Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Trò chơi dân gian không chỉ giúp giải trí mà còn kích thích khả năng ngôn ngữ, rèn luyện cách tư duy mà không trò chơi hiện đại nào có thể mang lại. Hãy tham khảo cách tổ chức trò chơi con sên cho bé sau đây!

1. Trò chơi con sên có từ bao giờ?

Trò chơi con sên ra đời trong quá trình lao động và sinh hoạt của người dân Việt Nam. Những trò chơi dân gian như trò con sên ra đời và được truyền từ đời này sang đời khác, do vậy không ai biết rõ được khoảng thời gian cũng như nguồn gốc cụ thể của trò chơi này.

2. Số lượng người chơi tham gia vào trò chơi

Bé có thể chơi cùng với ông bà, bố mẹ hoặc là cô giáo sẽ tổ chức cho nhiều bé chơi chung với nhau. Nên tổ chức chơi tập thể để tạo bầu không khí vui tươi, sôi nổi cho các bé.

Trò chơi con sên nên tổ chức chơi theo nhóm cho trẻ
Trò chơi con sên nên tổ chức chơi theo nhóm cho trẻ

3. Độ tuổi tham gia vào trò chơi

Trò con sên là trò chơi thiên về ngôn ngữ, do vậy các bé đang trong độ tuổi tập nói từ 2-3 tuổi nên được người thân và thầy cô giáo tập cho chơi trò chơi này

4. Nên chơi trò con sên ở đâu?

Trò chơi con sên không cần không gian quá rộng, chỉ cần không gian vừa đủ cho các bé ngồi, sạch sẽ và thoáng mát. Tuy nhiên địa điểm tổ chức trò chơi cần tránh xa nơi nhiều người sinh hoạt, học tập để tránh tiếng ồn gây ảnh hưởng

5. Hướng dẫn cách tổ chức trò chơi con sên cho các bé

Chuẩn bị:

  • Cần ít nhất 2 bé tham gia vào trò chơi
  • Bài đồng giao được sử dụng trong trò chơi:

“Sên sển sền sên

Mày lên công chúa

Mày múa tao xem

Tao mua áo đỏ, áo đen cho mày.”

Luật chơi:

Bé đọc đồng giao theo người quản trò và các bạn, thực hiện động tác theo nhịp bài hát.

Cách chơi:

  • Sau khi xếp chỗ ngồi cho các bé, người quản trò bắt nhịp bài hát để các bé hát
  • Cô hướng dẫn trẻ cuộn ngón tay theo nhịp đọc (hết một câu cuộn được một vòng tay).

6. Những lợi ích của bé khi chơi con sên

Con sên là một trò chơi dân gian có sử dụng đồng dao. Khi bé chơi trò chơi này và hát theo bài nhạc giúp phát triển hệ ngôn ngữ của bé,rèn luyện cho bé cách nói tròn vành, rõ chữ. Bên cạnh đó, trò chơi còn giúp các bé rèn luyện nhóm cơ tay và cách hoạt động trong nhóm tập thể (nếu đông bé cùng chơi)

7. Những lưu ý khi tham gia trò chơi con sên

Người quản trò cần lưu ý và tập cho các bé đọc đúng được bài đồng dao, lâu dần có thể dạy các con học thuộc bài đồng dao này. Bên cạnh đó cần chú ý giúp các bé cuộn ngón tay chuẩn xác

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách tổ chức trò chơi dân gian ốc sên cho các bé. Với hướng dẫn của chúng tôi, bạn có thể cùng tham gia với con trong quá trình chơi để giúp con rèn luyện tốt hơn những kỹ năng trong quá trình chơi!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các trò chơi khác:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.