Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Trường tiểu học nào tốt nhất tại Quận 9? Cùng xem những đánh giá và cho điểm dưới đây để chọn được ngôi trường cấp 1 tốt nhất quận này cho con nhé!

Tiêu chí chọn trường tiểu học tốt

Trước khi chọn trường tiểu học cho con, hẳn ba mẹ cũng đã vạch ra những tiêu chí, mong muốn của mình về một ngôi trường tốt, chất lượng. Mỗi một tiêu chí lại dựa trên quan điểm và cách đánh giá của từng người, tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bậc phụ huynh nên tìm hiểu các trường dựa trên 4 yếu tố sau đây:

 • Điều kiện cơ sở vật chất: cơ sở vật chất phải khang trang, hiện đại, có điều hòa nhiệt độ và các thiết bị dạy học thông minh thì càng tốt.
 • Đội ngũ giáo viên: Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có chuyên môn, đạt được nhiều thành tích trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi của Quận, Thành phố.
 • Chất lượng đào tạo: chương trình học tốt, phát huy được khả năng của các em học sinh, nhất là các trường có chương trình đào tạo song ngữ hoặc chương trình Quốc tế.

Ngoài ra, phụ huynh nên tham khảo về những thành tích mà nhà trường đã đạt được để đánh giá về chất lượng dạy học của trường.

 • Các hoạt động bổ ích: các hoạt động dạy học thiết thực, sáng tạo như các cuộc thi, các tiết học rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tư duy, hoạt động sinh hoạt dưới cờ, thể thao, văn nghệ… cũng sẽ là cơ sở để tạo nên một môi trường học tập tốt cho các em học sinh.

Review trường tiểu học tốt nhất Quận 9 TP HCM

#Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng – phường Hiệp Phú

Địa chỉ: Đường Lê Lợi, Khu Phố 2, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TPHCM

Loại hình: Công lập

Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng - phường Hiệp Phú
Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng – phường Hiệp Phú

Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng – phường Hiệp Phú là ngôi trường có rất nhiều thành tích tốt, được các phụ huynh và học sinh tại Quận 9 đánh giá cao.

Về cơ sở vật chất: Cơ sở vật chất của nhà trường về cơ bản đáp ứng đầy đủ nhưng chưa được cải thiện về diện tích sân chơi, bãi tập. Diện tích sân trường còn hạn chế nhưng vẫn được trang trí đầy màu sắc, tạo sự thích thú cho các em học sinh.

Một góc sân trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng
Một góc sân trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng

Chất lượng giáo dục:

Trường có tổng số hơn 1600 em học sinh, tỉ lệ lên lớp và hoàn thành chương trình tiểu học là 100%, trong đó có 103 em đạt thủ khoa 20/20 điểm.Tỉ lệ khá giỏi đạt 97.2%.

Đội ngũ giáo viên dạy giỏi, dày dặn kinh nghiệm và có thành tích rất đáng tự hào. Trường có:

 Có 3 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp Thành phố.

 • 16 CB – GV đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
 • 15 Giáo viên đạt  Giáo viên giỏi cấp Quận.
 • 36 Giáo viên đạt Giáo viên giỏi cấp trường.
 • 1 Giáo viên đạt giải ba hội thi “ Tự hào Sử Việt” cấp Thành phố.

Hoạt động: Các hoạt động chuyên đề, sinh hoạt tập thể được nhà trường tích cực triển khai như: Tuyên truyền phân loại chất thải, Open House, trải nghiệm Steam,…

Tiết học chuyên đề “Open House” tại trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng
Tiết học chuyên đề “Open House” tại trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng

Đánh giá: 8.75/10

#Trường tiểu học Tạ Uyên – phường Long Bình

Địa chỉ: Khu Tái định cư Long Sơn, P.Long Bình, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh

Loại hình: Công lập

Trường tiểu học Tạ Uyên - phường Long Bình
Trường tiểu học Tạ Uyên – phường Long Bình

Đánh giá về cơ sở vật chất:

Tiểu học Tạ Uyên có cơ sở vật chất đảm bảo đạt chuẩn theo quy định của Bộ giáo dục. Ưu điểm của trường so với tiểu học Đinh Tiên Hoàng là diện tích sân trường cực kỳ rộng rãi, thích hợp tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện ngoài trời cho các em học sinh.

Chất lượng dạy và học:

Ngoài chương trình học trên lớp, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động rèn luyện kỹ năng sống cùng các kiến thức xã hội cho các con như: Chương trình đối thoại: “Lắng nghe tiếng nói học sinh”, truyền thông “Giáo dục sức khỏe”, cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ”, hội thi Tiếng Anh IOE… Qua đó, các em được phát huy sức sáng tạo, tính chủ động và mạnh dạn tham gia các hoạt động chung của trường, lớp.

Bên cạnh đó, trường cũng tổ chức hoạt động ngoại khóa định kỳ cho các em như tham quan Địa đạo Củ Chi, nông trại Hoa Lúa…

Đánh giá: 8.75/10:

#Trường tiểu học Lê Văn Việt – Phường Tăng Nhơn Phú A

Địa chỉ: Man Thiện, P. Tăng Nhơn Phú A, Quận 9

Loại hình: Công lập

rường tiểu học Lê Văn Việt - Phường Tăng Nhơn Phú A
rường tiểu học Lê Văn Việt – Phường Tăng Nhơn Phú A

Tiểu học Lê Văn Việt là cái tên được nhiều phụ huynh tin tưởng và lựa chọn cho con em của mình nhờ:

 • Cơ sở vật chất hiện đại
 • Cảnh quan sân trường rộng rãi, nhiều cây xanh và bạt che nắng cho các em học sinh. Các cây xanh trong trường chủ yếu là giàn cây leo và một số cây nhỏ khác, đảm bảo an toàn cho các em học sinh.
 • Đội ngũ giáo viên dạy giỏi, nhiệt tình và chu đáo
 • Chất lượng dạy học tốt: năm nào nhà trường cũng tham dự cuộc thi Olympic Toán cấp Quận và cuộc thi tiếng Anh IOE
 • Có thế mạnh về thể dục thể thao, hằng năm, trường đều là một trong những đơn vị dẫn đầu về thành tích trong Hội khỏe phù Đổng cấp quận
 • Nhiều hoạt động sinh hoạt bổ ích cho các con như: Lễ tri ân học sinh lớp 5, Ngày hội sách, Hoạt động trải nghiệm với thiên nhiên…
 • Các tin tức của nhà trường được cập nhật nhanh chóng và thường xuyên trên website
Hoạt động trải nghiệm với thiên nhiên của cô trò trường tiểu học Lê Văn Việt
Hoạt động trải nghiệm với thiên nhiên của cô trò trường tiểu học Lê Văn Việt

Đánh giá: 9/10

Trên đây là những review, đánh giá về top trường tiểu học tốt nhất Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Các phụ huynh nào đã từng tham khảo hoặc cho con theo học tại một trong 3 ngôi trường này có thể để lại đánh giá hoặc nhận xét để các vị phụ huynh khác có thêm nhiều thông tin để tham khảo nhé!

Để có thêm sự lựa chọn, phụ huynh cũng có thể tham khảo thêm về một số ngôi trường cấp 1 khác tại các khu vực lân cận như:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.