Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Trung học cơ sở là cấp bậc giáo dục quan trọng bậc nhất trong sự phát triển của trẻ từ thiếu nhi lên thanh thiếu niên. Lựa chọn trường cấp 2 công lập tốt tại Tp. HCM là vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Để lựa chọn một trường cấp 2 tốt, các bậc phụ huynh nên dựa vào các tiêu chí như cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chất lượng giáo dục và hoạt động ngoại khóa để đánh giá ngôi trường. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 5 trường cấp 2 công lập tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh.

Trường THCS Bạch Đằng

Top 5 trường cấp 2 công lập tốt nhất TP Hồ Chí Minh

Trường THCS Bạch Đằng với hơn 40 năm hình thành và phát triển, đã và đang đáp ứng tốt vai trò và nhiệm vụ của một trường trọng điểm chất lượng cao. Kết quả và thành tích của trường đều được đánh giá xuất sắc và cấp bằng khen: Tập thể lao động xuất sắc, Trường tiên tiến cấp thành phố, Bằng khen của thủ tướng,

Bằng khen của Bộ GD – ĐT, đặc biệt là Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

Cơ sở vật chất: Trường học được xây dựng với diện tích 1973m2 với 24 phòng học và 18 phòng học chức năng: phòng thực hành Sinh – Lý – Hóa, phòng Tin học, thư viện, nhà đa năng,… Trong các phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị đảm bảo phục vụ tốt quá trình dạy và học.

Chất lượng giáo dục: Trường có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn 100%. Tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá, tốt đạt 95,8%; tỷ lệ học sinh khá giỏi năm sau cao hơn năm trước. Tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100% và tỷ lệ đậu vào các trường công lập thành phố đạt 93% trở lên. Có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi

Hoạt động trong trường: Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa bên cạnh giờ lên lớp, chẳng hạn như: học tập thực tế tại nông trại Sunny Farm, rừng ngập mặn Cần Giờ, ngày hội Tiếng Anh, hội thi sản phẩm sáng tạo,…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 386/42 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, Tp. HCM
 • SĐT: 028 39317315
 • Website: http://www.thcs-bachdang.e-school.edu.vn/

Trường THCS Hai Bà Trưng

Top 5 trường cấp 2 công lập tốt nhất TP Hồ Chí Minh

Trường Trung học cơ sở Hai Bà Trưng với lịch sử trên 100 năm và diện tích 3.551m2 nằm trong tổng thể kiến trúc chung của nhà thờ Tân Định và Tu viện do dòng tu nữ Phaolo quản lý.

Cơ sở vật chất: Trường có tổng cộng 29 phòng học, 03 phòng thực hành thí nghiệm lý, hóa – sinh, công nghệ, 02 phòng dạy Tăng cường Tiếng Anh, 01 phòng dạy mỹ thuật, 01 phòng dạy bài giảng điện tử, 02 phòng máy vi tính với tổng số máy là 90 máy và đều kết nối Internet, 01 phòng thư viện, 01 hội trường, 01 phòng học vụ, 01 phòng y tế và các phòng chức năng khác.

Đội ngũ giáo viên: Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường hầu hết đều có trình độ trên chuẩn và rất nhiệt tình, tâm huyết trong công việc với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”.

Chất lượng giáo dục: Chất lượng giáo dục của nhà trường được đánh giá tốt và ổn định. Nhiều năm qua học sinh lớp 9 của trường luôn đạt tỉ lệ 100% đỗ tốt nghiệp THCS. Số lượng học sinh giỏi cấp Quận, cấp thành phố luôn có thứ hạng cao hơn so với các trường điểm khác.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 295 Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, Tp. HCM
 • SĐT: 028 38290169
 • Website: http://www.thcshaibatrungq3.hcm.edu.vn/

Trường THCS Nguyễn Du

Top 5 trường cấp 2 công lập tốt nhất TP Hồ Chí Minh

Trường THCS Nguyễn Du được thành lập từ năm 1989 với tên gọi trường chuyên Quận 1, có nhiệm vụ đào tạo bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu trên toàn thành phố. Trường Nguyễn Du được đánh giá là đơn vị đi đầu về công tác giáo dục toàn diện, xứng đáng là tấm gương sáng cho các trường khác noi theo.

Cơ sở vật chất: Trường học khang trang với đầy đủ máy chiếu, thiết bị học tập phục vụ quá trình dạy và học. Có các phòng chức năng như thư viện, STEM, thí nghiệm, tin học, …. hiện đại và sạch sẽ.

Chất lượng giáo dục: Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS của trường đạt 100%, tỷ lệ học sinh lớp 9 đậu vào 10 đạt từ 93 – 96%. Có nhiều học sinh đi thi đạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi toàn thành phố, Olympic, học sinh nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, trường còn nằm trong TOP 10 đơn vị dẫn đầu về các phong trào TDTT khi có nhiều học sinh đạt giải trong Hội khỏe phù đổng cấp thành phố.

Hoạt động trong trường: Trường chú trọng các hình thức giáo dục trải nghiệm, dạy học STEM, nghiên cứu khoa học, dạy học tích hợp. Ứng dụng các phần mềm hỗ trợ dạy học, khai thác triệt để CNTT vào quản lý, giảng dạy. Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng riêng một phòng tư vấn học đường để giúp học sinh gỡ rối các vướng mắc, đồng thời định hướng các em trong học tập cũng như cuộc sống.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 139 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1, Tp. HCM
 • SĐT: 028 38298 731
 • Website: http://www.thnguyendu.tptdm.edu.vn

Trường THCS Lê Quý Đôn

Top 5 trường cấp 2 công lập tốt nhất TP Hồ Chí Minh

Trường THCS Lê Quý Đôn tại quận 3 nổi tiếng với bề dày lịch sử và truyền thống lâu đời trong chất lượng giảng dạy và học tập. Năm 2016, trường chính thức được công nhận là trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1.

Cơ sở vật chất: Các lớp học đều được lắp đặt máy chiếu và trang bị thêm bảng tương tác, giúp học sinh tiếp cận được với những đổi mới trong việc học. Bên cạnh đó, nhà trường đã xây dựng hệ thống thư viện với hình thức quản lý sách bằng mã vạch cũng như các phần mềm trực tuyến khác. Ngoài ra, trường cũng xây dựng xong phòng thực hành STEM tích hợp với việc giảng dạy các môn khoa học.

Chất lượng giáo dục: Đội ngũ giáo viên của trường có trình độ cao cùng khả năng chuyên môn và sư phạm tốt. Tỷ lệ học sinh đạt khá, giỏi cao, có nhiều học sinh đạt giải nhất, nhì trong các cuộc thi học sinh giỏi. Tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100% và hơn 90% thi đỗ vào các trường cấp 3 công lập của thành phố. Đặc biệt, trường còn nằm trong top 3 trường có tỷ lệ đậu vào lớp 10 chuyên cao nhất.

Hoạt động trong trường: Trường THCS Lê Quý Đôn là trường đầu tiên của TPHCM thực hiện giảng dạy 4 ngoại ngữ Anh, Pháp, Đức, Nhật, định hướng tới việc mỗi học sinh phải biết sử dụng ít nhất 2 ngoại ngữ. Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên tổ chức tiết học ngoại khóa, mở câu lạc bộ để học sinh được phát triển toàn diện.
Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

 • Số 2 Lê Quý Đôn, phường 6, quận 3, Tp. HCM
 • Số 9B Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM
 • SĐT: 028 39304448
 • Website: http://www.thcslequydon3.hcm.edu.vn/

Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Top 5 trường cấp 2 công lập tốt nhất TP Hồ Chí Minh

Được thành lập từ năm 1960, trường THCS Đoàn Thị Điểm luôn lọt vào top các trường công lập tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh. Với chương trình giảng dạy chính quy theo tiêu chuẩn quốc gia, hàng năm tỷ lệ học sinh đỗ THPT luôn đạt 100% và nhiều học sinh giành được các thành tích xuất sắc trong các kì thi quốc gia quốc tế.

Cơ sở vật chất: Trường học được xây dựng khang trang, sạch đẹp trên diện tích 5552 m2 với đầy đủ khu dạy học, các phòng chức năng như âm nhac, mỹ thuật, tin học,… Trong phòng học cũng được trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị dạy và học

Chất lượng giáo dục: Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn 100%, luôn được nhà trường chú trọng bồi dưỡng về chuyên môn lẫn nghiệp vụ đạo đức nghề giáo, nhiều người đạt danh hiệu giáo viên xuất sắc. Bên cạnh đó, nhiều học sinh đã dành được điểm số cao thậm chí thành tích vượt trội trong các kỳ thi THPT quốc gia.

Hoạt động trong trường: Ngoài giờ học trên lớp, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các tiết học ngoại khóa để học sinh nâng cao kỹ năng sống cần thiết, giúp các em có thể tự mình giải quyết các vấn đề khó khăn của bản thân.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 413/86 Lê Văn Sỹ, phường 12, quận 3, Tp. HCM
 • SĐT: 0124 259 3022
 • Website: http://www.thcsdoanthidiem.hcm.edu.vn/

Trên đây là 5 trường cấp 2 công lập tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bậc phụ huynh. Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, ngoài 5 trường THCS trên, vẫn còn nhiều trường học tốt khác trên địa bàn thành phố, các bậc phụ huynh hãy tham khảo thêm để đưa ra quyết định tốt nhất cho con em mình.

Mời bạn tham khảo:

TOP 3 trường THCS tốt nhất tại quận 11, TP Hồ Chí Minh

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 10, TP Hồ Chí Minh

Top 4 trường THCS tốt nhất tại quận 8, TP Hồ Chí Minh

TOP 4 trường cấp 2 tốt nhất tại quận 7, TP Hồ Chí Minh

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.