Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Con sen là một chức vụ không phân biệt nam nữ, già trẻ, quốc tịch, màu da, giàu nghèo, ế hay sắp ế. Tuy nhiên, phải biết nấu ăn, dọn dẹp, rửa bát, kiếm tiền,… đặc biệt phải biết nghe lời boss. Vậy con sen là gì? boss là gì?

Con sen là gì?

  • Con sen đâu? Sao để Boss đói?
  • Con sen sẽ phải nuôi hoàng thượng.
  • Con sen đâu, thấy Boss ngã sao lại cười?
  • Con sen lại “phạm thượng” rồi.

Những câu trên phần nào giải thích công việc mà các “con sen” phải làm. Nào là phải nuôi hoàng thượng, cho hoàng thượng ăn, bảo vệ hoàng thượng,… Được ở gần hoàng thượng, công việc vô cùng cao quý nên số lượng người làm công việc này ngày càng tăng.

Có thể bạn quan tâm:

Nghiệp dư là gì? Làm thế nào để chuyên nghiệp hơn?

Tà tưa là gì? Nguồn gốc của từ tà tưa

Sen và boss cùng bày trò đùa hài hước
Sen và boss cùng bày trò đùa hài hước

Đó là những câu đùa trên mạng xã hội, được mọi người lan truyền và hưởng ứng mạnh mẽ. Thực tế, con sen ở đây tức là chủ nhân của con vật như chó hoặc mèo. Gọi như vậy thể hiện sự yêu quý của họ với vật nuôi của mình.

Nguồn gốc từ “con sen” có từ khi nào?

Con Sen là từ chỉ về những người giúp việc, người hầu hoặc được gọi theo cách hiện đại tức là Ô Sin. Từ “con sen” xuất hiện từ những năm cuối thế kỷ XIX, có lẽ là phiên âm từ “jeune servante” trong tiếng Pháp nghĩa là người hầu trẻ, người giúp việc. Họ phần lớn trong số đó xuất thân từ nông thôn, ra thành phố tìm việc nhưng vì không có nghề nên họ chỉ có thể làm các công việc giản đơn trong đó có giúp việc gia đình.

Từ Con Sen được sử dụng phổ biến hiện nay trên Facebook chủ yếu để châm chọc nhau hoặc chỉ về tình cảm thân mật giữa người và động vật.

Lý do vì ở nhiều nước trên thế giới, vật nuôi như chó, mèo được tôn trọng hơn cả con người. Chúng được xem là “Pet”, là thú cưng, được luật pháp nhiều nước bảo vệ và cấm hành hạ, đánh đập cũng như giết hại và ăn thịt chúng. Nếu như bạn giết hại các vật nuôi có thể bạn sẽ phải chịu các hình phạt về hành chính và nặng nhất có thể phải ngồi tù.

Tại Việt Nam, mọi người cũng dần có ý thức hơn trong việc chăm sóc, bảo vệ vật nuôi. Người nuôi thú cưng vì có tình cảm thân mật, xem chúng như bạn và yêu thương hết lòng. Chính vì thế, họ tự nhận mình là phận con Sen, chỉ hầu hạ, phục vụ cho con vật mà mình yêu thương.

Boss là gì? Biểu hiện của boss chính hiệu

Boss ở đây theo nghĩa tiếng Anh tức là “ông chủ” hay “ông trùm” hoặc “chùm cuối”. Trên Facebook, Boss dùng để ám chỉ những thú cưng được chăm sóc một cách chu đáo từ chủ nhân. Ngoài boss, thú cưng còn được lên chức “hoàng thượng”, được chăm sóc, cung phụng như vua.

Thú cưng được cung phụng như “Hoàng thượng”
Thú cưng được cung phụng như “Hoàng thượng”

Thật ra, việc nuôi thú cưng thì cho chúng ăn, tắm cho chúng, quan tâm và huấn luyện chúng những thói quen tốt là điều bình thường. Tuy nhiên khi bạn quá yêu thương chúng, mọi hành động hay biểu hiện trên khuôn mặt của chúng đều khiến bạn cảm thấy thích thú, hạnh phúc và muốn chăm sóc cho nó một cách tốt nhất.

Chính vì vậy, khi Boss kêu, sủa thì người ta ví như nó đang đói, đang đòi hỏi và muốn gì đó. Để Boss ngừng phá, ngừng kêu thì con Sen sẽ phải đưa thức ăn, bế Boss lên hoặc làm những gì khiến chúng thoải mái. Đây cũng chính là lý do khi vật nuôi sủa, kêu lên thì người ta ví von với việc nó đang gọi con Sen làm gì đó.

Một số ý nghĩa khác

Ngoài ra, vì sự phổ biến của “con sen và boss”, hai từ này còn được dùng với những ý nghĩa khác như:

Nhiều bạn trẻ mến nhau cũng hay dùng từ “Con Sen” để trêu đùa nhau. Nhất là các bạn nữ chơi thân với nhau, khi đi ăn chung thì sẽ dùng “ Hôm nay, dẫn Con Sen thân yêu đi ăn” hay là “hôm nay ngày đẹp nên dẫn con sen đi chơi”,…

Ngược lại, một số trường hợp sẽ được dùng với nghĩa tiêu cực. Rất nhiều bạn trẻ dùng từ Con Sen khi muốn hạ thấp người mình ghét. Bởi vì, Con Sen là người hầu thấp hèn, bị coi thường, không có tiếng nói cũng như quyền lợi gì cả.

Tuy nhiên, “con sen và boss” vẫn được sử dụng nhiều với nghĩa “thú cưng và chủ nhân” hơn. Bạn đã làm Sen chưa? Hôm nay Boss của bạn thế nào, đã được ăn chưa? Đến đây là hết giờ nghỉ rồi nhé, tiếp tục về “hầu hạ” hoàng thượng đi thôi!

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.