Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cây dừa hẳn không còn xa là với chúng ta, thi thoảng bạn bắt gặp hình ảnh cây dừa được trồng trước nhà, vậy điều đó liệu có tốt không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Có nên trồng cầy dừa trước nhà không xét theo công dụng

Cây dừa có cành lá to, quả mọc thành từng chùm, tất cả tập trung ở phần ngọn cây do đó khi trồng dừa thành hàng hay trồng cạnh nhau sẽ giúp sân vườn toả bóng mát nhưng không cản gió và khí đi vào nhà.

Có nên trồng cây dừa trước nhà không?

Hình ảnh cây dừa trồng trước nhà

Cây dừa có giá trị kinh tế cao, đăc biệt là ở miền Nam nước ta dừa được trồng rất nhiều, không chỉ được trồng trước mà ở bất kỳ đâu nếu có diện tích chúng ta đều thấy hình ảnh cây dừa vi vu trước gió. Cây dừa trồng trước nhà với những chùm quả mọc sum suê, đầy ắp nước với vị ngọt thanh ở trên cành cao được xem dấu hiệu của sự tươi tốt, tràn đầy sinh khí của ngôi nhà

Cây dừa khi trồng thành hàng thẳng, đều với những khoảng cách nhất định, trông rất đẹp mắt. Nếu nhà bạn có sân trước rộng, trồng hai hàng dừa ngay hàng thẳng lối hai bên lối đi thì sẽ tạo cảm giác thoáng đãng, rộng rãi mà không kém phần uy nghi bề thế thế nhưng bản chất vẫn là hương vị của quê hương, của tuổi thơ…

Đặc điểm của cây dừa là có sức sống mãnh liệt nên có khi bạn không chăm sóc gì nhưng cây vẫn cao lớn, khỏe mạnh, trường hợp có thêm khí hậu tốt cây dừa có thể sai trĩu quả. Cây to cao là thế nhưng vì lá cây là dạng tàu lá nên ít khi rụng, do đó trồng cây dừa trước nhà bạn không phải lo ngại phải mất công dọn dẹp sân vườn quá nhiều như những loại cây khác.

Có nên trồng cây dừa trước nhà không?

Dựa vào đặc điểm và công dụng của cây dừa chúng ta có thể trồng cây dừa trước nhà

Từ những đặc điểm và công dụng như trên, có thể thấy rằng cây dừa rất đáng để trồng trước nhà. Vậy về mặt phong thuỷ thì có ảnh hưởng gì không, có tốt không, mời bạn theo dõi phần tiếp theo ngay sau đây.

Có nên trồng cây dừa trước nhà không xét theo phong thuỷ

Theo phong thuỷ thì cây dừa không có ảnh hưởng gì đến mệnh cung hay hướng nhà của gia chủ. Vì vậy điều mà chúng ta quan tâm là trồng cây dừa như thế nào cho khoa học, vừa giúp tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa mang lại sức khỏe, sinh khí cho mọi thành viên trong gia đình. Một vài điểm cần lưu ý khi trồng cây dừa trước nhà là:

Vị trí trồng cây dừa:

Cũng như đa số các loại cây khác trồng trước nhà, khi có ý định gieo trồng bạn phải để ý đến môi trường xung quanh, nên có khoảng cách nhất định với các công trình xây dựng, không bị che chắn lối đi hay đường vào nhà. Cây dừa khi trưởng thành và cho quả thì đã rất cao lớn nên nếu bạn muốn thu hoạch quả thì phải tính trước khoảng cách an toàn.

Chọn giống dừa:

Giống dừa đẹp: có trên nhiều giống dừa khác nhau, mỗi loại đều có vẻ đẹp riêng biệt, tuy nhiên trồng trước nhà thì nên chọn giống dừa có dáng cao ráo, để không gian trước nhà thoáng đãng và lộng gió
Giống dừa nhiều quả thường là là những cây có thân thấp chỉ nên trồng sau nhà hay sau vườn thì hợp lý hơn, một số loại giống cây lùn cho nhiều quả như dừa xiêm, dừa ẻo…

Có nên trồng cây dừa trước nhà không?

Cây dừa hoàn toàn có thể trồng trước nhà xét theo phong thuỷ

Top những giống dừa trồng trước nhà đẹp nhất

Những giống dừa đẹp có thể trồng trước nhà theo chúng tôi tìm hiểu thường là những giống thân cao, hai loại dừa thân cao giúp cho ngôi nhà của bật trở nên thật xanh tươi, đẹp thêm gấp bội lần đó là:

  • Dừa ta: dừa ta có hai loại là dừa ta xanh và dừa ta vàng, được trồng chủ yếu ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đặc điểm của giống này là là quả có lớp cơm dày, năng suất đạt 70-80 quả mỗi năm.
  • Dừa dâu: gần giống dừa ta nhưng được trồng phổ biến ở mọi miền đất nước, dừa dâu rất sai quả có thể cho 80-100 quả mỗi năm, đặc điểm của quả là vỏ mòng, cơm dừa độ dày mỏng đến trung bình.

Có nên trồng cây dừa trước nhà không?

Những giống dừa thân cao trồng trước nhà rất đẹp

Có nên trồng cây dừa trong nhà không?

Hiện nay có nhiều giống dừa được lai tạo để trồng làm cảnh trong nhà, những cây này có chiều cao từ 1-2m. có màu xanh mướt, thân nhỏ, tàu lá vươn lên trên trông rất đẹp.

Trồng cây dừa cảnh trong nhà với ý nghĩa mang lại sự sung túc, đủ đầy, hình ảnh cây dừa tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, ý chí vươn lên và nghị lực kiên cường.

Có nên trồng cây dừa trước nhà không?

Cây dừa cảnh có thể trong nhà mang nhiều ý nghĩa

Qua bạn viết này, chúng ta đã có câu trả lời cho mình rằng có nên trồng cây dừa trước nhà hay không rồi phải không nào? Nếu bạn quan tâm đến một số loại cây khác trồng trước nhà có tốt không, mời bạn tham khảo đường link bên dưới:

Mời bạn tham khảo:

 

5/5 - (5 bình chọn)
Share.

Comments are closed.