Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Điểm đầu vào các trường THPT công lập tại huyện Mỹ Đức tương đối thấp, phù hợp với các em học sinh có học lực trung bình hoặc trung bình khá. Nếu thấy điểm xét tuyển của trường phù hợp với lực học của mình, các em học sinh hãy đăng ký vào 1 trong 3 trường sau.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 3 tốt

Trường cấp 3 được coi là chất lượng khi đảm bảo được các yếu tố mà chúng tôi đánh giá dưới đây:

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại, khang trang. Đánh giá cao trường có diện tích rộng để xây khu căn tin riêng biệt, khu nhà thể chất, sân bóng… phục vụ nhiều hoạt động và nhu cầu khác nhau của học sinh.

Chất lượng giáo dục

Căn cứ theo thành tích mà nhà trường đã đạt được qua các năm cùng với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học của nhà trường. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố cũng là một yếu tố quan trọng để cân nhắc.

Đánh giá cao trường có nhiều chương trình liên kết với Quốc tế, có học bổng du học cho học sinh.

Chất lượng giáo viên

Dựa vào những đánh giá của cha mẹ học sinh trên trang facebook, website của nhà trường và một số cựu học sinh đã từng theo học.

Hoạt động

Với lứa tuổi cấp 3, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên sẽ giúp cho các em có thêm được nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn trước khi bước vào cấp Đại học. Vì vậy, phần đánh giá cũng cần xem xét kỹ yếu tố này.

3 trường THPT tốt nhất huyện Mỹ Đức

Trường THPT Hợp Thanh

Địa chỉ: thôn Vài, xã Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

THPT Hợp Thanh - huyện Mỹ Đức

Cơ sở vật chất: 

Trường THPT Hợp Thanh được thành lập năm 2004, tính đến nay, trường đã thành lập được 16 năm. Trong suốt 16 năm hoạt động, trường đã nhiều lần được cải tạo về cơ sở vật chất để đem lại chất lượng giáo dục tốt cho các em học sinh. Nhà trường hiện đang có hai khu lớp học 3 tầng với 36 phòng, 32 lớp cùng đội ngũ 90 giáo viên, cán bộ công nhân viên.

Các trang thiết bị dạy học của trường đảm bảo đầy đủ theo điều lệ trường THPT của Bộ giáo dục và đào tạo.

Chất lượng giáo dục:

Điểm đầu vào của trường THPT Hợp Thanh tương đối thấp, trường xét tuyển từ 18,25 điểm trong năm 2019, tuy nhiên, năng lực học tập và ý thức kỷ luật của học sinh nhà trường đang ngày càng được nâng cao. Cụ thể, tỉ lệ học sinh đạt học lực giỏi đã tăng, đạt mức 3% theo chỉ tiêu các năm đặt ra. Nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, điển hình như giải Nhất môn Ngữ văn, giải Nhì môn Lịch sử…Học sinh đạt học lực khá cũng tăng mạnh theo từng năm.

Hoạt động:

Hằng năm, Đoàn trường THPT Hợp Thanh cũng thường tổ chức các hoạt động phong trào trong các ngày lễ lớn như chào mừng 20/11, 8/3, 26/3… Các hoạt động này diễn ra rất sôi nổi như: thi đua học tốt, thi văn nghệ, báo tường, tập san, tấm thiệp tri ân, hội thi Nữ sinh thanh lịch, giải đá bóng nam cấp trường, hội trại, hội chợ ẩm thực, nhảy đồng diễn, các trò chơi dân gian…

Với các em học sinh có học lực trung bình hoặc học lực yếu thì đây chắc chắn là một môi trường tốt để tiến bộ và rèn luyện kỷ luật.

Một số hình ảnh nổi bật của trường THPT Hợp Thanh:

THPT Hợp Thanh - huyện Mỹ Đức

THPT Hợp Thanh - huyện Mỹ Đức
Lễ mít tinh và hội trại chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3 của học sinh trường THPT Hợp Thanh

Đánh giá: 8/10

Trường THPT Mỹ Đức A

Địa chỉ: Tế Tiêu, thị trấn Mỹ Đức, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Mỹ Đức A

Trường THPT Mỹ Đức A là ngôi trường có điểm chuẩn vào lớp 10 cao nhất tại huyện Mỹ Đức – 32,5 điểm trong năm học 2019. Do đó, chất lượng giáo dục của trường tốt hơn so với các trường còn lại trên địa bàn. THPT Mỹ Đức A phù hợp với các em học sinh có học lực trung bình khá và có ý định tham gia các kỳ thi xét tuyển cao đẳng, đại học.

Chất lượng giáo dục:

Trong suốt quá trình trưởng thành và phát triển, THPT Mỹ Đức A đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như: Được công nhận là tập thể lao động xuất sắc, là Chi đoàn vững mạnh, hăng hái tham gia các hoạt động của huyện, thành phố.

Không chỉ vậy, đội ngũ giáo viên của trường THPT Mỹ Đức A còn đảm bảo 100% đạt chuẩn, nhiều thầy cô được tham gia vào các cuộc thi giáo viên dạy giỏi của thành phố. Tuy nhiên, trường THPT Mỹ Đức A còn hạn chế về thông tin nên các bậc phụ huynh sẽ rất khó để theo dõi các hoạt động của nhà trường.

Đánh giá: 8/10

Trường THPT Mỹ Đức B

Địa chỉ: thôn Tảo Khê, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

THPT Mỹ Đức B

Trường THPT Mỹ Đức B được thành lập hơn 40 năm, trường luôn chú trọng chất lượng dạy và học với điểm đầu vào là 23,25 điểm.

Cơ sở vật chất:

Trường THPT Mỹ Đức B có diện tích 29.776 m2. Với khuôn viên đẹp: trường có 2 khu nhà 3 tầng khang trang gồm 36 phòng học, 3 phòng thí nghiệm (Vật lý, Hóa, Sinh), 3 phòng máy tính, 1 nhà tập đa năng, 1 phòng truyền thống , 1 phòng học đa năng và 1 khu thư viện đã được công nhận chuẩn. Tất cả các khu vực trong sân trường đều có cây xanh, bóng mát tạo được môi trường sư phạm xanh- sạch- đẹp, phục vụ tốt cho các hoạt động của học sinh.

Chất lượng giáo dục:

Nhà trường có đủ 3 khối lớp cấp THPT với 44 lớp, 1915 học sinh. Tỷ lệ thi đỗ đại học hằng năm đạt 30 %, tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện đạt 6 đến 7 %, học sinh tiên tiến đạt 50%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 12 luôn đạt từ 95% trở lên.

Hiện tại, trường THPT Mỹ Đức B có 106 cán bộ giáo viên đang công tác tại 8 tổ chuyên môn: Toán, Vật lý- Hóa học, Sinh – Công nghệ, Ngữ văn, Lịch sử- Địa Lý, GDCD- Tin học, Thể dục- GDQP, Ngoại ngữ và 1 tổ Văn phòng . Số cán bộ giáo viên đạt chuẩn 100% và trên chuẩn là 8%. Số giáo viên đạt giáo viên giỏi từ cấp cơ sở là 25 đến 30%. Các năm học gần đây, CBGV của trường được đánh giá 100% đạt chuẩn từ loại khá trở lên theo quy định chuẩn về giáo viên trung học.

Trường THPT Mỹ Đức B đã được công nhận là trường Chuẩn Quốc gia vào năm 2013 nên các bậc phụ huynh có thể yên tâm cho con theo học tại trường nhé!

Trên đây là 3 trường THPT tốt nhất tại huyện Mỹ Đức. Do đặc điểm chung đều khá hạn chế về thông tin nên nếu muốn tìm hiểu chi tiết về 3 trường này, các bậc phụ huynh hãy liên hệ trực tiếp với nhà trường để có thêm các thông tin cần thiết nhé!

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

Phụ huynh và học sinh cũng có thể tham khảo thêm một số ngôi trường cấp 3 khác tại các khu vực lân cận khác như:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.