Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Có nên trồng hoa bỉ ngạn ở trong nhà không?

0

Hoa Bỉ Ngạn là loại hoa đẹp, rực rỡ, mang ý nghĩa chia ly. Tuy nhiên, khi trồng trong nhà, nó lại mang ý nghĩa gắn kết tình cảm các thành viên trong gia đình với nhau. Vậy nên hay không nên trồng hoa bỉ ngạn trong nhà?

Có nên trồng hoa bỉ ngạn trong nhà không? Trồng có tốt không?

Hoa Bỉ Ngạn có tên khoa học là Lycoris Radiata, có nhiều tên gọi khác nhau như Hồng hoa Thạch Toán, Long Trảo Hoa, U Linh hoa, Higanbana, Jigoku Bana… Đây là một loại cây thân thảo lâu năm, chiều cao từ 40 – 100 cm. Điểm nổi bật của Bỉ Ngạn chính là những bông hoa mọc thành từng chùm lạ mắt.

Hoa Bỉ Ngạn mọc thành chùm đẹp mắt

Hoa Bỉ Ngạn mọc thành chùm đẹp mắt

Trên thế giới có 3 loài hoa Bỉ Ngạn tương ứng với 3 màu sắc: màu đỏ, màu trắng và màu vàng. Tuy nhiên, hoa Bỉ Ngạn màu đỏ và trắng là phổ biến nhất; màu vàng hiếm khi thấy. Trong đó, theo truyền thuyết:

  • Hoa Bỉ Ngạn trắng hay còn gọi là Mạn Đà La hoa. Đây là loài hoa chỉ nở ở miền Cực lạc, là nơi thanh khiết và linh thiêng của Phật Tổ.
  • Hoa màu đỏ hay còn gọi là Mạn Châu Sa hoa chỉ mọc ở chốn trần gian.
  • Hoa Bỉ Ngạn màu vàng hay còn gọi là vong xuyên hoa. Loại hoa này chỉ nở ở một nơi duy nhất là hoàng tuyền. Nơi ở của những người đã khuất.

Hoa và lá Bỉ Ngạn dù chung một rễ nhưng không bao giờ mọc cùng nhau, có hoa không có lá, ngược lại có lá không có hoa. Do đó, Bỉ Ngạn chỉ ra tính chất sinh tử luân hồi hay sự chia ly mãi mãi không được gặp nhau.

Hoa Bỉ Ngạn vừa thể hiện sự chia ly, cũng là sự gắn kết giữa người với người

Hoa Bỉ Ngạn vừa thể hiện sự chia ly, cũng là sự gắn kết giữa người với người

Vì lý do này mà nhiều người cho rằng hoa dành cho người chết nên trồng xung quanh nhà sẽ không tốt, gia đình gặp nhiều điều bất trắc. Tuy nhiên, quan niệm này là không có cơ sở. Trồng hoa Bỉ Ngạn sẽ là sự kết nối giữa người còn sống với ông bà tổ tiên, giúp ông bà có thể về thăm và phù hộ cho con cháu trong gia đình.

Về phong thủy, trồng hoa Bỉ Ngạn trong nhà giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống tương lai. Đồng thời, trái với sự chia ly, trồng hoa Bỉ Ngạn trong nhà giúp gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm:

Cách trồng và chăm sóc hoa Bỉ Ngạn

Hoa Bỉ Ngạn trồng khá đơn giản. Trong điều kiện đất ẩm và tơi xốp cây phát triển xanh tốt và ưa bóng mát.

Thời gian trồng

Thời gian trồng thuận lợi nhất là cuối mùa đông và đầu mùa xuân khi thời tiết trời bớt lạnh và ấm dần. Mưa xuân tạo cơ hội tốt hơn cho cây sinh trưởng và phát triển. Tuy nhiên, bạn cũng có thể được cây hoa Bỉ Ngạn vào mùa hè nếu biết cách chăm sóc tốt.

Chọn loại đất trồng 

Cũng tương tự như các loại cây trồng khác, hoa Bỉ Ngạn cũng rất dễ trồng và chăm sóc. Theo nhiều chuyên gia khuyên nên chọn những nơi có đất dốc giúp thoát nước cho cây. Nên chọn đất trồng tơi xốp và ẩm, đây là điều kiện tốt giúp cây phát triển.

Chọn vị trí trồng hoa

Nên trồng cây ở các những nơi có nắng vừa hoặc râm mát. Thông thường trồng cây ở nơi có bóng râm sẽ nở hoa sớm hơn. Thời gian nở hoa thường giao động từ 2-3 tuần.

Cách trồng hoa

Hoa Bỉ Ngạn thường được trồng bằng củ hoa. Bạn chỉ cần mua củ hoa tại cửa hàng và trồng vào đất đã chuẩn bị sẵn. Khi trồng hãy vùi 2/3 củ xuống đất để củ tiếp xúc với đất được tốt hơn.

Khoảng cách trồng giữa các củ tốt nhất là cách khoảng 10 cm. Bạn nên trồng cây trong bóng râm và tưới nước giữ ẩm cho cây để cây sinh trưởng tốt nhất.

Cách chăm sóc hoa Bỉ Ngạn

  • Tưới nước: Nên tưới nước định kỳ cho cây, cây này có yêu cầu chế độ nước ở mức trung bình. Nếu bạn trồng cây ở những khu vực trời  nắng hoặc ít mưa thì nên tưới nước cho cây hàng ngày nếu không sẽ không cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cây. Khi cây ra hoa thì nên tưới nhiều nước hơn để hoa tươi lâu.
  • Bón phân: Để cây phát triển tốt bạn nên có chế độ bón phân hợp lý và kịp thời. Có thể bón phân chuồng, phân NPK hòa với nước… tưới đều lên gốc hoa Bỉ Ngạn định kỳ cứ 2 tháng 1 lần.

Như vậy, có thể trồng hoa Bỉ Ngạn trong nhà, cây này không tốn nhiều công sức chăm sóc. Tuy nhiên, củ của loài cây này rất độc bởi trong nó chứa lycorine – chất độc gây tổn hại đến dây thần kinh. Bạn nên cẩn thận, không cho trẻ con nghịch củ hoa, tránh nguy hiểm.

Share.

Comments are closed.