Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Khi đang lướt Facebook hay một số mạng xã hội thông dụng khác bạn sẽ thấy từ “cmt” xuất hiện rất nhiều. Từ này có ý nghĩa gì? sử dụng chúng như thế nào? có lẽ đây là thắc mắc của rất nhiều người, cùng tìm hiểu chúng qua bài viết dưới nhé.

Cmt là gì?

CMT là viết tắt của từ tiếng Anh “Comment” dịch ra là bình luận. Từ này được các bạn trẻ sử dụng nhiều trên các diễn đàn, các mạng xã hội, đặc biệt là mạng xã hội Facebook. Comment là hành động các bạn thực hiện thường xuyên khi lướt facebook, giúp họ trình bày quan điểm cá nhân về một vấn đề nào đó.

“cmt” còn một ý nghĩa vô cùng quen thuộc mà ai cũng biết là “chứng minh trên” khi trình bày giải toán. Ngoài ra, khi mà đồng tiền kỹ thuật số hay tiền ảo ra đời thì CMT còn là ký hiệu của 2 đồng tiền ảo đó là Comet (0.05$) và CyberMiles (0.16$).

Các kiểu cmt trên Facebook

Trên Facebook, bạn có thể tham gia với tư cách cá nhân hoặc một nhóm, một tổ chức. Do vậy mà comment cũng có nhiều loại. Các comment với tư cách khác hay ở các địa điểm khác nhau thì quyền viết và quyền xem comment đó cũng thay đổi. Có hai kiểu comment là: comment trên trang cá nhân và comment trong các fanpage/ group.

Đối với comment trên trang cá nhân

Khi cmt trên trang cá nhân, có 2 loại đó là cmt trên trang cá nhân của chính mình và cmt trên trang cá nhân của người khác.

Thứ nhất, nếu bạn cmt trên trang cá nhân của chính mình, bạn có thể đặt nó ở bất kỳ đâu, cmt đó có thể là một bức ảnh, một video hay một status do chính bạn đăng.

Bạn có thể cmt ở những bài đăng của người khác hoặc gắn tên trên tường của bạn khi bạn đã cho phép. Bằng cách này bạn sẽ tạo được một hiệu quả tương tác cho các post và trả lời được những bình luận của những người dùng facebook khác.

Thứ hai là cmt trên trang cá nhân của người khác. Nó tương tự như việc bạn cmt trên trang cá nhân của bạn, quyền viết và xem cmt đó của bạn phụ thuộc vào cài đặt quyền riêng tư của chủ facebook đó với bài đăng của họ.

Đối với comment trong các fanpage/ group

Ngoài việc cmt trên bài đăng của bạn bè, bạn cũng có thể cmt với tư cách cá nhân trên bài đăng của một trang. nhóm nào đó. Tuy nhiên, thay vì phải add friend hay phụ thuộc vào cài đặt quyền riêng tư của facebook khác thì với fanpage và group, bạn có thể tự do cmt vào bất kỳ bài đăng nào. Hai điểm khác biệt lớn nhất của chức năng cmt trên fanpage và group đó là:

 • Fanpage cho phép bất kỳ ai cmt kể cả chưa like hoặc follow page đó. Đối với group, nếu là group mở thì bạn mới được làm điều tương tự còn group kín bắt buộc bạn phải tham gia group mới cmt được.
 • Comment trên fanpage có thể được đẩy lên top đầu bài đăng bằng lượt like cao nhất còn group thì chỉ theo thứ tự thời gian.

Một số mẹo sử dụng cmt Facebook

Comment là tính năng cho phép một cá nhân bày tỏ quan điểm của họ về một bài đăng trên Facebook. Để bảo đảm quyền riêng tư, Facebook thiết lập nhiều tính năng đối với comment, cho phép người dùng có thể xóa/ chỉnh sửa hoặc ẩn comment, thiết lập quyền riêng tư cho các bài đăng của mình. Một số mẹo sử dụng cmt Facebook bạn nên biết như sau:

Chọn đối tượng bình luận trên trang cá nhân

Theo mặc định, mọi người đều có thể bình luận về bài viết công khai của bạn dù không theo dõi bạn. Cách thay đổi đối tượng có thể bình luận về bài viết công khai của bạn:

Bước 1: Nhấp vào Chỉnh sửa bên cạnh Bình luận về bài viết công khai.

Bước 2: Chọn đối tượng được phép thích hoặc bình luận về bài viết công khai của bạn:

Chọn đối tượng được phép thích hoặc bình luận về bài viết công khai của bạn

 • Công khai: Bao gồm tất cả mọi người, kể cả những người không theo dõi bạn.
 • Bạn bè: Bao gồm bạn bè của bạn trên Facebook. Nếu ai khác được gắn thẻ trong bài viết thì đối tượng mở rộng đến cả những người được gắn thẻ đó và bạn bè của họ.
 • Bạn của bạn bè: Bao gồm tất cả bạn bè của bạn và bạn bè của họ.
 • Chỉ mình tôi: Chỉ bạn có thể xem bài viết này.

Cách ẩn comment trên Facebook

Cách 1: Ẩn comment tự động

Bước 1: Truy cập trang fanpage.

Lưu ý: Yêu cầu bạn cần có quyền quản trị cao nhất trên fanpage với có quyền ẩn comment

Bước 2: Chọn Cài đặt trang.

Chọn Cài đặt trang
Chọn Cài đặt trang

Bước 3: Chọn Chỉnh sửa ở mục Kiểm duyệt trang tại cửa sổ Cài đặt.

Chọn Chỉnh sửa ở mục Kiểm duyệt trang tại cửa sổ Cài đặt

Bước 4: Tại đây các bạn thêm các từ, cụm từ mà các bạn muốn ẩn comment khi những từ, cụm từ đó xuất hiện trong comment từ khách hàng.

Thêm các từ, cụm từ mà các bạn muốn ẩn comment

Có thể nhập các số/cụm từ như 01, 03, 09, sđt, số điện thoại, @, gmail, địa chỉ, bao nhiêu, nhiêu,… Những bình luận chứa các từ, cụm từ này sẽ bị ẩn đi đối với những người khác không có quyền quản trị trên fanpage.

Cách 2: Ẩn comment thủ công

Nếu bạn không muốn ẩn toàn bộ bình luận thì có thể ẩn từng comment thủ công. Cụ thể như sau.

Bước 1: Truy cập vào bài viết trên fanpage mà các bạn muốn ẩn.

Bước 2: Chọn comment muốn ẩn, click vào biểu tượng dấu 3 chấm. Chọn Ẩn bình luận.

Ẩn comment thủ công

Bình luận với tư cách trang

Bạn cần phải là quản trị viên, biên tập viên hoặc người kiểm duyệt để thích hoặc bình luận với tư cách Trang về bài viết của Trang khác.

Để thích hoặc bình luận về bài viết của Trang khác với tư cách Trang của bạn:

 • Bước 1: Đi đến bài viết của Trang mà bạn muốn thích hoặc bình luận.
 • Bước 2: Nhấn vào ảnh đại diện của bạn ở góc dưới cùng bên phải bài viết.
 • Bước 3: Chọn Trang bạn muốn thích hoặc bình luận với tư cách là Trang đó.
 • Bước 4: Thích hoặc bình luận về bài viết.

Lưu ý: Trang cá nhân của một người không giống với Trang (page). Trang (page) có thể đại diện thương hiệu, doanh nghiệp hoặc dành cho mục đích xã hội. Bạn có thể đăng, thích hoặc bình luận với tư cách Trang trên Trang khác, nhưng không thể làm như vậy trên trang cá nhân của một người.

Cách xóa comment Facebook

Cách xóa bình luận của bạn bên dưới bài viết:

 • Bước 1: Di chuột qua bình luận và nhấp vào dấu 3 chấm nằm ngang
 • Bước 2: Chọn Xóa.

Cách xóa comment Facebook

Cách chỉnh sửa bình luận của bạn bên dưới bài viết:

 • Bước 1: Di chuột qua bình luận và nhấp vào
 • Bước 2: Chọn Chỉnh sửa > Sửa bình luận > Enter.

Vì độ phổ biến và thông dụng của các mạng xã hội mà các bạn trẻ còn sử dụng comment trong giao tiếp hàng ngày. Các từ như “bình luận, nêu ý kiến, có suy nghĩ gì về …” đều có thể thay thế bằng “comment”. Bạn hãy thêm “cmt” vào một số từ viết tắt khác vào từ điển để không rơi vào tình trạng lạc lõng khi nói chuyện với bạn bè.

Tham khảo thêm một số thuật ngữ khác thường xuất hiện trên mạng xã hội:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.