Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

In Flexo và Offset là 2 công nghệ in ấn chính được ứng dụng in tem nhãn, bao bì sản phẩm hiện nay. Tìm hiểu về sự khác biệt trong in Flexo và in Offset qua bài viết sau.

In Flexo là gì? In Offset là gì?

In Flexo là phương pháp in trực tiếp do có bản in nổi được làm từ cao su hoặc nhựa photopolymer, mực in được cấp cho khuôn in nhờ trục anilox. Trục anilox là một trục kim loại, bề mặt được khắc lõm nhiều ô nhỏ (cell).

Trong quá trình in, trục được nhúng một phần trong máng mực, mực sẽ lọt vào các ô trên bề mặt trục, phần mực nằm trên bề mặt sẽ được dao gạt mực gạt đi. Sau đó khuôn in sẽ tiếp xúc với trục và nhận mực từ trong các cell trên bề mặt trục in.

Công nghệ in Flexo được ứng dụng trong in ấn
Công nghệ in Flexo được ứng dụng trong in ấn

In Offset là một kỹ thuật in ấn trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset), sau đó các tấm cao su này ép hình ảnh lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, phương pháp này tránh được việc làm nước theo mực in dính lên giấy. Một máy in Offset tờ rời gồm có các bộ phận chủ yếu như: một bộ phận cung cấp giấy, một hay nhiều đơn vị in, các thiết bị trung chuyển để đưa giấy qua máy in, một bộ phận ra giấy và các bộ phận bổ trợ thêm như bàn điều khiển máy in.

Công nghệ in Offset được ứng dụng trong in ấn
Công nghệ in Offset được ứng dụng trong in ấn

In Flexo và in Offset có điểm gì giống nhau?

 • Cả 2 phương pháp in Offset và in Flexo đều là kỹ thuật in khá phức tạp và phải trải qua nhiều công đoạn nên không thích hợp dùng in ấn sản phẩm với số lượng nhỏ vì nếu in với số lượng nhỏ thì giá thành sẽ rất cao. Chỉ thích hợp cho việc in công nghiệp với số lượng lớn. Nếu muốn in số lượng ít, bạn nên in kỹ thuật số.
 • Chất lượng tem nhãn, bao bì sau in khá tốt, cho hình ảnh, chữ viết tương đối sắc nét, rõ ràng, đồng đều.
 • Công nghệ Offset và Flexo đều có thể in ấn trên nhiều chất liệu khác nhau: decal giấy, decal nhựa, vải, xi bạc…
 • Flexo và Offset đều là 2 công nghệ chính được dùng chủ yếu để in tem nhãn sản phẩm.

Sự khác biệt trong in Flexo và in Offset?

Dưới đây là một số điểm khác biệt trong việc in Flexo và in Offset:

Về kiểu in:

 • In Offset: Là công nghệ in gián tiếp
 • In Flexo: Là công nghệ in nổi trực tiếp

Về thành phẩm sau in:

 • In Offset thường in dạng tờ rời: nên phù hợp hơn trong việc in sách báo, catalogue, bưu thiếp, thẻ bảo hành, voucher, in bao bì, thùng carton…
 • In Flexo thường in dạng cuộn, phù hợp hơn để in tem nhãn, ứng dụng cho các máy dán tem nhãn tự động.

Về giá thành in ấn:

Nếu in cùng số lượng, in Flexo thường có chi phí in ấn rẻ hơn so với in Offset.

Thời gian chế tạo bản in:

Kỹ thuật in Flexo sẽ lâu hơn so với in Offset do thời gian tạo bản in lâu hơn. Các bản in Offset được chế tạo dễ dàng hơn.

Nên in tem nhãn bằng công nghệ Flexo hay công nghệ Offset?

Việc quyết định in tem nhãn bằng công nghệ Flexo hay Offset phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu của khách hàng. Với khách hàng có nhu cầu in tem nhãn, bao bì số lượng ít thì phương pháp in Offset sẽ giúp tiết kiệm hơn. Ngược lại, in Flexo sẽ là lựa chọn tốt cho nhu cầu in hàng loạt tem nhãn với số lượng nhiều và đòi hỏi sự đồng đều.

Bên cạnh đó các doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn sử dụng các máy móc dán tem nhãn tự động thì nên lựa chọn công nghệ Flexo – in tem cuộn, tương thích với hệ thống dán tem nhãn, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí. In Offset sẽ phù hợp hơn để in bao bì, bưu thiếp, thẻ bảo hành…

Địa chỉ in Flexo, in Offset uy tín tại Hà Nội hiện nay

Quý khách đang có nhu cầu in tem nhãn, thùng carton, bao bì, catalogue, bưu thiếp, tờ rơi… thì có thể liên hệ đến xưởng in Sơn Nguyên – đây là địa chỉ in Flexo, offset uy tín tại Hà Nội với gần 10 năm kinh nghiệm.

 • Đội ngũ nhân viên tại đây giàu chuyên môn sẽ tư vấn cho khách hàng lựa chọn công nghệ in phù hợp để vừa đảm bảo chất lượng, vừa giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.
 • Hệ thống máy in Offset và Flexo tại Sơn Nguyên đều được nhập khẩu toàn bộ từ Nhật, Hàn, đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất, cho chất lượng in ấn hoàn chỉnh, đẹp, mang lại sự hài lòng cho cả những vị khách khó tính nhất.
 • Sơn Nguyên nhận in tem nhãn, bao bì… theo mọi yêu cầu: chất liệu, số lượng, kích thước, màu sắc, công nghệ in ấn…
 • Giá in tem nhãn, bao bì… tại xưởng in Sơn Nguyên bằng công nghệ in Flexo, Offset tại đây cam kết rẻ hơn mặt bằng chung thị trường từ 10 – 15%. Ngoài ra, xưởng in còn giảm giá với các đơn hàng lớn, chiết khấu cao với khách hàng thân thiết.

Mọi thông tin cần được tư vấn và hỗ trợ thêm, quý khách vui lòng liên hệ về:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên SNP

 • Văn phòng: 389 Trương Định – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Điện thoại: (024)3 662 0819 – Fax: (024)3 662 0820.
 • Hotline: 0979262230
 • Website: sonnguyen.com.vn
 • Email: congtyinsonnguyen@gmail.com
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.