Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Trường THPT dân lập luôn được các vị phụ huynh ưa thích bởi hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, sự quan tâm theo dõi sát sao từ các thầy cô giáo cùng nhiều chương trình đào tạo kỹ năng sống hữu ích khác. 5 trường cấp 3 THPT dân lập tốt nhất Hà Nội sau là nơi gửi gắm học sinh cực kỳ tin tưởng.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 3 THPT dân lập tốt

Khi đánh giá trường THPT dân lập có tốt hay không, phụ huynh nên cân nhắc dựa trên các tiêu chí dưới đây:

Điều kiện cơ sở vật chất

Trường THPT dân lập tốt cần được chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, tạo ra nhiều tiện ích hiện đại cho các em học sinh như nhà thể chất, sân bóng, khu căng tin,… Chất lượng càng hiện đại sẽ càng được đánh giá cao.

Chất lượng giáo dục

Đánh giá theo thành tích mà nhà trường đã đạt được qua các năm cùng với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học của nhà trường. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố cũng là một yếu tố quan trọng để cân nhắc.

Đánh giá cao trường dân lập có nhiều chương trình liên kết với Quốc tế, có học bổng du học cho học sinh.

Chất lượng giáo viên

Dựa vào những đánh giá của cha mẹ học sinh trên trang facebook, website của nhà trường và một số cựu học sinh đã từng theo học.

Hoạt động

Với lứa tuổi cấp 3, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên sẽ giúp cho các em có thêm nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn trước khi bước vào cấp Đại học. Vì vậy, phần đánh giá cũng cần xem xét kỹ yếu tố này.

Học phí

Mức học phí của các trường dân lập cao hơn nhiều so với trường công lập nên cần được lựa chọn kỹ lưỡng. Chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất phải tương xứng với mức học phí đã bỏ ra.

Top 5 trường cấp 3 THPT dân lập tốt nhất Hà Nội

Trường THPT dân lập Đoàn Thị Điểm – Quận Từ Liêm

Địa chỉ: Khu đô thị Mỹ đình 2, Từ Liêm, Hà Nội.

Trường THPT dân lập Đoàn Thị Điểm

Trường THPT dân lập Đoàn Thị Điểm là ngôi trường liên cấp với mô hình: Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông. Mức học phí và các chi phí khác như đưa đón, ăn bán trú… của nhà trường là khoảng 5 triệu đồng/tháng.

Hoạt động theo mô hình dân lập nên trường có nhiều ưu điểm vượt trội so với các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn cả về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục.

Đánh giá về cơ sở vật chất

 • Trường có tổng diện tích 16.555m2, xây dựng theo chuẩn quốc tế.
 • Các phòng học đều có điều hòa nhiệt độ, micro, loa giảng bài cho giáo viên cùng với TV, tủ đồ có khóa cho từng học sinh.
 • Ngoài ra, khu bán trú của trường rộng rãi, sạch sẽ, các phòng ngủ phân chia riêng biệt cho học sinh nam và học sinh nữ.
 • Khu sân chơi, bãi tập với thảm cỏ nhân tạo vừa làm đẹp mỹ quan, vừa đem đến trải nghiệm thích thú cho các em học sinh.

Đánh giá về chương trình học

Ngoài việc đào tạo theo chương trình của Bộ giáo dục & Đào tạo Việt Nam, trường còn tổ chức các lớp song ngữ, học tăng cường chương trình Toán và Khoa học bằng tiếng Anh của Bộ giáo dục Singapore; học tiếng Anh với giáo trình và ôn thi lấy chứng chỉ quốc tế KET, TOEFL, TOEIC… cho những học sinh có nhu cầu học tiếp trung học, cao đẳng, đại học ở Singapore và các nước khác.

Các lớp tăng cường được xếp thành:

 • Lớp A: xét tuyển đại học khối A, A1
 • Lớp D: xét tuyển đại học khối D,C
 • Lớp chuyên Anh: dành cho học sinh xét tuyển các khối và có nguyện vọng đi du học
 • Lớp S: lớp liên kết với Singapore
 • Lớp M: lớp liên kết với trường Solomon – Hoa Kỳ

Số lượng học sinh mỗi lớp của trường ít, từ 24-32 học sinh/1 lớp, đảm bảo chất lượng dạy học tốt.

Chương trình học không quá nặng (18 tiết/1 tuần)

Tóm lại, trường THPT dân lập Đoàn Thị Điểm có rất nhiều lợi thế để trở thành trường THPT dân lập tốt nhất Hà Nội. Tuy nhiên, trường cũng có vài nhược điểm:

 • Học phí cao
 • Nhiều giáo viên trẻ nên đôi lúc chưa có nhiều kinh nghiệm, nhà trường thường xuyên đổi giáo viên bộ môn khiến các em học sinh khó làm quen và thích nghi ngay với phương pháp, cách dạy mới.

Đánh giá: 9/10

Trường THPT dân lập Lương Thế Vinh – quận Cầu Giấy

Địa chỉ: CS1: Lô C5, Khu đô thị Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy.

CS2: thôn Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Trường THPT dân lập Lương Thế Vinh

Lương Thế Vinh là một cái tên đã quá quen thuộc với các bậc phụ huynh bởi danh tiếng và uy tín đến từ hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường – nhà giáo ưu tú Văn Như Cương.

Phương châm giáo dục đặc biệt:

Được thành lập vào năm 1989, ngay từ những ngày đầu sơ khai, thầy và trò trường THPT Lương Thế Vinh luôn chú trọng và đặt phương châm: “Dạy thật – Học thật” lên đầu.

“Dạy thật”: Nhà trường duy trì tập thể giáo viên chất lượng, giàu kinh nghiệm, là các giáo sư đầu ngành ở trường Đại học Sư phạm với phẩm chất đạo đức tốt, năng lực sư phạm chuyên sâu.

“Học thật”: Học sinh trong trường nói “không” với điểm thành tích, học không chỉ để lấy kiến thức mà còn học để làm người thông qua phát triển kỹ năng sống, kỹ năng thích nghi với xã hội…

Đặc biệt, trường THPT dân lập Lương Thế Vinh nói không với việc dạy thêm, học thêm, các em học sinh sẽ chỉ phải tiếp thu kiến thức ở trên lớp chứ không phải tham gia bất cứ một lớp học thêm nào từ bên ngoài do giáo viên nhà trường giảng dạy.

Đánh giá chất lượng giáo dục:

 • Là ngôi trường phù hợp với các học sinh khá giỏi trở lên. Điểm đầu vào các năm duy trì ở mức 50,5-52,5 điểm.
 • Tỷ lệ tốt nghiệp lên đến 100%, tỷ lệ đỗ Đại học khoảng trên 90%.
 • Nhiều chương trình, hoạt động ngoại khóa được tổ chức cho học sinh: hoạt động từ thiện, lễ trồng cây gây rừng,…

Đánh giá cơ sở vật chất:

Cơ sở vật chất hiện đại: Các lớp học có camera an ninh, tủ đựng đồ riêng cho từng học sinh, trường có điều hòa, máy chiếu đầy đủ. Khuôn viên chú trọng vào không gian xanh, được đầu tư chăm sóc với số tiền không nhỏ mỗi tháng.

Trường THPT dân lập Lương Thế Vinh
Ngày hội trăng sáng và lễ kỷ niệm của trường THPT Lương Thế Vinh

Nhược điểm: Trường có mức học phí tương đối cao, khoảng 2,5 triệu đồng/tháng. Nếu sử dụng dịch vụ xe đưa đón cùng các phí khác như phí ăn bán trú thì học phí vào khoảng 4-5 triệu đồng/tháng.

Đánh giá: 9.25/10

Trường THPT FPT – huyện Thạch Thất

Địa chỉ: Khu CNC Hòa Lạc, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Trường THPT FPT
Trường THPT dân lập tốt tại Hà Nội – THPT FPT

Trường THPT FPT được thành lập năm 2006, với mô hình nằm trong trường Đại học, THPT FPT được thừa hưởng nhiều thành quả giáo dục từ Đại học FPT – ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam được xếp hạng 3* theo chuẩn QS Star của thế giới. Thương hiệu và uy tín của trường FPT đã giúp trường trở thành ngôi trường cấp 3 dân lập tốt nhất Hà Nội.

Đánh giá chất lượng giáo dục:

 • Chương trình học tại THPT FPT tập trung tăng cường ngoại ngữ – công nghệ thông tin và kinh doanh. Tất cả học sinh đều được trang bị máy tính xách tay, được hướng dẫn phương pháp khai thác công cụ này trở thành phương tiện học tập hữu hiệu.
 • Quá trình học tập ở trường, làm bài tập ở nhà chủ yếu trên nền tảng công nghệ, dùng máy tính để thuyết trình, làm phim…
 • Đặc biệt, môn học Kinh doanh được trường bổ sung từ chương trình THPT Anh Quốc, nhằm giúp các em làm quen với những kiến thức căn bản về kinh tế, kinh doanh, quản lý tài chính cá nhân.
 • Bắt đầu từ năm lớp 10, học sinh đã được tiếp cận với kỹ năng triển khai dự án thông qua nhiều môn học; các năm lớp 11-12 triển khai thêm các dự án tìm hiểu nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội kết hợp với chương trình tham quan, nói chuyện chuyên đề, hội thảo hướng nghiệp, hội chợ du học…

Với cách giáo dục này, mục tiêu nghề nghiệp và định hướng tương lai của các em sẽ rõ ràng hơn.

Đánh giá hệ thống cơ sở vật chất: 

Năm 2015, Trường THPT FPT bắt đầu đưa vào sử dụng công trình riêng trên diện tích 2ha tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc. Đây là một diện tích cực kỳ lớn với nhiều công trình phụ trợ cho học sinh. Trường có khu nhà học tập riêng, khu căng tin, khu kí túc xá và nhiều tiện ích học tập khác như: phòng thí nghiệm, thư viện…

Có thể nói, hệ thống cơ sở vật chất của THPT FPT là hệ thống chất lượng cao, mọi không gian của trường đều hiện đại, tiện nghi, tương đương với những ngôi trường tốt ở Quốc tế.

Trường THPT FPT
Cơ sở vật chất hiện đại của trường THPT FPT
Ký túc xá THPT FPT
Ký túc xá sạch sẽ, tiện nghi

Học phí của trường THPT FPT là 6 triệu đồng/1 tháng. Bên cạnh đó là một số khoản phí khác như: Phí hoạt động ngoại khóa – 1 triệu đồng, phí quản lý nội trú – 500 nghìn đồng, phí phòng ở kí túc xá – 900 nghìn đồng.

Trung bình, mức phí chi trả cho học sinh theo học tại trường trong 1 tháng là khoảng 9 triệu đồng. Đây là một mức phí khá cao nhưng hoàn toàn phù hợp với những điều kiện về cơ sở vật chất, chất lượng dạy học của nhà trường. Do đó, nếu có điều kiện về kinh tế thì các bậc phụ huynh nên lựa chọn ngôi trường này nhé!

Đánh giá: 9.5/10

Trường THPT dân lập Lômônôxốp – quận Từ Liêm

Địa chỉ: phố Trần Văn Cẩn, khu đô thị Mỹ Đình 2, quận Từ Liêm, Hà Nội.

Trường THPT lômônôxốp

Hệ thống giáo dục Lômônôxốp tương tự như trường THPT dân lập Đoàn Thị Điểm với 3 cấp học: Tiểu học, THCS, THPT.

Trường có học phí khoảng 1.600.000-2.000.000 đồng/1 tháng, kết hợp với các khoản phí khác như phí ăn bán trú, xe đưa đón, tổng số tiền phụ huynh phải trả là khoảng 4-5 triệu đồng.

Đánh giá chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất:

Chương trình giáo dục của trường THPT dân lập Lômônôxốp đào tạo lớp chất lượng cao: 1 lớp chọn Toán, 1 lớp chọn Anh, 1 lớp theo chương trình tăng cường 6 tiết Tiếng Anh học thuật và luyện thi IELTS đi du học, do giáo viên nước ngoài của tổ chức GD&ĐT Oxford English Academy Vietnam giảng dạy, 4 lớp chia theo nguyện vọng thi THPT QG tổ hợp môn Tự nhiên và Xã hội.

Trải qua nhiều hơn 40 năm thành lập và phát triển, trường đã và đang trở thành cơ sở giáo dục cấp THPT dân lập tốt nhất Hà Nội nhờ:

 • Đa dạng các hoạt động ngoại khóa trong và ngoài nước:
 • Trong nước: Giải bóng rổ, trại hè, ngày hội sách, chương trình từ thiện…
 • Ngoài nước: Du học hè trải nghiệm Philippines, trại hè OSE Oxford…
 • Hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi, các lớp học đều được lắp đặt điều hòa, máy chiếu đầy đủ để phục vụ cho việc học tập của các em học sinh.
 • Phương pháp giáo dục chú trọng giảng dạy ngoại ngữ: Trường có các lớp tăng cường tiếng Anh và tiếng Đức cho các em học sinh.

Để biết thêm thông tin về các hoạt động giảng dạy, các chương trình ngoại khóa của trường THPT dân lập Lômônôxốp, các bậc phụ huynh có thể truy cập website của nhà trường: https://lomonoxop.edu.vn/

Đánh giá: 9.25/10

Trường THPT dân lập Hồ Xuân Hương – quận Thanh Xuân

Địa chỉ: Số 1-3 Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Trường THPT Hồ Xuân Hương

Trường THPT Hồ Xuân Hương là trường dành cho các học sinh có học lực trung bình khá, khá bởi số điểm xét tuyển đầu vào tương đối thấp, từ 38-40 điểm.

Đánh giá chất lượng giáo dục của nhà trường:

 • Trường có trên 50 thầy cô giáo có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, được tuyển chọn từ các trường ĐH sư phạm, ĐH ngoại ngữ, THPT Kim Liên, Hà Nội Amsterdam và các trường tốt tại Hà Nội.
 • Ngoài chương trình học bắt buộc trên lớp, học sinh còn được học các lớp học về kỹ năng sống, lớp học chất lượng cao với người nước ngoài để tăng khả năng giao tiếp và tạo điều kiện giúp học sinh lấy chứng chỉ tiếng anh sớm.
 • Trong 4 năm gần đây, trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đại học cao đẳng trên 95%. Đặc biệt, trường được tặng bằng khen của UBND thành phố Hà Nội về công tác giáo dục toàn diện cho học sinh.
 • Mặt khác trường còn có xuất học bổng dành cho những học sinh đạt trên 45 điểm, mức học bổng tùy thuộc vào mức điểm học sinh đạt được.

Đánh giá: 8.75/10

Bài viết trên đã gợi ý cho các bậc phụ huynh cùng các em học sinh 5 trường cấp 3 THPT dân lập tốt nhất Hà Nội. Nếu các bậc phụ huynh có điều kiện về kinh tế thì hãy đăng ký cho con bởi mức học phí của cả 5 trường đều không hề thấp đâu nhé!

Để có thêm sự lựa chọn, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Top trường cấp 3 công lập tốt nhất tại Hà Nội.

4/5 - (8 bình chọn)
Share.

Comments are closed.