Top 5 trường mầm non tốt nhất tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội

0
Cập nhật lần cuối

Trường mẫu giáo Sơn Ca, Liên Cơ và 3 trường mầm non khác được đánh giá là top 5 trường mầm non chất lượng nhất huyện Sóc Sơn. Điều gì khiến những trường này được đánh giá cao đến vậy? Tham khảo những tiêu chí đánh giá các trường qua bài viết này.

Tiêu chí đánh giá trường mầm non tốt

Để lựa chọn ra các trường mầm non tốt, chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí đánh giá và cho điểm dựa trên mức độ đạt được của từng trường. Cụ thể như sau:

Điều kiện cơ sở vật chất: 

 • Trang thiết bị đảm bảo, đầy đủ để phục vụ cho nhu cầu học tập của học sinh.
 • Hệ thống an ninh, đảm bảo an toàn được thắt chặt: camera giám sát, rào chắn,…
 • Diện tích rộng rãi, nhiều không gian vui chơi: bãi cỏ, sân chơi trong nhà, ngoài trời…

Chương trình học:

 • Đánh giá cao phương pháp giáo dục hiện đại, tiên tiến như: Montessori, Glenn Doman…
 • Chương trình học cần chú trọng phát triển tư duy và trí tuệ cho trẻ
 • Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, am hiểu và có chuyên môn giảng dạy tốt
 • Đánh giá cao trường kết hợp với các giáo viên nước ngoài

Bữa ăn cho trẻ:

 • Đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng
 • An toàn, sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh
 • Thực đơn đa dạng, phong phú

Dịch vụ:

 • Các dịch vụ, tiện ích giúp giảm tiết kiệm thời gian, công sức cho các bậc phụ huynh như dịch vụ đưa đón trẻ, dịch vụ trông ngoài giờ (thứ 7, chủ nhật) sẽ được cộng thêm điểm.

Ngoài ra, một số ưu điểm của các trường như thuận tiện đi lại, giao thông tốt cùng với nhiều hoạt động vui chơi, sinh hoạt hằng ngày cho các con cũng sẽ được đưa vào để xem xét và đánh giá. Trường nào đạt được càng nhiều tiêu chí thì điểm đánh giá càng cao.

Top 5 trường mầm non tốt nhất huyện Sóc Sơn

Trường mầm non Sơn Ca – xã Phù Lỗ

 • Địa chỉ: Đường 2, Phù Lỗ, Phủ Lỗ, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội
 • Loại hình trường: Tư Thục
 • Nhận trẻ từ: 12 tháng – 5 tuổi
 • Học phí: 2.800.000 đ – 3.400.000 đ
Trường mầm non Sơn Ca - Sóc Sơn, Hà Nội

Trường mầm non Sơn Ca – Sóc Sơn, Hà Nội

Giao thông: Trường mầm non Sơn Ca nằm ngay sát Quốc Lộ 2, tuyến đường đơn giản và dễ tìm, thuận tiện cho việc đưa đón của các bậc phụ huynh.

Cơ sở vật chất: Trường Mầm non Sơn Ca được xây dựng trên mặt bằng hơn 2000m2 với khuôn viên học tập và vui chơi rộng rãi, thoáng mát, cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại.

Trong trường có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng (Âm nhạc, Mỹ thuật và Gym, Tiếng Anh), khu sinh hoạt cộng đồng đa chức năng, bếp ăn, sân vườn… được bố trí khoa học và đảm bảo an toàn cho trẻ. Không gian xanh được bao phủ bởi các hệ thống cây xanh, thảm cỏ, giàn hoa tạo bóng râm giúp trẻ cơ hội được tham gia lớp học ngoài trời, tự do vận động, có những trải nghiệm về nông nghiệp trồng cây, làm vườn, khám phá và gần gũi với thiên nhiên…

Chương trình giáo dục: Tôn chỉ giáo dục của trường là lấy trẻ làm trung tâm. Do đó, các hoạt động của trường như xây dựng chương trình học, cách sắp xếp góc học tập, sự chăm sóc của các cô… đều coi trọng sự khác biệt đó. Trường nỗ lực đề cao ý thức tìm hiểu cá nhân dựa trên sở trường, sở thích, ước mơ của trẻ nhằm nâng đỡ, tạo điều kiện để các con phát huy tối đa khả năng nội tại của mình.

Đồng thời, trường xây dựng môi trường phát triển không ganh đua mà “cùng thắng”, hình thành cho trẻ tinh thần trách nhiệm với bản thân, với tập thể, với thế giới xung quanh.

Hoạt động nổi bật:

Các bé sẽ được tham gia các lớp học dự án để tìm hiểu và tự thực hành những kiến thức thực tế trong cuộc sống như: thực hành làm các món ăn từ ngô, thực hành tái chế các chai nước thành mô hình biển thu nhỏ để bảo vệ môi trường….

Học sinh trường mầm non Sơn Ca trong dự án “Bắp ngô”

Học sinh trường mầm non Sơn Ca trong dự án “Bắp ngô”

Ngoài ra, vào các ngày lễ trong năm, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động chào mừng và vui chơi cho các em học sinh.

Các bé trong lễ Giáng Sinh

Các bé trong lễ Giáng Sinh

Đánh giá: 9/10

Trường mầm non Nhà Đậu – xã Phù Lỗ

 • Địa chỉ: Số 1A , Phố Chợ, Đường 3, Phù Lỗ, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội
 • Loại hình trường: Tư Thục
 • Nhận trẻ từ: 12 tháng – 5 tuổi
 • Học phí: 2.880.000 đ – 3.200.000 đ
Trường mầm non Nhà Đậu - Sóc Sơn, Hà Nội

Trường mầm non Nhà Đậu – Sóc Sơn, Hà Nội

Giao thông: Trường nằm ngay tại số 1A, Đường 3, Phù Lỗ đi từ Quốc Lộ 3 rẽ vào. Vị trí khá thuận lợi cho khi các bậc phụ huynh tìm đến địa chỉ của trường.

Cơ sở vật chất: Môi trường Montessori được xây dựng theo tiêu chuẩn khắt khe của MIA – Hiệp hội Montessori Hoa Kỳ. Diện tích mỗi phòng học từ 70 – 100m2, tràn ngập ánh sáng tự nhiên và cây xanh. Mỗi lớp học đều có một khu bếp nhỏ xinh để các bạn nhỏ tha hồ trổ tài nấu nướng, tự chuẩn bị và thu dọn bữa ăn của mình hàng ngày.

Đội ngũ giáo viên: là những nhà giáo được công nhận với Viện Montessori Hoa Kỳ MIA và các tổ chức Montessori uy tín khác.

Chương trình dinh dưỡng đặc biệt: Thực phẩm được lựa chọn kỹ càng từ các gia vị: đường thốt nốt, muối biển nhạt, nước mắm từ cá….đến nguyên liệu chế biến. Trẻ được uống sữa tươi thanh trùng và sữa hạt thay cho sữa tươi tiệt trùng trong các bữa ăn.

Hoạt động ngoại khóa nổi bật:

Các con sẽ được đi tham quan ngoại khóa hằng năm với những địa điểm khác nhau để thỏa sức vui chơi và khám phá thế giới.

Hình ảnh trong chuyến dã ngoại mùa đông 2019 của nhà trường

Hình ảnh trong chuyến dã ngoại mùa đông 2019 của nhà trường

Chuyến trải nghiệm thực tế của các bé Mầm non nhà Đậu trong Doanh trại quân đội

Chuyến trải nghiệm thực tế của các bé Mầm non nhà Đậu trong Doanh trại quân đội

Nhà trường còn có giáo viên nước ngoài giảng dạy cho các bạn học sinh

Nhà trường còn có giáo viên nước ngoài giảng dạy cho các bạn học sinh

Đánh giá: 9/10

Trường mầm non Capitole – xã Tiên Dược

 • Địa chỉ: QL3, Dược Hạ, Tiên Dược, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội
 • Loại hình trường: Quốc tế
 • Nhận trẻ từ: 12 tháng – 5 tuổi
 • Học phí: 2.500.000 đ – 3.000.000 đ
Trường mầm non Capitole - Sóc Sơn, Hà Nội

Trường mầm non Capitole – Sóc Sơn, Hà Nội

Giao thông: Cũng giống như trường mầm non Nhà Đậu, trường Capitole nằm trên đường Quốc Lộ 3 rẽ vào, bên ngoài có biển chỉ dẫn tương đối lớn để các bậc phụ huynh có thể nhận biết được.

Lối vào trường mầm non Capitole

Lối vào trường mầm non Capitole

Chương trình học: Trường áp dụng phương pháp Montessori chuẩn Hoa Kỳ với mục tiêu giáo dục tôn trọng sự phát triển cá nhân của trẻ, giúp trẻ tự tin giao tiếp trong môi trường Quốc Tế.

Giáo viên: Đội ngũ Giáo viên Montessori tại lớp được đào tạo bởi tổ chức Montessori Quốc tế và giáo viên mầm non có kinh nghiệm, là những người hiểu rõ nhất về nhu cầu của trẻ.

Các hoạt động nổi bật:

Nhà trường tổ chức cho các em học sinh rất nhiều các hoạt động, diễn ra xuyên suốt năm học như các cuộc thi vẽ tranh, cuộc thi sáng chế bảo vệ môi trường, thi múa hát…. để nâng cao khả năng sáng tạo, tinh thần tập thể và sự năng động của các con.

Học sinh trường mầm non Capitole tham gia cuộc thi vẽ tranh

Học sinh trường mầm non Capitole tham gia cuộc thi vẽ tranh

Ngoài ra, các con cũng được đi tham quan dã ngoại hằng năm với các địa điểm nổi tiếng như: Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam, làng gốm Bát Tràng, hay tham gia các chương trình giao lưu bóng đá, cổ vũ Sea Game…

Học sinh trường mầm non Capitole đi dã ngoại tại làng gốm Bát Tràng, Hà Nội

Học sinh trường mầm non Capitole đi dã ngoại tại làng gốm Bát Tràng, Hà Nội

Đánh giá: 8.75/10

Trường mầm non Liên Cơ – xã Tân Minh

 • Địa chỉ: Đường Núi Đôi, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội
 • Loại hình trường: Tư Thục
 • Nhận trẻ từ: 12 tháng – 5 tuổi
Trường mầm non Liên Cơ - Sóc Sơn, Hà Nội

Trường mầm non Liên Cơ – Sóc Sơn, Hà Nội

Giao thông: Ngay gần trường có điểm xe bus số 56, thuận tiện đi lại, đưa đón trẻ cho các bậc phụ huynh.

Mục tiêu giáo dục:  “Giáo dục không phải đổ đầy vào chai mà là thắp lên ngọn lửa”, với mục tiêu này, nhà trường hướng tới xây dựng một môi trường mầm non chất lượng cao, hỗ trợ cho bé khám phá hết khả năng của mình và tự tin để bước vào lớp 1.

Trường được chia làm 4 lớp:

 • Lớp mẫu nhà trẻ (18 tháng – 3 tuổi): trẻ được rèn luyện phát triển ngôn ngữ thông qua việc nghe cô kể chuyện, tập hát, giao tiếp với bạn bè.
 • Lớp mẫu giáo bé (3 tuổi-4 tuổi): Trẻ vẫn được rèn luyện phát triển ngôn ngữ. Thêm vào đó, trẻ còn được phát triển tính tự lập, làm quen với tiếng Anh.
 • Lớp mẫu giáo nhỡ (4 tuổi – 5 tuổi): Bé sẽ được làm quen với các trò chơi phát triển tư duy, các chương trình học nghệ thuật như: âm nhạc, hội họa, khiêu vũ.
 • Lớp mẫu giáo lớn (5-6 tuổi): Trẻ sẽ được rèn luyện các kỹ năng cần thiết để chuẩn bị bước vào cấp học mới, trong đó, tính kỷ luật và tinh thần tập thể được ưu tiên hàng đầu.

Đội ngũ giáo viên: Hiệu trưởng trường là thạc sĩ Lê Hồng Vân – giảng viên trường Cao Đẳng Sư Phạm TW chuyên ngành mầm non.

Trường được sự tham gia đóng góp về chương trình học cho bé của các nhà tư vấn giáo dục như Tiến Sĩ giáo dục Trần Thị Mai Lan Hương – Trưởng phòng  Khoa Học & Hợp Tác Quốc Tế Trường Cao đẳng Sư Phạm TW, Thạc sĩ Trần Thị Khang – Hiệu Trưởng Trường mầm non thực nghiệm Hoa Thủy Tiên trực thuộc trường Cao Đẳng Sư Phạm TW.

Đánh giá: 8.5/10

Trường mầm non Phú Cường B – xã Phú Cường

 • Địa chỉ: Khu A Xóm Đường – Thụy Hương – Phú Cường, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội
 • Loại hình trường: Công lập
 • Nhận trẻ từ: 12 tháng – 5 tuổi
Trường mầm non Phú Cường - Sóc Sơn, Hà Nội

Trường mầm non Phú Cường – Sóc Sơn, Hà Nội

Giao thông: Trường mầm non Phú Cường B nằm rất gần với trường tiểu học Phú Cường và trường THCS Phú Cường, thuận tiện cho các bậc phụ huynh có con lớn đang học tại 2 trường gần kề, việc đón trẻ sẽ dễ dàng hơn.

Cơ sở vật chất: Trường được tách thành khu vui chơi trong nhà và khu vui chơi ngoài trời riêng biệt, không gian rộng rãi, thoáng mát để trẻ có thể thoải mái chơi đùa.

Chương trình học: Các bé sẽ được giáo dục theo phương pháp tập trung vào sự phát triển của từng trẻ, được học bảng chữ cái thông qua các giáo cụ để sẵn sàng bước vào lớp 1.

Đánh giá: 8/10

Để tìm hiểu kỹ hơn về 5 trường kể trên, bạn hãy liên hệ với số điện thoại của các trường này trên trang web riêng từng trường để được tư vấn nhé!

Ngoài ra, xin giới thiệu thêm một số trường mầm non tại các khu vực lân cận cho cha mẹ tham khảo:

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

 

Share.

Comments are closed.