Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Đối với những ai đang mong muốn giảm cân thì thắc mắc ăn thịt gà có béo không rất được quan tâm. Những người vừa phẫu thuật xong nên tránh ăn thịt gà để tránh sẹo lồi xấu xí.

Ăn thịt gà có béo không?

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày tại các gia đình Việt. Loại thịt này chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt… mang đến nhiều tác dụng quý như: chống ung thư, ngừa bệnh tim mạch, tăng cơ bắp… Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về Tác dụng của thịt gà Tại đây.

Việc ăn thịt gà có béo không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào liều lượng ăn, phương thức chế biến, thời gian ăn của mỗi người. Tuy nhiên với những người đang muốn giảm cân thì thịt gà cũng là loại thực phẩm đáng để bạn lựa chọn. Lý do bởi trong thịt gà chứa ít chất béo và calo hơn so với các loại thịt khác,100g thịt gà cung cấp cho cơ thể 238 kcal. Hàm lượng calo/100g của một số món ăn phổ biến được làm từ thịt gà:

  • Thịt gà luộc: 104,5kcal
  • Cánh gà: 44 kcal
  • Lườn gà: 41 kcal
  • Gà nướng: 124,5 kcal
  • Gà rang: 118,3 kcal
  • Xôi gà: 492 kcal

Khi ăn thịt gà với mục đích giảm cân, bạn chỉ nên ăn phần thịt nạc, đặc biệt là ức gà – bộ phận được xem là chứa ít mỡ nhất. Không nên ăn phần da bởi da gà hàm lượng calo và chất béo cao hơn rất nhiều so với phần thịt.

Nên ăn thịt gà luộc, hấp, salad… thay vì ăn gà quay, chiên rán, xào nhiều dầu mỡ. Thực phẩm dù chứa ít hay nhiều calo nhưng nếu chế biến theo phương pháp chiên, xào, nướng… sẽ là con đường nhanh nhất để đưa chất béo vào cơ thể. Nếu chế biến ở nhiệt độ quá cao thì các vitamin và khoáng chất trong thịt sẽ dễ bị phân hủy, thậm chí còn có nguy cơ biến thành chất độc gây hại trở lại cho cơ thể.

Tránh ăn quá nhiều thịt gà vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ bởi thức ăn thời điểm này sẽ khó tiêu, dễ gây mập.

Chú ý: Nếu là một trong những đối tượng sau thì nên hạn chế ăn thịt gà:

  • Người bị sỏi thận: Protein trong thịt gà sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi trong thận.
  • Người bị viêm khớp, các chứng bệnh về khớp cũng không nên ăn thịt gà, thuốc kháng viêm có thể gây ra phản ứng không tốt đối với thịt gà.
  • Bệnh nhân bị xơ gan, có dấu hiệu về gan nên hạn chế ăn gà. Bởi thịt gà tính nóng có thể khiến giảm nhiệt ở gan, khiến bệnh tình trở nên nặng.
Trong thịt gà có ít chất béo, nên nếu ăn đúng cách sẽ rất có lợi
Trong thịt gà có ít chất béo, nên nếu ăn đúng cách sẽ rất có lợi

Ăn thịt gà có bị sẹo lồi không?

Câu trả lời là có. Trong thịt gà có tính phong nên khi dùng sẽ gây ra tình trạng ngứa ngáy, viêm nhiễm làm cho thời gian lành vết thương kéo dài và đặc biệt gây nên sẹo lồi. Những người bị thủy đậu, phẫu thuật, ngã có vết thương hở thì nên tránh ăn thịt gà. Ngoài thịt gà thì bạn cũng nên tránh ăn rau muống, thịt bò, hải sản… vì đây cũng là các thực phẩm dễ dẫn đến sẹo lồi.

Thắc mắc ăn thịt gà có béo không, có gây sẹo lồi không đã được giải đáp qua bài viết. Thịt gà tuy là món bổ dưỡng nhưng bạn hãy chú ý ăn đúng cách, đúng thời điểm với liều lượng phù hợp để đảm bảo sức khỏe nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.