Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cây osaka (muồng hoàng yến) với sắc hoa vàng rực rỡ nở thành chùm rất đẹp nên được nhiều người yêu thích. Có nên trồng cây osaka trước nhà hay không là điều rất nhiều người quan tâm.

Giới thiệu đôi nét về cây osaka

Cây osaka còn có một số tên khác như muồng hoàng yến, muồng hoàng hậu, hoa lồng đèn, bò cạp nước, bò cạp vàng, mai dây, cây xuân muộn, mai nở muộn. Cây có nguồn gốc từ miền nam châu Á, từ miền nam Pakistan kéo dài về phía đông qua Ấn Độ tới Đông Nam Á và về phía nam tới Sri Lanka. Đây là loài cây trung tính, thiên về ưa sáng, mọc nhanh, chịu hạn tốt. Cây con ưa bóng nhẹ.

Cây osaka thường cao tới 10 – 20m, lớn nhanh, đường kính thân cây khoảng 40 cm. Vỏ cây xám trắng, vỏ thịt màu hồng, hoa có màu vàng, mọc thành chùm rất đẹp.

Osaka là loại cây có sức sống mạnh, chịu hạn tốt
Osaka là loại cây có sức sống mạnh, chịu hạn tốt

Có nên trồng cây osaka ở trước nhà hay không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên trồng cây osaka trước nhà hay không thì chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa của loài cây này đối với cuộc sống con người.

Ý nghĩa phong thủy

Hoa osaka có màu vàng, đây là màu của sự may mắn, thịnh vượng, của lúa chín bội thu, của kim loại vàng, đồng, màu ánh sáng mặt trời, màu của niềm vui, trí tuệ, … và cả sự tươi mới, niềm hi vọng về tương lai rực rỡ. Do vậy việc trồng loài cây mang sắc vàng tươi tắn này hứa hẹn mang đến nhiều hạnh phúc cho gia chủ.

Tại Thái Lan, Cây Osaka vàng còn thể hiện cho tinh thần phật giáo, và sự đoàn kết, yêu thương và hòa hợp. Trồng cây muồng hoàng yến osaka trước nhà sẽ giúp gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình thêm hòa hợp bền chặt, yêu thương nhau nhiều hơn.

Ý nghĩa sức khỏe

Cây osaka có tán lá rộng, có thể che mát. Cây cũng có tác dụng lọc không khí, giúp giảm bớt bụi bặm, mang lại giá trị sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra Cây Osaka còn được bào chế thành một loại thuốc quý để chữa bệnh trong dân gian, hạt dùng để chữa bệnh ung thư, vỏ cây dùng để cầm máu cho vết thương và chữa một số bệnh sốt rét, thấp khớp.

Ý nghĩa thẩm mỹ

Nếu ai đã nhìn thấy cây hoa osaka khoe sắc vàng, từng chùm hoa bung nở rực rỡ thì chắc chắn sẽ không thể nào quên. Cụm hoa lớn, nhiều hoa nhưng thưa, dạng cành hoa rủ xuống dài 20 – 40 cm. Cuống dài 15 – 35 cm hoặc có thể hơn. Muồng hoàng yến osaka cho hoa chính vào mùa hè và kéo dài 2-3 tháng. Ánh nắng của mùa hè làm cho chúng càng lấp lánh và rực rỡ hơn, tô điểm không gian sống của gia đình.

Cây osaka với vẻ đẹp kiêu sa của mình không chỉ được trồng nhiều trước nhà mà còn được trồng nhiều ở công viên, dọc đường, làm đẹp cảnh quan đô thị.

Từ ý nghĩa sức khỏe, phong thủy, thẩm mỹ nêu trên, đáp án cho câu hỏi có nên trồng cây osaka trước nhà hay không chắc chắn sẽ là CÓ.

Cây Osaka không chỉ có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy mà còn có tính thẩm mỹ cao
Cây Osaka không chỉ có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy mà còn có tính thẩm mỹ cao

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn chi tiết cách trồng cây osaka trước nhà

Có 3 phương thức trồng cây osaka chính: gieo hạt, trồng cây con, trồng cây chiết. Trong đó trồng bằng hạt tuy sẽ giúp cây được khỏe, rễ đâm sâu xuống đất nhưng mất nhiều thời gian, công sức nên đa phần mọi người hiện nay đều mua cây sẵn hoặc chiết cây về trồng.

Bạn cần chuẩn bị: Cây osaka con hoặc cây osaka chiết. Phân chuồng hoai mục. Nước. Các dụng cụ: cuốc, xẻng… Vị trí trồng cây phải cao ráo, không được trũng bởi nếu mưa ngập sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Đất trồng nên lựa đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng.

Tiến hành trồng: Tùy vào kích thước cây mà bạn đào hố trồng với độ sâu độ rộng phù hợp, cho phân bón xuống dưới, lấp 1 ít đất lên, rồi cho cây osaka vào giữa hố, lấy xẻng xúc đất xung quanh đầy miệng hố, ấn chặt. Sau đó tưới nước cho cây đều đặn ngày 2  lần sáng – chiều tối liên tục  1 – 2 tuần.

Cây osaka không nhiều bệnh nên việc chăm sóc cây tương đối đơn giản, chỉ cần chịu khó tưới nước và vài tháng bón phân 1 lần cho cây là được.

5/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.