Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Ăn nho mỗi ngày với liều lượng khoa học giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, chống ung thư, trị mụn rất tốt. Nhiều bạn gái thường thắc mắc không biết ăn nho liệu có mập, ăn nho khô hay nho tươi tốt hơn?

Ăn nho có mập không?

100g nho tươi chỉ chứa khoảng 69 calo mà thôi, do vậy nếu ăn liều lượng vừa phải, bạn không cần lo lắng bị mập, tăng cân.

Nho có giá trị dinh dưỡng cao, chủ yếu là Vitamin K giúp xương phát triển khỏe mạnh. Loại quả này cũng thúc đẩy tăng trưởng tế bào khỏe mạnh và hỗ trợ chức năng đông máu của cơ thể. Tuy nhiên, hàm lượng chất xơ trong quá nho khá thấp so với các loại thực phẩm khác, đây là một điểm trừ trong chế độ giảm cân.

Thay vào đó, phần vỏ và hạt nho lại chứa các chất tanin, lecithin,… có tác dụng ngăn chặn các tế bào mỡ phát triển và đào thải chúng ra ngoài cơ thể, hỗ trợ giảm. Vì vậy, nếu bạn có ý định giảm béo bằng nho thì nên ăn cả phần vỏ và hạt.

Thực tế thì việc ăn nho giảm béo không mang lại tác dụng nhanh và nhiều, đa phần loại quả này vẫn có công dụng cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Nho có giá trị dinh dưỡng cao, chủ yếu là Vitamin K giúp xương phát triển khỏe mạnh
Nho có giá trị dinh dưỡng cao, chủ yếu là Vitamin K giúp xương phát triển khỏe mạnh

Những ai nên hạn chế ăn nhiều nho?

  • Viêm loét dạ dày: Quả nho là nguồn cung cấp dồi dào các loại vitamin, đặc biệt là vitamin C. Khi ăn nho, vitamin C sẽ khiến tình trạng viêm loét dạ dày nghiêm trọng hơn.
  • Huyết áp cao: Nếu bạn đang trong quá trình sử dụng thuốc để điều trị bệnh huyết áp cao thì cũng không nên ăn nhiều nho. Bởi trong quả nho có chứa một loại hoạt chất làm giảm quá trình chuyển hóa thuốc, khiến giảm tác dụng điều tri.
  • Tiểu đường: Trong quả nho vẫn có một hàm lượng đường nhất định, vì vậy, khi mắc phải căn bệnh này, bạn cũng không nên ăn nhiều nho.
  • Mắc bệnh đường ruột: Nếu ăn quá nhiều nho khiến cơ thể bị dư thừa chất xơ, tuy không ảnh hưởng trực tiếp tới đường ruột nhưng sẽ gây ra hiện tượng đầy hơi, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy,…

Ăn nho khô có tốt không?

Nho khô là nho đã được sấy khô, loại bỏ nước để làm mứt, kẹo, có thể lưu trữ lâu dài. Mất 4kg nho tươi để sản xuất ra 1kg nho khô. Nho tươi mất đi khoảng 80% lượng nước trong quá trình sấy khô, đó là lý do tại sao nho khô nhỏ hơn đáng kể. Bạn sẽ nhận được chỉ hơn 100 calo từ 1 chén nho tươi, điều này có nghĩa là chỉ cần 1/4 chén quả nho khô bạn sẽ nhận được 100g calo.

Về cơ bản trong nho khô vẫn chứa các thành phần vitamin, khoáng chất như nho tươi, chỉ có điều hàm lượng các chất sẽ có sự khác biệt. Việc ăn nho khô và nho tươi mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe như: chống ung thư, trị mụn, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp sáng mắt… Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn tại: 7+ Tác dụng của nho đối với sức khỏe

Nhiều người thắc mắc nên ăn nho khô hay nho tươi sẽ tốt hơn. Thực tế thì cả 2 loại nho này đều tốt nếu chúng ta ăn điều độ, tùy vào sở thích, khẩu vị mỗi người mà có thể lựa chọn loại nho mình yêu thích.

Nếu bạn tìm nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cũng như chất oxy hóa cao thì nho khô là lựa chọn thích hợp. Nhưng nếu đang trong quá trình giảm cân thì nho tươi sẽ tốt hơn cho bạn rất nhiều.

Lưu ý là nho khô có lượng đường cao, không dùng nhiều cho người mắc các bệnh tiểu đường. Sau khi ăn nho khô cần đánh răng.

Nếu bạn muốn tặng quà cho người thân, đồng nghiệp, cấp trên vào dịp Lễ Tết thì nho khô sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Thắc mắc ăn nho có mập không, ăn nho khô có tốt không đã được giải đáp trong bài viết. Nho tuy rất giàu dinh dưỡng, nhưng dù là nho tươi hay nho khô, bạn chỉ nên ăn khoảng 16 trái nho/ ngày là tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.