Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Hạt điều là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Mặc dù vậy nhưng hầu hết các chị em không biết ăn hạt điều đúng cách nên dễ gặp hiện tượng nóng trong người, nổi mụn, đau họng…

Hạt điều là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất như protein, natri, canxi, kali, magie… mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời đối với cơ thể: chống ung thư, tốt cho hệ thần kinh, bảo vệ sức khỏe răng miệng…

Ăn hạt điều có nóng không?

Một số người sau khi ăn hạt điều rang muối thường có cảm giác hơi nóng trong người, bức bối và khó chịu. Điều này có thể được lý giải rằng khi chế biến hạt điều rang, lửa hoặc nhiệt sấy đã tạo cho hạt điều một lượng nhiệt nhất định, gây ra hiện tượng nóng trong cho cơ thể người dùng, khi ăn dễ bị háo nước, nổi mụn.

Tuy nhiên, không phải cứ ăn hạt điều rang là sẽ bị nóng trong. Chỉ khi cơ thể tiêu thụ quá nhiều, quá mức cho phép một lượng lớn hạt điều mới gây ra hiện tượng này.

Bên cạnh đó, phần lớn có thể là do khi sử dụng hạt điều, người dùng không bổ sung những thực phẩm mát, lại hay ăn đồ nóng nên có sự nhầm lẫn rằng bị nóng trong là do ăn hạt điều.

Chỉ khi ăn quá nhiều hạt điều mới gây nóng trong
Chỉ khi ăn quá nhiều hạt điều mới gây nóng trong

Hướng dẫn ăn hạt điều đúng cách

Hạt điều tuy rất tốt cho sức khỏe thế nhưng không phải vì vậy mà chúng ta ăn vô tội vạ, ăn quá nhiều, nó sẽ phản tác dụng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ăn hạt điều chuẩn nhất:

  • Mỗi lần bạn chỉ nên ăn khoảng 15 đến 18 hạt điều, bạn sẽ nhận được 37,4% chất béo không bão hòa đơn giúp tim khỏe mạnh hơn, 38% lượng đồng cần thiết và 22,3% magie hàng ngày. Sử dụng hạt điều 2 – 3 lần mỗi tuần là tốt nhất. Khi ăn bỏ các hạt bị sâu, mốc, có màu sắc bất thường.
  • Trường hợp bạn muốn ăn hạt điều giảm cân thì vẫn cần chú ý đến việc cân bằng chế độ dinh dưỡng. Không chỉ nên ăn mỗi hạt điều, như vậy khiến cơ thể mất đi nhiều dưỡng chất, gây suy nhược, sức đề kháng kém.
  • Nên bóc lớp vỏ lụa bên ngoài hạt điều trước khi ăn. Đây là một việc cần phải làm nếu bạn không muốn cổ họng của mình bị khó chịu vì vị chát đắng của vỏ lụa hạt điều. Nguyên do là lớp vỏ lụa này không thơm bùi như nhân hạt điều mà chúng lại có vị đắng của trà khô khó ăn. Những người bị ho nên tránh ăn hạt điều để bệnh không nghiêm trọng hơn.
  • Trong hạt điều có chứa một lượng lớn kali. Khi ăn hạt điều, thận của bạn sẽ hoạt động nhiều hơn. Chính vì vậy, chú ý phải bổ sung thật nhiều nước uống khi ăn hạt điều.
  • Hạt điều rang muối chứa lượng muối lớn, ăn nhiều sẽ gây dư thừa, nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và cao huyết áp. Do vậy bạn nên hạn chế ăn hạt điều rang muối.
  • Hạt điều có chứa các axit amin như tyramine và phenylethylamine nên không phù hợp đối với những người có chứng đau đầu và đau nửa đầu.
  • Những người bị dị ứng hạt nên tránh sử dụng hạt điều, vì chúng chứa chất gây dị ứng mạnh có thể dẫn đến các phản ứng như sốc phản vệ đe dọa đến tính mạng.
  • Hạt điều chứa nhiều chất xơ, tạo cảm giác no lâu, bởi vậy bạn không nên vào thời điểm trước khi đi ngủ bởi nó sẽ gây cảm giác khó chịu, khó ngủ.
  • Hạt điều chứa hàm lượng lớn kali. Chính vì vậy, nó là thực phẩm cần tuyệt đối tránh xa đối với những người suy thận. Bởi lượng Kali sẽ khiến thận phải hoạt động liên tục và làm tình trạng thêm trầm trọng.
  • Cần phải cẩn thận khi cho trẻ dưới 2 tuổi ăn hạt điều: Hạt điều dù đã được chế biến chín nhưng vẫn còn khá cứng, trong khi đó trẻ dưới 2 tuổi chưa có răng để có thể nhai đồ ăn cứng. Do vậy nếu bạn để trẻ ăn hạt điều rang muối ở độ tuổi này sẽ rất dễ làm bé bị hóc hoặc bị nghẹn vì loại hạt này tương đối giòn, không dễ tan. Nhiều trường hợp bạn không phát hiện kịp thời sẽ gây ngạt thở cho trẻ. Nếu bạn vẫn muốn trẻ ăn hạt điều thì nên hầm mềm và cần phải trông chừng cẩn thận trong khi trẻ ăn để tránh tối đa các trường hợp nghẹn, hóc,…
  • Phụ nữ mang thai dưới 3 tháng: Thời điểm phụ nữ đang mang thái dưới 3 tháng là thời điểm khá nhạy cảm cơ thể và sức đề kháng khá là yếu, không thể hấp thụ hết các chất dinh dưỡng nên vào thời điểm này bạn không nên cho bà bầu ăn quá nhiều thứ bổ dưỡng kể cả hạt điều. Nhưng có nhiều bà bầu khi mang thai lại nghén hạt điều rang muối. Các mẹ vẫn có thể ăn được nhưng đừng ăn quá nhiều nhé.
  • Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở bán hạt điều với giá rất rẻ thông qua livestream, 100 nghìn được 4 – 5 hũ khá lớn, hầu hết các dòng sản phẩm này đều không có nguồn gốc, không được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn cũng không dám chắc hạt điều có bị tẩm ướp phụ gia gây hại cho sức khỏe hay không. Do vậy để an toàn tốt nhất nên mua hạt điều ở các địa chỉ uy tín.
5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.