Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Các bậc phụ huynh tại huyện Chương Mỹ đang phân vân không biết nên chọn trường mầm non nào là tốt nhất? Bằng những kinh nghiệm của mình, tôi xin gợi ý cho các bạn top 5 trường mầm non tốt nhất tại khu vực này.

Tiêu chí đánh giá trường mầm non tốt

Trước tiên, để các bậc phụ huynh thuận tiện tìm hiểu, tôi sẽ đưa ra 5 tiêu chí chính để tôi đánh giá và cho điểm như sau:

Về cơ sở vật chất

Với điều kiện cơ sở vật chất, điều tôi quan tâm đầu tiên là phải đảm bảo an toàn cho các bé. Không biết các bậc phụ huynh có con nhỏ chuẩn bị đi học mầm non có chung suy nghĩ với tôi không, dù trường hiện đại đến đâu nhưng không đảm bảo an toàn thì không thể lựa chọn.

Đối với các trường có từ hai tầng trở lên, ban công cần có rào chắn, cầu thang không trơn trượt, dễ đi lại.

Khuôn viên lớp học sạch sẽ, vệ sinh.

Đồ dùng học tập cùng đồ chơi phong phú, đa dạng.

Chất lượng giáo dục

Chương trình giáo dục theo phương pháp Quốc tế là một điểm cộng, nhất là đối với các phương pháp thúc đẩy tính tự lập và khả năng sáng tạo cho bé như: Montessori, Steiner… đang được ứng dụng rộng rãi ở nhiều nước trên Thế giới.

Môi trường giáo dục chú trọng phát triển khả năng ngoại ngữ cho trẻ thông qua sự kết hợp giữa giáo viên trong nước và nước ngoài cũng sẽ được cân nhắc hơn.

Chất lượng giáo viên

Giáo viên nhà trường cần phải nhiệt tình, thân thiện, cập nhật tình hình của các con thường xuyên cho phụ huynh.

Hoạt động

Các con được tổ chức vui chơi vào các ngày lễ như Tết thiếu nhi, Tết Trung Thu, lễ Noel… , tạo sân chơi bổ ích, sôi nổi cho các con thì càng tốt.

Top 5 trường mầm non chất lượng nhất huyện Chương Mỹ

Trường mầm non Hoàng Văn Thụ – xã Hoàng Văn Thụ

Địa chỉ: Xã Hoàng Văn Thụ, Huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Trường mầm non Hoàng Văn Thụ - Chương Mỹ, Hà Nội
Trường mầm non Hoàng Văn Thụ – Chương Mỹ, Hà Nội

Loại hình trường: Tư thục

Trường mầm non Hoàng Văn Thụ được biết đến là một môi trường tốt với cơ sở vật chất được đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng cùng với phương châm giáo dục tốt cho trẻ, nhận được sự hài lòng từ các bậc phụ huynh.

Cơ sở vật chất: Trường mầm non Hoàng Văn Thụ có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ giáo dục. Các lớp học còn được bố trí thêm cây xanh, cây cảnh nhỏ để thoáng khí và đem lại không gian hòa hợp với thiên nhiên.

Phương châm giáo dục của nhà trường:

 • Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
 • Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
 • Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kỹ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
 • Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của Bắc Kạn, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề.

Hoạt động giáo dục:

 • Thực hiện các Kế hoạch
 • Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
 • Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích
 • Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch…với các trường bạn, các trường trong khu vực và quốc tế
 • Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
 • Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Đánh giá: 9.5/10

Trường mầm non Xuân Mai Montessori – thị trấn Xuân Mai

Địa chỉ: Số nhà 8E, Tổ 6, Tân Xuân, Xuân Mai (Dốc sinh viên Đại học Lâm nghiệp, sau Trung tâm tổ chức sự kiện Pacific), Huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Trường mầm non Xuân Mai Montessori - Chương Mỹ, Hà Nội
Trường mầm non Xuân Mai Montessori – Chương Mỹ, Hà Nội

Loại hình: trường tư thục

Cơ sở vật chất: Lớp học của trường mầm non Xuân Mai được đầu tư tỉ mỉ và kĩ lưỡng, bàn học và sàn đều được sử dụng loại gỗ chất lượng, các kệ tủ, kệ sách được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Thêm vào đó là số lượng học sinh mỗi tiết học tối đa chỉ 10 em học sinh, giúp cho các cô có thể quản lí và quan tâm, chăm sóc đến từng bạn.

Trường mầm non Quốc tế Xuân Mai Montessori tự hào là ngôi trường đầu tiên tại khu vực Xuân Mai thiết kế và triển khai chương trình mầm non theo chuẩn Montessori quốc tế với chương trình tập trung phát triển toàn diện 5 lĩnh vực:

 • Thực hành cuộc sống
 • Hoạt động giác quan
 • Toán học
 • Ngôn ngữ
 • Khoa học, địa lý, lịch sử, nghệ thuật, âm nhạc,….

Cùng với chương trình chuẩn Hoa Kỳ với phương pháp Montessori, trường còn tích hợp phương pháp giáo dục STEM, giúp cho các bé phát triển kỹ năng mềm như giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, kỹ năng cộng tác, khả năng giao tiếp,… Các bé được học thêm các môn năng khiếu: Cảm thụ âm nhạc, vẽ,..

Ngoài ra, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động tham quan dã ngoại và tiếp xúc môi trường tự nhiên để bé có cơ hội trải nghiệm thực tế. Trường tổ chức các sự kiện, chương trình hoạt động mang tính cộng đồng để tăng cường sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường. Các lớp học có sĩ số ít, đảm bảo việc chăm sóc và dạy dỗ các bé.

Đánh giá: 9.25/10

Trường mầm non Sunkids – xã Tiên Phương

Địa chỉ: Đội 5, Tiên Lữ, Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội.

Trường mầm non Sunkids - Chương Mỹ, Hà Nội
Trường mầm non Sunkids – Chương Mỹ, Hà Nội

Loại hình: Trường tư thục

Cơ sở vật chất: Trường mầm non Sunkids được trang bị đầy đủ các giáo cụ học tập cùng hệ thống quạt, tivi cho các con. Các lớp học cũng được gắn camera theo dõi, thuận tiện cho việc quản lí và theo dõi hoạt động của trẻ. Cha mẹ có thể xem camera bất cứ lúc nào.

Trường mầm non Sunkids đặc biệt chú trọng đến việc học tiếng anh cho trẻ mầm non. Với đặc thù tâm lý của trẻ nhỏ, thời gian sử dụng giáo trình chiếm không quá 40% thời lượng trên lớp. Các bé được học thông qua trò chơi, các bài hát và dự án nhỏ vui nhộn. Đặc biệt là trong mỗi bài học đều có phần luyện âm, cách học thông qua lặp đi lặp lại những cấu trúc chuẩn, không chỉ chính là cách mà người bản ngữ được học từ thuở còn thơ, mà chính là cách học đúng bản chất vấn đề.

Các giáo viên tại mầm non Sunkids không những phải có trình độ về giảng dạy mà còn am hiểu tâm lý lứa tuổi, giúp bé nhanh chóng thích nghi và làm quen với môi trường học mới. Bên cạnh đó, Trường còn sắp xếp các giáo viên trợ giảng có trình độ chuyên môn cao nhằm giúp đỡ và hỗ trợ cho các bé trong suốt quá trình học.

Hoạt động nổi bật: Mầm non Sunkids có hoạt động thi đua tích sao hàng tháng với những thành tích mà bé đạt được và thưởng quà cho các con có thành tích tốt.

Đánh giá: 8.75/10

Mầm non Sắc màu – xã Tiên Phương

Địa chỉ: Đội 4, thôn Sơn Đồng, xã Tiên Phương, Huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Mầm non Sắc màu - Chương Mỹ, Hà Nội
Mầm non Sắc màu – Chương Mỹ, Hà Nội

Loại hình: Trường tư thục

Cơ sở vật chất: Trường mầm non Sắc màu có cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi để phục vụ cho việc học tập của các bé. Trường còn có hệ thống camera trực tuyến giúp các bậc phụ huynh có thể theo dõi con ngay tại nhà, đem lại sự yên tâm tuyệt đối khi cho con theo học tại trường.

Đặc biệt, trường có trang Fanpage trên Facebook được cập nhật thường xuyên. Các thầy cô sẽ đăng tải các hoạt động, các cuộc thi của con lên để bố mẹ có thể thuận tiện theo dõi. Với các hoạt động được công khai và minh bạch, mầm non Sunkids hoàn toàn là sự lựa chọn đáng tin cậy cho các bậc phụ huynh.

Trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi tham quan, dã ngoại cho các con để có thể khám phá thế giới bên ngoài một cách chân thực nhất.

Đánh giá: 9/10

Trường mầm non Hoa Trạng Nguyên – xã Thủy Xuân Tiên

Địa chỉ: xã Thủy Xuân Tiên, Huyện Chương Mỹ, Hà Nội

Trường mầm non Hoa Trạng Nguyên - Chương Mỹ, Hà Nội
Trường mầm non Hoa Trạng Nguyên – Chương Mỹ, Hà Nội

Loại hình: Trường tư thục

Cơ sở vật chất: Trường mầm non Hoa Trạng Nguyên là một trong những trường có cơ sở vật chất tốt nhất huyện Chương Mỹ. Sân trường rộng rãi, có đầy đủ các thiết bị vui chơi như cầu trượt, bập bênh,… Các lớp học được trang bị máy chiếu, điều hòa cùng với hệ thống camera giám sát tạo nên một không gian hiện đại, giúp việc học tập của các con chất lượng hơn.

Trường mầm non Hoa Trạng Nguyên cũng thường xuyên tổ chức các chương trình vui chơi cho học sinh với tần suất tương đối nhiều, mục tiêu của nhà trường là không ngừng đổi mới, sáng tạo và khơi dậy niềm vui thích của các con mỗi ngày đến lớp. Đội ngũ giáo viên 100% tốt nghiệp sư phạm mầm non, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy nên thấu hiểu được nhu cầu cũng như biết sẻ chia, giúp đỡ các con.

Nhờ những ưu điểm kể trên, trường mầm non Hoa Trạng Nguyên chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bậc phụ huynh có con nhỏ đang sinh sống tại khu vực này.

Sân trường rộng rãi, có thể tổ chức các hội chợ cho các con
Sân trường rộng rãi, có thể tổ chức các hội chợ cho các con
Cả phụ huynh và học sinh đều tham gia hoạt động của trường
Cả phụ huynh và học sinh đều tham gia hoạt động của trường

Đánh giá: 8.75/10

Trên đây là top 5 trường mầm non tốt nhất huyện Chương Mỹ, nếu các bậc phụ huynh đang sinh sống tại khu vực này và muốn lựa chọn thêm các trường khác thì có thể tham khảo một số trường mầm non tại các khu vực lân cận như huyện Quốc Oai, Hà Đông, Thanh Oai nhé!

Tham khảo thêm một số trường mẫu giáo khác tại các khu vực lân cận:

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.