Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bánh mì là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người. Thế nhưng ít ai biết rằng việc ăn nhiều bánh mì trắng có thể gây nổi mụn và tăng cân, ảnh hưởng đến hệ tim mạch, đường ruột…

Ăn bánh mì có bị nổi mụn không?

Câu trả lời là CÓ. Nguyên liệu chính để làm bánh mì đó là bột mì. Bột mì là một dạng tinh bột giống như trong cơm, bún, mì,… hằng ngày ta ăn. Nhưng không giống như cơm, tinh bột trong bánh mì có chứa nhiều thành phần carbohydrate, một loại chất không tốt với cơ thể, đặc biệt với những làn da nhạy cảm. Khi bạn ăn bánh mì, nó có tính hút nước cao nên sẽ làm cho cơ thể bạn bị nóng lên do thiếu nước khiến cho làn da của bạn bị khô, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho bạn dễ nổi mụn.

Và hiện nay, bánh mì có nhiều loại, có loại bánh mì ngọt, chứa nhiều lượng đường, đây sẽ nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Lượng đường nếu dung nạp quá nhiều vào cơ thể khiến cho cơ thể mang nhiều năng lượng, nó sẽ tạo ra chất nhờn, bã, bịt kín lỗ chân lông và sẽ là điều kiện để vi khuẩn phát triển và xuất hiện mụn.

Ngoài ra nhiều bạn thích ăn bánh mì kẹp thịt, trứng và cho nhiều tương ớt, tiêu cay… cũng là nguyên nhân dễ khiến da nổi mụn.  

Nếu ăn bánh mì trắng nhiều có thể khiến cho da bạn nổi mụn
Nếu ăn bánh mì trắng nhiều có thể khiến cho da bạn nổi mụn

Ăn bánh mì trắng có béo không?

Bánh mì trắng là một loại bánh mì được làm từ bột lúa mì ở giai đoạn cám và mầm đã được loại bỏ thông qua một quá trình xay xát. Sau khi loại bỏ các cám, trong đó có dầu, cho phép sản phẩm được làm ra với dạng bánh mì màu trắng và có khả năng lưu trữ được lâu.

Theo một nghiên cứu mới, thường xuyên bánh mì trắng sẽ khiến bạn dễ bị thừa cân hoặc béo phì hơn là bánh mì nguyên hạt. Cụ thể, những người chỉ ăn bánh mì trắng và ăn nhiều hơn 2 phần mỗi ngày có nguy cơ bị thừa cân hoặc béo phì cao hơn 40% so với người ăn ít hơn 1 phần bánh mì trắng mỗi tuần.

Một chiếc bánh mì trắng 100g chứa khoảng 264 calo, nếu bạn ăn bánh mì trắng kẹp thịt, trứng, xúc xích hoặc nướng với bơ, chấm sữa… thì năng lượng càng lớn hơn nữa. Trường hợp 1 tuần ăn bánh mì trắng 1 – 3 lần thì sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến cân nặng, nhưng nếu ngày nào cũng ăn, ăn với số lượng nhiều, ăn vào ban đêm, lười vận động thì chắc chắn tăng cân, béo phì là điều khó tránh khỏi.

Nhìn chung việc ăn bánh mì trắng không xấu, nó cung cấp cho bạn năng lượng để có thể làm việc và sinh hoạt, học tập tốt nhưng bạn chú ý cũng chỉ nên ăn vừa phải (1 – 3 lần / tuần). Bởi việc ăn nhiều quá ngoài việc tăng cân thì còn có một số tác hại như:

Gây mệt mỏi mãn tính: Các nhà khoa học đã từng chỉ ra rằng việc sử dụng bánh mì trắng với số lượng không giới hạn dẫn đến thiếu chất xơ trong cơ thể. Tuy nhiên, chất xơ lại giúp bộ não bộ hoạt động, vì vậy khi thiếu chúng não bộ không thể hoạt động bình thường, gây ra mệt mỏi. Trong hạt lúa mì hiện dùng có chứa một chất gọi là gliadin – một protein mới có tác dụng tương tự như các chất opiat có trong thuốc phiện.

Dễ mắc bệnh tim mạch: Bột bánh mì có thể làm gia tăng một loại cholesterol xấu có liên quan đến bệnh tim mạch là cholesterol LDL tới 60% trong khoảng 12 tuần

Ảnh hưởng đường ruột: Trong lúa mì- thành phần chính của bánh mì trắng chứa gluten. Việc nạp quá nhiều gluten vào cơ thể sẽ gây nhiều tác dụng phụ như đầy hơi, tổn thương đường ruột.

Táo bón: Bánh mì trắng chứa lượng tinh bột lớn có tính kết dính và không có chất xơ. Khi ăn nhiều, bạn có thể bị táo bón ngay lập tức.

Giảm hấp thụ dinh dưỡng: Trong bánh mì trắng có chứa axit phytic sẽ khóa toàn bộ khoáng chất như sắt, kẽm, canxi không cho cơ thể hấp thụ vì khi axit phytic tác dụng với chúng sẽ tạo thành các phản ứng hóa học không tạo thành chất dinh dưỡng.

Thắc mắc ăn bánh mì có nổi mụn không, ăn bánh mì trắng có béo không đã được bài viết giải đáp. Tóm lại, với bất cứ thực phẩm gì, điều quan trọng nhất là chúng ta vẫn cần xây dựng chế độ ăn sao cho hợp lý nhất, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng để cơ thể luôn khỏe mạnh mỗi ngày.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.