Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nằm ở ngoại thành Hà Nội nhưng 3 trường tiểu học công lập huyện Mê Linh sau có cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy không hề thua kém các trường trong nội thành.

Tiêu chí đánh giá trường tiểu học tốt

Những trường tiểu học liệt kê trong danh sách này sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau:

  • Cơ sở vật chất: Hiện đại, khang trang, cho điểm cao đối với các trường có nhiều phòng học chức năng, sân chơi rộng rãi cùng nhiều tiện ích như điều hòa, máy chiếu, bảng thông minh…
  • Chất lượng đào tạo: Đánh giá dựa trên các thành tích đạt được trong cấp quận, thành phố và các cuộc thi trong nước, quốc tế mà các trường đã tham gia.
  • Giáo viên: Ưu tiên trường có nhiều giáo viên dạy giỏi, từng tham dự nhiều cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp quận, thành phố
  • Hoạt động: Các hoạt động càng đa dạng, thúc đẩy được tinh thần và thể chất của các con sẽ là yếu tố quyết định một môi trường tốt để các con học hỏi.

Ngoài ra, một số dịch vụ khác như dịch vụ đưa đón học sinh hằng ngày, dịch vụ bán trú cũng sẽ được chúng tôi đề cập (nếu có) để xem xét và đánh giá.

3 trường tiểu học công lập tốt nhất huyện Mê Linh

Trường tiểu học Đại Thịnh B – xã Đại Thịnh

Địa chỉ: Xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Cơ sở vật chất: Trường tiểu học Đại Thịnh B là một trong những trường có cơ sở vật chất tốt nhất huyện Mê Linh. Trường mới được cải tạo lại với 3 dãy nhà nối liền nhau, các phòng học đều được trang bị bàn ghế, quạt, đèn… mới và sẽ được thay ngay nếu có tình trạng hỏng. Không gian sân trường rộng, thoáng mát và được quét sạch sẽ để cho các em học sinh thoải mái vui chơi.

Trường tiểu học Đại Thịnh B - xã Đại Thịnh
Trường tiểu học Đại Thịnh B – xã Đại Thịnh

Đội ngũ giáo viên: Giáo viên nhà trường đều là những người tốt nghiệp chuyên ngành Cao đẳng, Sư phạm tiểu học, được đào tạo những kỹ năng chuyên môn về nghề và có nhiều nhiệt huyết, sự quan tâm đến các em học sinh.

Thành tích nổi bật: Trường là một tập thể, chi đoàn vững mạnh, đạt danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc. Ngoài ra, khi tham gia các hoạt động của huyện, trường cũng đạt được nhiều giải cao, tiêu biểu là Hội khỏe phù đổng, cuộc thi Tiếng hát văn nghệ cấp huyện….

Hoạt động nổi bật: Trường tiểu học Tiến Thịnh tổ chức cho học sinh đi tham quan dã ngoại hằng năm tại các khu vui chơi, khu di tích lịch sử nổi tiếng của Tỉnh, thành phố.

Đánh giá: 8.5/10

Trường tiểu học Mê Linh – xã Thường Lệ

Địa chỉ: Xã Thường Lệ, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Cơ sở vật chất: Trường tiểu học Mê Linh được công nhận đã đạt chuẩn về cơ sở vật chất theo tiêu chí đề ra của Bộ giáo dục đối với cấp bậc tiểu học. Các lớp học của nhà trường đều được vệ sinh sạch sẽ, bàn ghế được sắp xếp ngay ngắn, các thiết bị học tập đầy đủ, sinh động.

Trường tiểu học Mê Linh - xã Thường Lệ
Trường tiểu học Mê Linh – xã Thường Lệ

Đội ngũ giáo viên nhà trường: 100% giáo viên nhà trường là giáo viên đạt chuẩn, các thầy cô giáo cùng cán bộ công nhân viên nhà trường luôn cố gắng xây dựng một môi trường thân thiện, thoải mái giữa cô và trò. Đến với ngôi trường này, học sinh và phụ huynh có thể yên tâm về chất lượng đạo đức cũng như chuyên môn của tập thể trường.

Hoạt động tiêu biểu: Nhà trường tổ chức cho các con chương trình chào đón Tết Trung thu, Ngày hội an toàn giao thông, hưởng ứng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11… Những hoạt động của trường cũng sẽ được thông báo đến toàn thể phụ huynh học sinh bằng văn bản và điện thoại để phụ huynh có thể nắm được rõ về kế hoạch của nhà trường và các hoạt động của con ở trên lớp.

Đánh giá: 8.5/10

Trường tiểu học Chi Đông – thị trấn Chi Đông

Địa chỉ: ĐT35, Thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Cơ sở vật chất: Trường tiểu học Chi Đông có hệ thống cơ sở vật chất được đảm bảo và cung cấp đầy đủ nhờ sự quan tâm của UBND huyện Mê Linh. Trường luôn đem đến một không gian học tập cởi mở, thân thiện và đầy đủ cho các em từ khối lớp 1-5.

Ngoài các phòng học chính, trường còn có các phòng chức năng như Thư viện, phòng âm nhạc, khu vực bán trú riêng….

Trường tiểu học Chi Đông - thị trấn Chi Đông
Trường tiểu học Chi Đông – thị trấn Chi Đông

Đội ngũ giáo viên: Giáo viên nhà trường luôn được sự tín nhiệm của các bậc phụ huynh nhờ sự tận tình, chu đáo, luôn quan tâm đến từng học sinh trong lớp.

Hoạt động nổi bật: Trường tiểu học Chi Đông, huyện Mê Linh, Hà Nội là tập thể hăng hái tham gia các phong trào do huyện Mê Linh tổ chức như Hội diễn văn nghệ, Hội khỏe phù Đổng, cuộc thi giáo viên dạy giỏi….

Nhiều năm liền, trường đạt danh hiệu chi đoàn vững mạnh, tập thể đoàn kết.

Với nhiều năm hoạt động, trường tiểu học Chi Đông đã và đang trở thành cơ sở giáo dục chất lượng tại huyện Mê Linh.

Đánh giá: 8/10

Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể tham khảo thêm một số trường tiểu học tại các khu vực lân cận khác để thuận tiện việc cho con em mình đi học:

Học phí của trường tiểu học công lập là bao nhiêu?

Theo quy định của Bộ giáo dục, mỗi tháng, học sinh lớp 1 trường công lập khu vực Hà Nội trung bình phải nộp hơn một triệu đồng, gồm: tiền ăn 450.000 đồng, học hai buổi 100.000, dịch vụ bán trú 130.000, tiếng Anh tăng cường 150.000, nước 12.000, cuối buổi 180.000 và tiền sữa học đường hơn 50.000 đồng. Riêng học phí được miễn, theo quy định của Luật Giáo dục.

Về các khoản phí đầu năm học, phụ huynh thường phải nộp khoảng 3-4 triệu đồng, bao gồm tiền cơ sở vật chất, đồng phục, bảo hiểm và quỹ phụ huynh. Như vậy, nếu tính theo cả năm học (9 tháng), tổng chi phí ở trường công lập cho một học sinh lớp 1 là khoảng 14 triệu đồng.

Trên địa bàn huyện Mê Linh hiện chưa có trường tiểu học dân lập nên nếu muốn cho con học tại các trường này thì phụ huynh cần phải tìm hiểu ở những khu vực xung quanh và quyết định có nên cho con học trái tuyến hay không nhé!

Những thông tin, đánh giá trên của Bacbaphi mang tính chất tham khảo, nhằm giúp cho các bậc phụ huynh và các em học sinh dễ dàng chọn lựa ngôi trường tốt nhất theo nguyện vọng của mình. Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn vui lòng đánh giá 5* hoặc chia sẻ lên facebook để chúng tôi có thêm động lực thực hiện nhiều series về trường học gửi đến các bạn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.