Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Theo nhân tướng học mắt được đánh giá là bộ vị quan trọng nhất trong ngũ quan. Bởi lẽ đó mà việc xem tướng mắt xưa nay vẫn được xem trọng. Vậy cách xem tướng mắt như nào? Xem như thế nào chính xác nhất?…mời bạn đọc tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Trong nhân tướng học khi xem mắt thường luận giải theo một số yếu tố sau như vị trí, độ sáng và hình dạng tổng thể. Mắt đẹp chỉ những đôi mắt có lòng đen, lòng trắng rõ ràng, phân minh, lòng đen to nhưng không che lấp lòng trắng, mắt không mờ đục, nhìn thấy ánh sáng. Mắt nên ẩn, không lộ thường gọi là lộ thần và đảo loạn gọi là loạn thần. Dưới đây sẽ là cách xem tương mắt cơ bản trong nhân tướng học xét trên nhiều phương diện khác nhau.

Xem tướng mắt cơ bản theo hình dạng mắt

Mắt to

Cách nhận biết

Mắt to chỉ những đôi mắt chiếm phần lớn diện tích trên khuôn mặt.

Luận giải

Những người sở hữu đôi mắt to thường là người có tính tình hảo phóng, vui vẻ và tốt bụng.

Họ thuộc tuýp người ăn chơi hết mình, không tính toán, để bụng và có thể chịu phần thiệt về mình nếu người đó xứng đáng đặc biệt họ có khả năng hòa nhập tốt, thích nghi tốt với môi trường mới một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên những người này có đặc điểm là cả thèm, chóng chán. Sự yêu thích và nhiệt tình của họ chỉ duy trì trong thời gian ngắn sau đó có xu hướng giảm dần theo thời gian bao gồm cả chuyện tình cảm cũng như công việc. Và hơn nữa việc vui chơi quá đà của họ có đôi lúc xảy ra tình trạng vung tay quá trán gây mất kiểm soát.

Nếu như mắt vừa tròn, vừa to thì người này có tính hiếu kỳ rất lớn, rất ham học hỏi và thích tìm tòi những điều mới lạ. Tuy nhiên lại rất dễ tin người nên dễ bị người khác lừa lọc hay bán đứng, bởi vậy những người này vẫn nên cẩn thận hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Mắt nhỏ

Cách nhận biết

Trái ngược với mắt to thì mắt nhỏ có chỉ chiếm một phần nhỏ trên toàn bộ diện tích khuôn mặt hoặc có thể sử dụng lòng đen làm định lượng nếu lòng đen lớn thì mắt lớn còn lòng đen nhỏ thì mắt nhỏ.

Luận giải

Mắt nhỏ là đặc trưng cho những người khá bảo thủ, làm việc rất cẩn thận, biết suy xét trước, sau rõ ràng trước khi đưa ra một quyết định nào đó dù là rất nhỏ. Họ không dám mạo hiểm và thiếu tinh thần cầu tiến có thể hơi nhu nhược và thiếu quyết đoán. Khi tiếp xúc với bất kỳ thứ mới họ thường có xu hướng khép mình lại và phải mất một thời gian để từ từ làm quen dần với cái mới đó. Bởi vậy khi đến một môi trường mới họ thường co lại một mình cho đến khi có người chủ động làm quen và bắt chuyện thì mới có thể dần dần mở lòng mình.

Với tính cách như trên thì những người sở hữu mắt nhỏ đa phần không thể trở thành lãnh đạo bởi nhược điểm lớn nhất có họ chính là hẹp hòi và không bao dung với người khác do đó khó thể có được sự tin yêu, nể phục từ nhân viên. Tuy nhiên trên vai trò của một trợ lý thì họ làm rất tốt mọi việc, tỉ mỉ, cẩn thận và đặc biệt hơn nữa là vô cùng trung thành, sống để bụng chết mang theo.

Mắt dài

Cách nhận biết

Để đo độ dài của mắt người ta thường lấy độ dài của hai cánh mũi hoặc độ rộng của hai ngón tay trỏ và giữa. Nếu mắt có kích thước dài hơn gọi là mắt dài, ngắn hơn là mắt ngắn và bằng tức là trung bình.

Luận giải

Người mắt dài có đặc tính là thông minh, thường có vận mệnh tốt đẹp, giàu sang phú quý, đạt được nhiều thành tựu và thành công trong cuộc sống. Cổ nhân cho rằng người có mắt dài hơn bình thường khoảng 1cm sẽ làm quan to, hưởng bổng lộc, vang danh dòng tộc, cả họ được nhờ. Nếu kết hợp thêm lông mày rồng, mắt phượng là tướng đại quý, cả đời sống trong nhung gấm, lụa là.

Mắt lồi

Cách nhận biết

Để nhận biết mắt lồi cần chụp ngang đôi mắt sau đó đặt đường thẳng kéo từ giữa mí trên xuống mí mắt dưới. Nếu lòng đen chỉ vừa chạm vào là mắt bình thường, trồi hẳn ra ngoài gọi là mắt lồi và tụt vào trong gọi là mắt lõm.

Luận giải

Một người có đôi mắt lồi đa phần có tính cách nóng nảy, tính chiếm hữu cao, tham lam nên dễ xảy ra xung đột với người xung quanh gây mất đoàn kết. Họ cũng là người hay lật lọng, không dám đứng lên chịu trách nhiệm luôn có xu hướng đổ lỗi cho người khác thậm chí để người khác gánh vác hậu quả do mình gây ra bởi vậy rất ít người muốn làm bạn với họ.

Mắt lõm

Cách nhận biết

Tương tự như cách xác định mắt lồi mắt lõm chỉ những đôi mắt có xu hướng tụt vào trong thành hõm sâu trên khuôn mặt.

Luận giải

Người sở hữu đôi mắt này đa phần là những kẻ lười biếng, thụ động chỉ muốn ăn mà không muốn làm, sống dựa dẫm vào người khác, không có chính kiến của bản thân. Họ luôn bị động trong tất cả mọi việc, cái gì cũng cần phải có sự giúp đỡ của người khác mặc dù bản thân họ có năng lực tự giải quyết được. Thậm chí cả hậu quả do mình gây ra cũng không dám đứng lên chịu trách nhiệm mà lại nhờ đến người khác giải quyết dùm vậy nên những người thân với họ thường hay bị vạ lây và lâu dần không còn ai muốn chơi với họ nữa.

Bản thân họ cũng là người không biết tích cóp của cải, đa phần đều có ít con cái và có thể chịu cảnh cô đơn khi về già.

Xem tướng mắt  cơ bản dựa vào tròng đen, tròng trắng

Đen trắng rõ ràng

Đôi mắt có lòng đen, lòng trắng rõ ràng tức là người tính tình ngay thẳng, phân minh, có tài, sức khỏe tốt, có phẩm hạnh, trọng chữ tín và rất hiếu thảo.

Lòng đen lớn

Những người sở hữu đôi mắt có lòng đen lớn đa số là người tính tình ngay thẳng, chính trực, đen trắng rõ ràng không thích sự nhập nhằng nên rất có uy tín với người xung quanh bởi vậy lời nói rất có trọng lượng, giúp cho công việc thuận lợi, sự nghiệp tấn tới.

Lòng đen của mắt đen và sáng, ánh mắt có thần biểu thị chủ nhân là người thông minh, nhanh nhẹn và nhạy bén thường sẽ hưởng cuộc sống giàu sang phú quý. Còn nếu lòng đen tuy to nhưng mắt lại không có thần, ánh mắt đờ đẫn như màn sương bao phủ thì chủ nhân có tuổi thọ ngắn, vận không kéo dài.

Lòng trắng nhiều hơn lòng đen

Trong nhân tướng học tướng mắt tam bạch được chia loại này thành 2 loại: Lòng trắng nhiều ở bên trên gọi là tam bạch thượng và bên dưới gọi là tam bạch hạ.

Mắt tam bạch thượng

Người này có tính cách hào hùng, trượng nghĩa khí và rất có ý thức về bản thân. Để hoàn thành mục tiêu đặt ra họ có thể bất chấp thủ đoạn nhằm đạt được mong muốn và lợi ích về phía mình. Đây là những người rất có tâm cơ, khả năng thành công rất cao nhưng kéo theo đó là những rắc rối thậm chí phải chịu cảnh tù tội.

Những người này có tính cách xảo trá, quỷ quyệt nên thường có kết thúc không có hậu, về trung niên có thể sống tha hương cầu thực, bị phá sản hoặc gặp tai nạn lớn.

Mắt tam bạch hạ

Dạng mắt này thường gọi là mắt rắn, biểu thị chủ nhân có lòng dạ hẹp hòi tâm địa độc ác, nham hiểm. Những người này là dạng người bảo thủ, cố chấp, thích thể hiện mình và coi thường người khác, có nhiều tham vọng kết hợp với tính tình gian xảo nên có thể đạt nhiều thành công tuy nhiên thất bại cũng không ít thường có hậu về sau. Đôi mắt rắn thường là đôi mắt của những kẻ phạm tội, bình thường là kẻ ít nói, trông có vẻ vô hại nhưng khi đã động đến họ thì cái gì họ cũng có thể làm được, có thể gây ra những tội ác tày trời mà không ghê tay.

Xem tướng mắt dựa vào đồng tử – con ngươi

Đồng tử to và phân tán thì không sức khỏe cũng sự nghiệp gặp trục trặc, bất lợi.

Đồng tử nhỏ cho biết chủ nhân có sức khỏe tốt, sự nghiệp thuận lợi.

Đồng tử u ám, cảm giác như lạc vào sương mù đa phần tính cách hạ tiện.

Xem tướng mắt cơ bản theo khoảng cách giữa hai mắt

Khoảng cách hai mắt xa

Những người sở hữu hai mắt xa nhau đa phần là người có tính tình hiền lành, tốt bụng, dễ gần và hòa đồng. Họ là người không màng đến vật chất sống luôn giúp đỡ người khác nên rất được nhiều người quý mến. Tuy nhiên bởi quá tốt bụng nên rất dễ bị người khác lợi dụng, dễ trở thành con tốt cho người khác điều khiển mà vẫn vui vẻ không biết gì. Đặc biệt là mắt cách xa nhau lại to tròn thì rất ngây thơ, sống quá vô tư nên dễ bị lợi dụng.

Nếu hai mắt cách quá xa nhau thì người này có tính tình quái gở, khác người cộng thêm sơn căn thấp thì luôn chậm chạp và có phần trì độn và làm việc gì cũng không tích cực.

Khoảng cách hai mắt gần nhau

Khoảng cách hai mắt quá gần thì lại là người hẹp hòi, hay để bụng chuyện vặt, lúc nào cũng lo lắng chuyện này chuyện kia biểu hiện cho sự tự ti, không năm bắt được vấn đề.

Họ là người đa nghi hay còn gọi là thần hồn nát thần tính ngay cả những người thân thiết nhất cũng không thể giành được sự tin tưởng tuyệt đối từ họ. Khi làm việc lại vô cùng nóng nảy, vội vàng hấp tấp nên thường rơi vào trạng thái bị động, không làm chủ được việc làm.

Xem tướng mắt cơ bản theo một mí, hai mí

Mắt một mí

Thường là những người trầm tính, lạnh lùng, tư duy nhanh nhẹn, làm việc gì cũng có sự chuẩn bị kỹ càng.

Họ là người công tư phân minh khi làm việc thường không để chuyện tình cảm xen vào công việc. Ngoài ra họ còn là người rất tài năng, luôn chủ động trong công việc không thích khoa trương nhưng lại sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân với người khác.

Mắt hai mí

Người có mắt hai mí thường là người nhiệt tình, phóng khoáng, sống hướng ngoại và ưu náo nhiệt. Họ là người giao tiếp tốt, giữ chữ tín và trọng nghĩa khí nên tạo được rất nhiều mối quan hệ trong xã hội. Tuy nhiên họ là những người không quyết đoán, nhu nhược và có thể không chung thủy trong tình cảm bởi thường thích sự mới mẻ.

Xem tướng mắt cơ bản theo độ dốc hay thế đôi mắt

Tướng mắt vui

Khi cười tạo nên hình cánh cung rõ rệt, đây là những người tự tin, tài năng và kiêu hãnh.

Tướng mắt buồn

Đôi mắt có độ dốc xuống tạo nên vẻ buồn bã, đây là những người tốt bụng, dễ mến và sống có tình có nghĩa.

Đuôi mắt trễ

Những người có đuôi mắt trễ xuống là những người sống lặng lẽ, khép mình, không thích nổi bật. Họ rất tỉ mỉ và chú tâm hoàn thành công việc một cách tốt nhất xứng đáng làm trợ thủ đắc lực cho các sếp.

Mắt xếch

Những người này có chỉ số cảm xúc và thông minh đều cao. Họ có thể giải quyết được nhiều vấn đề mà người khác không làm được, đưa ra các ý tưởng độc đáo, táo bạo thể hiện quan điểm của bạn thân mà lại rất biết cách đối nhân xử thế vậy nên rất được lòng người khác.

Nhìn chung khi xem tướng mắt phải xét trên nhiều góc độ và khía cạnh khác nhau để có thể có cái nhìn tổng quan nhất về người đó tránh quy chụp để rồi nhận định sai về người khác gây những hiểu lầm không đáng có. Tướng mắt còn phải xét trên nhiều góc độ từ vị trí, hình dạng, sắc thái, độ dài ngắn và xét trên tổng thể trên cả gương mặt thì mới cho kết quả tốt. Không nên nhìn phiến diện từ một phía rồi định đoán luôn cho người khác bởi vậy sẽ không chính xác. Đặc biệt với những người mới học cách xem tướng mắt cơ bản thì càng nên cẩn trọng trong việc phán xét hay luận giải về người khác. Thông thường khi luận tướng mắt người ta thường xét trong cả tương quan với tướng mày để có được những nhận định chính xác nhất. Các nhà nhân tướng học cho rằng thông qua xem tướng mắt và mày có thể biết đến 60-70% tính cách, vận mệnh của người đó vậy nên hai bộ môn tướng mắt và tướng mày luôn đi liền với nhau. Để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến xem tướng mày và nhiều bộ môn khác trong nhân tướng học bạn vui lòng theo dõi những bài viết sau nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.