Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Sau khi tìm hiểu những thông tin về các trường tiểu học tại huyện Ba Vì, chúng tôi xin đưa ra những đánh giá và cho điểm để quý phụ huynh có được cái nhìn tổng quan về những trường này, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho con.

Tiêu chí đánh giá trường tiểu học tốt

Những trường tiểu học liệt kê trong danh sách này sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau:

  • Cơ sở vật chất: Hiện đại, khang trang, cho điểm cao đối với các trường có nhiều phòng học chức năng, sân chơi rộng rãi cùng nhiều tiện ích như điều hòa, máy chiếu, bảng thông minh…
  • Chất lượng đào tạo: Đánh giá dựa trên các thành tích đạt được trong cấp quận, thành phố và các cuộc thi trong nước, quốc tế mà các trường đã tham gia.
  • Giáo viên: Ưu tiên trường có nhiều giáo viên dạy giỏi, từng tham dự nhiều cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp quận, thành phố
  • Hoạt động: Các hoạt động càng đa dạng, thúc đẩy được tinh thần và thể chất của các con sẽ là yếu tố quyết định một môi trường tốt để các con học hỏi.

Ngoài ra, một số dịch vụ khác như dịch vụ đưa đón học sinh hằng ngày, dịch vụ bán trú cũng sẽ được chúng tôi đề cập (nếu có) để xem xét và đánh giá.

4 trường tiểu học tốt nhất huyện Ba Vì

Trường tiểu học Minh Quang B – xã Minh Quang

Địa chỉ: xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Trường tiểu học Minh Quang B - xã Minh Quang
Trường tiểu học Minh Quang B – xã Minh Quang

Loại hình: Trường công lập

Trường tiểu học Minh Quang B nằm trên địa bàn xã Minh Quang, một xã miền núi của huyện Ba Vì – thành phố Hà Nội. Tháng 8 năm 1992, trường chính thức được thành lập sau khi tách ra từ trường phổ thông cơ sở Minh Quang B, đến nay đã hoạt động được 25 năm.

Cơ sở vật chất: Trường có diện tích hơn 6000m2 với các dãy nhà kiên cố 2 tầng, 3 tầng đồng bộ được cải tạo và xây mới với đầy đủ các khối phòng như khối phòng học lý thuyết, khối phòng học bộ môn, khối phòng hiệu bộ cùng với các công trình phụ trợ và trang thiết bị đạt chuẩn phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập.

Đội ngũ giáo viên tâm huyết, nhiệt tình, miệt mài hăng say trau rồi chuyên môn nghiệp vụ, tích cực đổi mới sáng tạo, khẳng định được vị trí của người thầy trong sự nghiệp đổi mới Giáo dục của đất nước. Càng yêu người bao nhiêu lại càng yêu nghề bấy nhiêu, tất cả vì học sinh thân yêu. Các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt.

Thành tích của nhà trường:

  • Về giáo viên: Trường có 23 lượt giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở ; 15 lượt giáo viên đạt danh hiệu Lao động giỏi và Lao động tiên tiến cấp huyện; Giáo viên dạy giỏi cấp huyện có 13 lượt giáo viên, trong đó có những giáo viên đạt các giải Nhất, Nhì, giải Ba. Có 01 giáo viên được công nhận Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố.
  • Về học sinh: Có nhiều học sinh đạt các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cấp huyện về các cuộc thi các môn văn hóa, thi viết chữ đẹp. Có tới 3 học sinh tham gia thi viết chữ đẹp cấp thành phố, đạt một giải Ba và 2 giải Khuyến khích. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng được học sinh tích cực tham gia và đạt 02 Giải Nhất môn Điền kinh và 01 gải Ba văn nghệ cấp huyện.
  • Trường liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, Chi bộ “Trong sạch vững mạnh”, tổ chức Công đoàn liên tục đạt danh hiệu “Công đoàn vững mạnh” và “ Công đoàn vững mạnh xuất sắc”, Đoàn thanh niên luôn đạt đơn vị xuất sắc, Liên đội nhiều năm liền đạt danh hiệu “Liên đội mạnh” cấp huyện.

Cùng với sự hiếu học của học sinh và sự chăm lo của cha mẹ học sinh, chất lượng toàn diện của nhà trường không ngừng được cải thiện, năm sau cao hơn năm trước. Điều đó đã góp phần đạt mục tiêu xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia năm 2017.

Hoạt động nổi bật: Các em được đi dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Đá Chông nhân kỷ niệm 75 năm ngày Quân đội nhân dân Việt Nam.

Học sinh trường tiểu học Minh Quang B dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Đá Chông
Học sinh trường tiểu học Minh Quang B dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Đá Chông

Đánh giá: 9/10

Trường tiểu học Thái Hòa – xã Thái Hòa

Địa chỉ: xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Trường tiểu học Thái Hòa - xã Thái Hòa
Trường tiểu học Thái Hòa – xã Thái Hòa

Loại hình: Trường công lập.

Trường Tiểu học Thái Hòa nằm tại thôn Cộng Hòa thuộc trung tâm xã Thái Hòa – Huyện Ba Vì – TP Hà Nội. Trường được tách ra từ trường PTCS xã Thái Hòa từ năm 1992. Gần 30 năm gắn bó với sự nghiệp: “trồng người” tính từ năm 1992 đến nay, các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh không ngừng nỗ lực phấn đấu, giữ vững và phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt, xây dựng nhà trường trở thành địa chỉ tin cậy của của nhân dân địa phương và nhân dân quanh vùng.

Cơ sở vật chất: Trường có tổng diện tích 9.848,8 m2 với đầy đủ các phòng học thường, phòng chức năng cũng như các phòng hiệu bộ. Ngày 14 tháng 11 năm 2017, nhà trường được UBND thành phố Hà Nội công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Năm học 2017 – 2018 này, trường có 20 lớp với 651 học sinh. Trong đó khu trung tâm có 15 lớp với 474 em; Khu Trung Hà có 5 lớp với 177 em.

Giáo viên: Tổng số cán bộ, giáo viên, CNV là 41 đồng chí, trong đó có 22 đảng viên; 100 % CB, GV có trình độ chuẩn; 83,3 % có trình độ trên chuẩn.

Thành tích: Trong quá trình xây dựng và phát triển, trường Tiểu học Thái Hòa có những bước phát triển vượt bậc. Chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao. Tỷ lệ học sinh đạt giải cấp huyện, cấp thành phố trong các cuộc thi được duy trì và phát triển.

Năm học 2016 – 2017, trường có hai giáo viên đạt giải Nhất cấp huyện. Đó là cô giáo Nguyễn Thị Hồng Tuyên môn Tin học; cô giáo Đào Thị Thanh Thủy môn giáo dục ngoài giờ lên lớp. Tập thể nhà trường liên tục được UBND huyện Ba Vì tặng danh hiệu: Tập thể LĐ tiên tiến; Công đoàn vững mạnh xuất sắc; Liên đội mạnh cấp huyện…

Hoạt động ngoại khóa: Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh như: Vui hội trăng rằm, giọt máu hồng, tổ chức giải bóng đá nam…

Giải bóng đá nam tại trường tiểu học Thái Hòa
Giải bóng đá nam tại trường tiểu học Thái Hòa

Đánh giá: 8.5/10

Trường tiểu học Tản Lĩnh – xã Tản Lĩnh

Địa chỉ: xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập.

Cơ sở vật chất: Trường tiểu học Tản Lĩnh có hệ thống 3 dãy nhà với tổng cộng hơn 30 phòng, trong đó có 24 phòng học, còn lại là các phòng chức năng. Cơ sở vật chất mỗi phòng được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh.

Ngoài ra, trường còn có thư viện riêng với nhiều đầu sách phục vụ cho các em học sinh.

Sơ đồ trường tiểu học Tản Lĩnh
Sơ đồ trường tiểu học Tản Lĩnh

Hoạt động ngoại khóa: Trường tiểu học Tản Lĩnh thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh như đi tham quan Lăng Bác, Thiên đường Bảo Sơn, tham gia hội thi tiếng hát thầy và trò, tổ chức hội thi cờ vua, cờ tướng…. nhằm giúp cho các em có thêm các hoạt động trải nghiệm, vui chơi thực tế và tìm hiểu lịch sử cũng như khám phá tài năng của bản thân.

Học sinh trường tiểu học Tản Lĩnh trong chuyến học tập trải nghiệm “Lăng Bác - Thiên đường Bảo Sơn”
Học sinh trường tiểu học Tản Lĩnh trong chuyến học tập trải nghiệm “Lăng Bác – Thiên đường Bảo Sơn”

Đánh giá: 8.5/10

Trường tiểu học Tây Đằng B – Thị trấn Tây Đằng

Địa chỉ: QL31, Thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Trường tiểu học Tây Đằng B - Thị trấn Tây Đằng
Trường tiểu học Tây Đằng B – Thị trấn Tây Đằng

Loại hình: Trường công lập.

Cơ sở vật chất: Trường tiểu học Tây Đằng B là một trong số những trường tiểu học tốt nhất huyện Ba Vì, trường có hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư với các thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập của các em học sinh. Các lớp học đều rất sạch sẽ, khang trang, có bàn học mới, quạt trần, quạt treo tường cùng hệ thống máy chiếu đầy đủ cho từng lớp.

Ngoài ra, đồng phục của trường cũng được thiết kế rất đẹp mắt so với các trường thuộc địa bàn huyện Ba Vì.

Các hoạt động nổi bật: Trường tổ chức cho các em học sinh vui Tết trung thu với những gian trang trí các mâm ngũ quả độc đáo và đầy sắc màu. Trường còn tổ chức câu lạc bộ Bơi lội cho các em học sinh để các con rèn luyện sức khỏe và các kỹ năng cần thiết, từ đó có tâm thế tự tin nhất khi học tập tại trường.

Thành tích: Năm 2017, trường đã đạt được danh hiệu Trường chuẩn quốc gia cấp độ 1.

Với những thành tích cùng các đóng góp của cô trò trường tiểu học Tây Đằng B, trường đã trở thành một trong những địa chỉ giáo dục uy tín cho các bậc phụ huynh đang sinh sống tại huyện Ba Vì.

Đánh giá: 9/10

Với những thông tin cung cấp ở trên, hi vọng các bậc phụ huynh sẽ lựa chọn được một ngôi trường chất lượng cho con nhé!

Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể tham khảo thêm một số trường tiểu học khác tại các huyện lân cận để có sự lựa chọn tốt nhất cho con em mình.

Những thông tin, đánh giá trên của Bacbaphi mang tính chất tham khảo, nhằm giúp cho các bậc phụ huynh và các em học sinh dễ dàng chọn lựa ngôi trường tốt nhất theo nguyện vọng của mình. Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn vui lòng đánh giá 5* hoặc chia sẻ lên facebook để chúng tôi có thêm động lực thực hiện nhiều series về trường học gửi đến các bạn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.