Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Một ngôi trường tốt là ngôi trường không chỉ dạy các kiến thức văn hóa mà còn tạo ra các học sinh tài năng bằng các giờ học ngoại khóa sôi nổi. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bậc phụ huynh 3 trường THCS tốt nhất tại quận 11, TP Hồ Chí Minh.


Tiêu chí đánh giá trường cấp 2 tốt

Để đánh giá một trường cấp 2 tốt, người ta thường dựa vào các tiêu chí sau:

Thứ nhất, điều kiện cơ sở vật chất: Đây là tiêu chí quan trọng, được nhiều bậc phụ huynh quan tâm khi chọn trường học cho trẻ nhỏ. Trường phải đảm bảo có đầy đủ các trang bị thiết yếu cho học sinh. Đồng thời khuôn viên trường phải rộng rãi, khang trang để tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động sinh hoạt tập thể. Ngoài ra sẽ là điểm cộng nếu trường có nhiều phòng học chức năng như thư viện, phòng thể chất, tập nhạc, mỹ thuật,…

Thứ hai, chất lượng giáo dục: Được đánh giá thực tế dựa trên các thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm hoạt động cùng kết quả học tập của học sinh.

Thứ ba, chất lượng giáo viên: Giáo viên phải là người nắm vững chuyên môn và được đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục.

Thứ tư, các hoạt động giáo dục: Có nhiều hoạt động đa dạng, thúc đẩy được tinh thần và thể chất của học sinh.

3 trường THCS tốt nhất tại quận 11, TP Hồ Chí Minh

Trường THCS Lê Anh Xuân

TOP 3 trường THCS tốt nhất tại quận 11, TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 40 đường 762 Hồng Bàng, Phường 1, Quận 11, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Trường có khuôn viên rộng 15.600m2 với 45 phòng học, trong đó có 37 phòng học chính, 7 phòng học bộ môn như phòng thực hành Lý – Hóa – Sinh, phòng vi tính, phòng multi, phòng đa năng,… Trong các phòng học đều được trang bị các thiết bị phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập. Ngoài ra, trong trường còn có một khu vườn sinh vật và nhà ăn, phòng nghỉ cho học sinh bán trú.

Chất lượng giáo dục và giáo viên: Trường hiện có 71 giáo viên giảng dạy bộ môn, trong đó có 5 người trình độ Thạc sĩ, 60 người trình độ Đại học, còn lại là Cao đẳng. Tất cả các giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn nghề nghiệp theo quy định. Tỷ lệ học sinh lên lớp mỗi năm đạt trên 98%, học sinh khá – giỏi đạt gần 80%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%, tỷ lệ trúng tuyển vào 10 các trường công lập đạt khoảng 65%. Có trên 20 học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn HSG cấp quận và thành phố

Hoạt động giáo dục: Dạy và học theo chương trình của BGD&ĐT. Bên cạnh đó, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục kỹ năng sống, các hoạt động về nguồn; tham quan học tập ngoại khóa; giáo dục ngoài giờ lên lớp, hướng nghiệp dạy nghề; phong trào văn thể mỹ, các câu lạc bộ học tập.

Trường THCS Hậu Giang

TOP 3 trường THCS tốt nhất tại quận 11, TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 8 Lò Siêu, Phường 16, Quận 11, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Trường được xây dựng trên tổng diện tích 7401,6m2 với 1 tòa nhà 3 tầng gồm 42 lớp học, 11 phòng chức năng, sân chơi cho học sinh. Khuôn viên trường tách biệt, yên tĩnh, an ninh, các lớp học thoáng mát tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảng dạy và học tập. Nhà trường có xây dựng nhà ăn và phòng nghỉ cho học sinh bán trú

Chất lượng giáo dục và giáo viên: Nhà trường hiện có 87 cán bộ giáo viên, nhân viên, được chia thành 12 tổ chuyên môn và 1 tổ văn phòng. Toàn bộ đội ngũ giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn theo quy định, nhiệt huyết và có tâm với nghề. Mỗi năm trường luôn bồi dưỡng học sinh đạt được nhiều thành tích cao trong kỳ thi chọn HSG cấp quận, thành phố. Liên tục nhiều năm đạt tỷ lệ tốt nghiệp THCS 100%.

Hoạt động giáo dục: Nhà trường luôn chú trọng trong việc đổi mới phương pháp dạy học, dạy học theo định hướng STEM, ứng dụng CNTT vào dạy học. Bên cạnh học chính khóa, nhà trường còn tích cực đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống, phát huy tính chủ động và sáng tạo của học sinh; được học theo năng lực, phù hợp trình độ bản thân và được giáo viên hướng dẫn tự học.

Trường THCS Phú Thọ

TOP 3 trường THCS tốt nhất tại quận 11, TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 9 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TP Hồ Chí Minh

Cơ sở vật chất: Trường học được xây dựng theo mô hình tòa nhà 3 tầng với 13 phòng học, 6 phòng chức năng và sân chơi cho học sinh. Khuôn viên trường tách biệt, an ninh và yên tĩnh. Các lớp học thoáng mát tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảng dạy và học tập. Cơ sở vật chất bên trong trường học được đầu tư kỹ lưỡng, đảm bảo theo đúng yêu cầu của Bộ.

Chất lượng giáo dục và giáo viên: Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn với 53 nhân sự, chia thành 5 tổ bộ môn và 1 tổ văn phòng. Đội ngũ giáo viên thường xuyên được nhà trường khuyến khích và tạo điều kiện tham gia các chương trình nâng cao trình bằng các hình thức như đi học nâng cao, dự các lớp tập huấn ngắn ngày,… Nhờ vậy, mỗi năm trường luôn bồi dưỡng học sinh đạt được danh hiệu học sinh giỏi cấp quận, cấp thành phố.

Hoạt động giáo dục: Nhà trường đảm bảo thực hiện đúng, đủ kế hoạch thời gian năm học và nội dung chương trình giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; việc đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới kiểm tra đánh giá được đẩy mạnh. Các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp; hoạt động văn nghệ, thể thao, và các hình thức Câu lạc bộ ngoại khóa phù hợp với đối tượng học sinh

Trên đây là 3 trường học tốt nhất tại quận 11 mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bậc phụ huynh. Lưu ý, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo bởi trên thực tế quận 11 vẫn còn nhiều trường THCS tốt khác. Các bậc phụ huynh hãy tham khảo thêm để đưa ra quyết định tốt nhất cho con

Mời bạn tham khảo:

TOP 4 trường THCS tốt nhất tại quận 10, TP Hồ Chí Minh

Top 4 trường THCS tốt nhất tại quận 8, TP Hồ Chí Minh

TOP 4 trường cấp 2 tốt nhất tại quận 7, TP Hồ Chí Minh

TOP 4 trường cấp 2 tốt nhất tại quận 5, TP Hồ Chí Minh

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.