Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Là một trong những huyện ngoại thành Hà Nội, tuy điều kiện còn chưa thể so sánh với các trường THCS nội thành nhưng huyện Mê Linh vẫn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục nhờ 3 trường THCS sau. Nếu các bậc phụ huynh đang tìm một ngôi trường tốt cho con thì không nên bỏ lỡ bài viết này.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 2 THCS tốt

Trường cấp 2 THCS tốt mà các bậc phụ huynh và học sinh nên lựa chọn cần đáp ứng được các tiêu chí đánh giá sau:

  • Chất lượng giảng dạy: Trường phải có chất lượng giáo dục tốt vì đây là bước đệm để các em có những kiến thức cần thiết để bước vào cấp 3. Chất lượng giảng dạy được đánh giá thông qua những thành tích mà trường đã đạt được qua từng năm hoặc thông qua những giải thưởng trong các cuộc thi khác: trong nước và quốc tế…
  • Ngoài ra, tỷ lệ đỗ cấp 3 cũng sẽ là một yếu tố quan trọng để xem xét và cho điểm.
  • Đội ngũ giáo viên: các thầy cô giáo dạy giỏi, dạy tốt và từng tham gia nhiều cuộc thi giáo viên dạy giỏi sẽ là những người thầy xứng đáng để các em theo học. Vì vậy, các trường có đội ngũ giáo viên xuất sắc sẽ được ưu tiên lựa chọn hơn.
  • Hệ thống cơ sở vật chất: Đảm bảo được các đồ dùng thiết yếu và có thêm các thiết bị hiện đại, thông minh thì càng tốt.

Cùng với 4 tiêu chí trên, các bậc phụ huynh cũng có thể xem xét nhiều tiêu chí khác như mức học phí, các hoạt động ngoại khóa… để đưa ra những đánh giá chính xác nhất.

3 trường cấp 2 THCS tốt nhất huyện Mê Linh

Trường THCS Trưng Vương

Địa chỉ: Đại Thịnh, Mê Linh, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 35B, 63

Trường THCS Trưng Vương
Trường THCS Trưng Vương

Trường THCS Trưng Vương là ngôi trường chất lượng tại huyện Mê Linh, Hà Nội với tập thể giáo viên, cán bộ công nhân viên không ngừng nỗ lực, phấn đấu để xây dựng một tập thể vững mạnh, trường THCS Trưng Vương có những điểm mạnh sau:

Cơ sở vật chất: Các lớp học mới được cải tạo, đầy đủ các giáo cụ học tập phục vụ cho việc học tập của các em học sinh.

Khuôn viên trường sạch sẽ, khang trang và trồng nhiều cây xanh để cho bóng mát. Các cây trồng có kích thước vừa phải, được chăm sóc, tỉa cành thường xuyên nên rất an toàn cho học sinh hoạt động, vui chơi.

Đội ngũ giáo viên chất lượng, đều tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học Sư phạm, được tập huấn chuyên môn vào mỗi kỳ hè để đem lại chất lượng dạy học tốt hơn.

Hoạt động: Nhà trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi tài năng cho các em học sinh ở các lĩnh vực: Toán học, Tin học, Tiếng Anh… giúp các em có thể khám phá và phát huy tài năng của mình.

Lễ hội tiếng Anh của trường THCS T rưng Vương
Lễ hội tiếng Anh của trường THCS T rưng Vương

Đánh giá: 8,5/10

Trường THCS Đại Thịnh

Địa chỉ: QL23 Mê Linh, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 35B, 63

Trường THCS Đại Thịnh
Trường THCS Đại Thịnh

Trường THCS Đại Thịnh đến nay đã thành lập được hơn 60 năm, trường mới được cải tạo và xây mới lại nên chất lượng cơ sở vật chất rất tốt. Năm 2017, trường được công nhận là trường Chuẩn Quốc gia. Trường THCS Đại Thịnh có những ưu điểm sau:

  • Hệ thống cơ sở vật chất tốt, hiện đại: Các lớp học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học như máy chiếu, quạt treo tường, tủ cá nhân…
  • Sân trường cực rộng rãi, trường có nhà để xe rộng cho thầy cô giáo và các em học sinh.
  • Hoạt động: Nhà trường đặc biệt thường xuyên cho các em học sinh đi tham quan các di tích lịch sử như: Đền, chùa của địa phương, thăm các cựu chiến binh, thăm Đền vua Hùng…. nhằm giúp cho các em học sinh nắm được thêm nhiều kiến thức về lịch sử của dân tộc. Trong thời buổi hiện nay, việc chú trọng giảng dạy lịch sử qua các chuyến đi thực tế là rất cần thiết để thế hệ mới, các em học sinh có thể hiểu được về cội nguồn của dân tộc và khiến cho các giá trị lịch sử không bị bao mòn đi theo thời gian.

Một số hoạt động nổi bật của nhà trường:

Chuyến tham quan đền thờ Hai Bà Trưng của thầy và trò trường THCS Đại Thịnh
Chuyến tham quan đền thờ Hai Bà Trưng của thầy và trò trường THCS Đại Thịnh
Các em còn được đi tham quan dã ngoại tại Đảo ngọc xanh
Các em còn được đi tham quan dã ngoại tại Đảo ngọc xanh
Lễ khai giảng tại ngôi trường mới khang trang, hiện đại
Lễ khai giảng tại ngôi trường mới khang trang, hiện đại

Đánh giá: 8/10

Trường THCS Tiền Phong

Địa chỉ: Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Tuyến bus đi qua: 35B

Trường THCS Tiền Phong
Trường THCS Tiền Phong

Trường THCS Tiền Phong cũng là một trong những ngôi trường mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn cho con nhờ những ưu điểm sau:

  • Đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, luôn luôn đổi mới phương pháp dạy học để đem lại hiệu quả cao. Nhiều giáo viên trong trường đã được dự thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện.
  • Chất lượng giáo dục: Nhiều năm liền, trường luôn giữ được thành tích Chi đoàn vững mạnh, xuất sắc.
  • Hoạt động: Hăng hái tham gia các hoạt động của huyện, trở thành ngôi trường tích cực trong các phong trào thi đua với sự năng nổ và hưởng ứng nhiệt tình của toàn bộ giáo viên và học viên nhà trường.
Trường THCS Tiền Phong tham gia cuộc thi “Tiếng hát thầy và trò” do huyện Mê Linh tổ chức
Trường THCS Tiền Phong tham gia cuộc thi “Tiếng hát thầy và trò” do huyện Mê Linh tổ chức
Đại hội Đại biểu liên Đội
Đại hội Đại biểu liên Đội

Nhược điểm: Điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường vẫn chưa đạt chất lượng tốt.

Đánh giá: 8/10

Bài viết đã đánh giá và lựa chọn ra 3 trường THCS tốt nhất huyện Mê Linh, nếu thấy bài viết hãy và hữu ích, hãy like và share cho các bậc phụ huynh khác cũng có thể có thêm sự lựa chọn khi chọn trường cho con nhé!

Mời bạn tham khảo thêm một số ngôi trường khác tại các khu vực lân cận:

Những thông tin chúng tôi đưa ra mang tính chất tham khảo. Bacbaphi.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật để đưa đến những thông tin mới nhất, chính xác nhất cho bạn đọc.

5/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.