫn tự hỏi liệu có nên trồng cây nhãn trước nhà không? Cùng tìm hiểu điều đó qua bài viết sau.

1. Có nên trồng cây nhãn trước nhà không xét theo công dụng?

Nhãn là một giống cây ăn quả rất được ưa chuộng, quả của nó không chỉ có vị ngọt đặc trưng mà còn rất dễ ăn và có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như tốt cho hệ thần kinh, tăng sức đề kháng, làm đẹp da, bổ sung năng lượng…

Cây nhãn khi trưởng thành cho quả sum suê từng chùm trông rất đẹp mắt, lá cây mọc thành từng tán rộng tỏa bóng mát giúp hạ nhiệt tránh các tác động xấu của ánh nắng mặt trời.

Đặc điểm của cây nhãn là sức sống rất tốt, cây rất dễ trồng và chăm sóc, khi có điều kiện đất hay khí hậu phù hợp cây cho rất nhiều quả. Những cây trồng trước nhà phải là những cây có sức sống tốt, có thể chống chọi lại khí hậu thất thường hoặc ít sâu bệnh, do đó cây nhãn là một sự lựa chọn phù hợp.

Có nên trồng cây nhãn trước nhà không?

Theo công dụng, cây nhãn thích hợp để trồng trước nhà

Từ những đặc điểm trên, xét theo mặt công dụng, có thể thấy rằng trồng cây nhãn trước nhà là điều hoàn toàn có thể. Vậy xét theo yếu tố phong thuỷ, liệu cây nhãn có ảnh hưởng gì không, mời bạn theo dõi phần tiếp theo.

2. Có nên trồng cây nhãn trước nhà không xét theo phong thuỷ?

Xét theo phong thuỷ, một số quan niệm cho rằng cây nhãn là thân giống cây thân gỗ to sẽ cản trở luồng khí vào nhà, tuy nhiên việc trồng cây nhãn không có ảnh hưởng gì đến mệnh cung của gia chủ hay hướng tốt xấu của căn nhà. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể trồng cây nhãn trước nhà tuy nhiên theo phong thuỷ địa lý chung và yếu tố về khí hậu, thời tiết thì chúng ta cần quan tâm đến một vài điểm sau để cho không gian ngôi nhà của bạn được xanh mát, tràn đầy sinh khí:

Về giống cây:

Cũng như đa phần các cây khác, khi chọn giống cây nhãn, bạn nên chọn giống cây phù hợp với vị trí địa lý của từng vùng để khi cây lớn lên dưới sự chăm sóc tốt sẽ cho nhiều quả. Các cây ăn quả trồng trước nhà nếu sai quả cũng có ý nghĩa rất tốt về mặt tài lộc cho gia chủ.

Những căn nhà cần nhiều ánh sáng muốn trồng cây nhãn trước nhà thì nên chọn giống nhãn lùn cũng rất hợp lý. Giống nhãn lùn gần đây đã được nhân giống phổ biến, khi trưởng thành thân cây cao khoảng 2-2,5m nên không bị che lấp ánh sáng, quả nhãn không chỉ to, ngọt mà còn cho năng suất cao. Với những ngôi nhà hướng Tây, khi mà ánh sáng mặt trời vào buổi chiều hơi gắt thì đó là lúc bạn lựa chọn những cây nhãn giống cây to hơn một chút cũng giúp xoa dịu cái nắng của mùa hè.

Về vị trí trồng cây:

Khi trồng cây nhãn trước nhà, bạn không nên trồng quá gần cổng vì như vậy có thể che khuất cổng vào, là nơi đón ánh sáng cũng như sinh khí và tài lộc của ngôi nhà. Do đó bạn có thể trồng cây nhãn cách xa cổng tối thiểu khoảng 3-5m tuỳ giống, tính từ gốc cây.

Trồng cây nhãn cũng cần quan tâm đến những yếu tố xung quanh như nên trồng ở khu vực gần nước nhưng lượng vừa đủ, không nên trồng quá gần hàng rào hoặc các công trình xây dựng khác để cho cây có thể sinh trưởng bình thường và khi lớn lên có thể làm tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Có nên trồng cây nhãn trước nhà không?

Cây nhãn có thể trồng trước nhà xét theo phong thuỷ

3. Trồng cây nhãn trước nhà cần điều kiện như thế nào?

Để trình bày tất cả về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây nhãn sẽ phải cần một bài viết khá dài, vì vậy chúng tôi chỉ nêu lên những điểm cần lưu ý để khi trồng cây nhãn trước nhà có điều kiện phát triển thuận lợi nhất, còn phần chi tiết sẽ được đề cập đến trong những bài viết khác.

Một vài yếu tố giúp chăm sóc tốt khi trồng cây nhãn trước nhà:

  • Nhiệt độ sinh trưởng của cây trung bình vào khoảng 25 độ C.
  • Đất trồng thích hợp của nhãn là đất cát hoặc cát pha có độ pH từ 5-7, không trồng trên đất sét nặng
  • Nếu bạn có đủ thời gian tưới cây thì bắt đầu trồng vào cuối mùa mưa tức là khoảng tháng 10-11 dương lịch cây sẽ có được lượng nắng cần thiết vừa đủ giúp phát triển tốt.
  • Quá trình chăm sóc cần đặc biệt lưu ý đến việc đắp mô, bồi liếp, làm cỏ, xới xáo, tưới tiêu và bón phân cho cây.

Có nên trồng cây nhãn trước nhà không?

Cần chuẩn bị môi trường thuận lợi để cho cây nhãn trồng trước nhà phát triển tốt

4. Trồng cây nhãn trong nhà và sau vườn có tốt không?

Việc trồng cây nhãn trước nhãn trước nhà là điều hoàn toàn có thể, do đó cho dù bạn trồng cây nhãn sau vườn hay trong nhà cũng không thành vấn đề. Đối với những cây nhãn trồng sau vườn thì chắc chắn đã rất quen thuộc với chúng ta. Còn đối với cây nhãn làm cảnh trồng trong nhà thì bạn có thể tìm mua những cây nhãn cảnh, nhãn bonsai… những loại này ngày nay cũng được nhân giống khá nhiều và trông chúng rất đẹp mắt. Nhiều ý kiến cho rằng trồng cây nhãn cảnh trong nhà, nhất là những cây có quả, có ý nghĩa tượng trưng cho sự ngọt ngào, êm ấm và đầy đủ trong gia đình.

Có nên trồng cây nhãn trước nhà không?

Cây nhãn có thể trồng sau vườn và cả trong nhà

Hi vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc  có nên trồng cây nhãn trước nhà không? Nếu muốn tìm hiểu về những vấn đề liên quan, mời bạn tham khảo một số bài viết dưới đây:

Mời bạn tham khảo:

5/5 - (6 bình chọn)
Share.

Comments are closed.