Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nếu bạn muốn tìm một trò chơi có thể kéo nhóm bạn ra khỏi màn hình điện thoại, thì đó là Trò Ma Sói WereWolf. Trò này cho phép 5 – 75 người chơi, dù nhóm đông người vẫn chơi được.

Phải làm sao khi Sói đến đe dọa tính mạng toàn dân làng? Không khí căng thẳng khắp nơi, các phiên tòa diễn ra mỗi ngày, tiếng than khóc khắp nơi. Đó chính là khung cảnh trong trò chơi Ma Sói Ultimate WereWolf  phiên bản Việt hóa..

Trò chơi Ma sói Ultimate WereWolf là gì? Ra đời khi nào?

The Werewolves of Millers Hollow (tiếng Pháp: Les Loups-garous de Thiercelieux, hay tên Việt hóa là Ma Sói) là một trò chơi thẻ bài nhập vai do hai tác giả người Pháp Philippe des Pallières và Hervé Marly tạo ra. Trò chơi lấy cảm hứng từ trò chơi thẻ bài Mafia của Nga. Trò chơi đã được đề cử tại giải Spiel des Jahres năm 2003. Điều tạo nên sự hấp dẫn của trò chơi Ma sói chính là được nhập vai nhân vật, cực kỳ dễ chơi và sôi động.

Lấy bối cảnh khoảng giữa thế kỉ thứ 5 trước Công nguyên, thời kì hoành hành đỉnh điểm của Ma sói. Người chơi sẽ được chia vào các phe: Dân làng, Sói, Biệt lập. Mỗi người chơi nhận môt thẻ bài nhân vật và sẽ có được những năng lực của nhân vật đó. Tuy nhiên, bạn phải giấu kín thân phận của mình và phán đoán xem ai thuộc phe mình, ai thuộc phe đối thủ. Người của phe này sẽ phải tìm và tiêu diệt hết những người của phe kia cho đến khi chỉ còn duy nhất một người sống sót. Người này thuộc phe nào thì phe đó dành chiến thắng.

Ma sói Ultimate hay Ultimate Werewolf Deluxe Edition là một phiên bản mở rộng thứ 3 của The Werewolves of Millers Hollow. Bộ Board Game này được thiết kế bởi Ted Alspach và phát hành bởi Bézier Games. Bộ bài này có số lượng nhân vật đa dạng cùng luật chơi hấp dẫn hơn so với các phiên bản cũ. Ma sói Ultimate có số lượng người chơi từ 5 – 75 người ở mọi lứa tuổi (từ 13 tuổi trở lên).

Đặt mua ngay bộ trò chơi Ma sói Tại mục Trò chơi Ma sói.

Lợi ích khi chơi Ma Sói Ultimate WereWolf

Ma sói là game nhập vai trí tuệ được nhiều quốc gia trên thế giới khuyến khích người chơi. Thậm chí, các nước phương Tây còn tổ chức cho trẻ em chơi trong lớp học. Cụ thể, nó mang lại những lợi ích như sau:

Rèn luyện tư duy logic

Bộ bài ma sói Ultimate WereWolf phiên bản Việt hóa
Bộ bài ma sói Ultimate WereWolf phiên bản Việt hóa

Trong Ma Sói, người chơi cần tính toán các nước đi cẩn thận để giành phần thắng cho phe mình. Phe sói và phe dân thường phải tìm cách biết được thân phận phe đối lập và giết càng nhanh càng tốt. Muốn vậy, mỗi người cần phải ghi nhớ, suy luận logic để dự đoán chính xác thân phận của những người chơi khác, từ đó quyết định bắn bỏ hay bảo vệ. Qua việc chơi game, người chơi được rèn luyện khả năng ghi nhớ, tư duy logic, ra quyết định nhanh chóng… Từ đó, giúp phát triển tư duy, học tập và làm việc hiệu quả hơn.

“Cải trang “ thành các thân phận khác nhau

Bộ bài Ma Sói Ultimate đầy đủ có 44 lá bài thân phận khác nhau, người chơi sẽ được hóa thân vào các nhân vật đó, thực hiện các chức năng và vai trò khác nhau.

Tránh nghiện truyền hình và máy tính

Công nghệ internet ngày càng phát triển, kéo theo đó là các căn bệnh mới “nghiện truyền hình” và “nghiện internet”. Bạn có thể thấy ngoài đường, lớp học, công sở… đâu đâu đều có những người cắm mặt vào màn hình điện thoại, máy tính để giải trí.

Trò chơi này ra đời tạo ra phương thức giải trí mới, dành cho nhiều người chơi. Nó giúp mọi người giao tiếp với nhau, thân thiết hơn và quan trọng nhất tách rời màn hình các thiết bị thông minh, tránh gây nghiện.

Rèn luyện kỹ năng tranh luận và phản biện

Có thể nhận thấy rõ nhất là kỹ năng giao tiếp, tranh luận, phản biện. Người chơi phải “cãi nhau” để chứng minh thân phận của mình hay phải “tranh luận”, “thuyết trình” đề thuyết phục mọi người tin vào dự đoán của họ. Người bị giết phải tìm cách thuyết phục mọi người không giết mình, người chỉ định giết phải thuyết phục mọi người đó là Sói để cùng chung tay diệt Sói.

Giải tỏa căng thẳng

Trò chơi này tạo phút giây thư giãn giữa buổi học, giờ làm việc hay buổi tiệc liên hoan cuối tuần. Mọi người cùng chơi với nhau, không phải suy nghĩ nhiều về bài học, công việc, lo toan khác trong cuộc sống. Từ đó, đầu óc không còn căng thẳng, nạp thêm năng lượng, sẵn sàng cho giờ học mới.

Mang mọi người đến gần nhau hơn

Chơi ma sói cùng bạn bè giúp mọi người thân nhau hơnChơi ma sói cùng bạn bè giúp mọi ngưCuộc sống hiện đại mang đến nhiều tiện ích cho con người nhưng cũng kéo mọi người xa nhau hơn. Giải trí có game online, video youtube; liên lạc có chat Face, chat Zalo; chia sẻ tài liệu có google drive…. mọi người không cần còn gặp mặt và nói chuyện trực tiếp với nhau. Trò chơi này bắt buộc mọi người đều phải nói, phải gặp nhau, từ đó giúp các mối quan hệ thân thiết hơn. Không chỉ vậy, những người lạ cũng có thể thân thiết hơn khi cùng chơi Ma Sói.

Cùng tìm hiểu nhanh Luật chơi Ma Sói Ultimate Deluxe Tại đây

Câu chuyện bối cảnh trò chơi

Ma sói là trò chơi có câu chuyện lấy bối cảnh khoảng giữa thế kỉ thứ 5 trước Công nguyên, thời kì hoành hành đỉnh điểm của Ma sói. Địa điểm của trò chơi diễn ra tại một ngôi làng nhỏ nằm ven sông, nơi mà cuộc sống vốn rất yên bình và cứ trôi đều qua từng ngày.

Đàn Sói hung dữ đe dọa sự sống của dân làng
Đàn Sói hung dữ đe dọa sự sống của dân làng

Bỗng một ngày, một thế lực bỗng xuất hiện – Ma Sói. Cuộc sống ở đây đã đảo lộn hoàn toàn. Loài sinh vật này vô cùng xảo quyệt: Ban ngày chúng ngụy trang thành Dân thường còn Ban đêm, khi ánh trăng lên cao, chúng hiện nguyên hình và đi giết người. Cuộc sống của người dân làng bỗng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết bởi sự lo lắng, sợ hãi, nghi kỵ lẫn nhau.

Mỗi đêm, đàn Sói hoành hành, cướp đi sinh mạng 1 người
Mỗi đêm, đàn Sói hoành hành, cướp đi sinh mạng 1 người

Trước tình hình đó, dân làng cùng nhau hợp sức lại để tìm ra ai là Ma sói trà trộn vào dân làng. Thật may mắn, trong làng có những người sở hữu năng lực đặc biệt giúp việc tìm ra lũ Ma sói dễ dàng hơn như Tiên Tri, Thợ Săn, Bản Vệ…

Những phiên tòa phán xét được diễn ra mỗi ngày, người bị nghi ngờ và kết án nhiều nhất bởi dân làng sẽ bị hành xử, bất kể họ có là Ma sói hay không. Một trận chiến cân não giữa 2 phe Ma sói và Dân làng. Tất cả đều có thể nói dối, nói thật, biện hộ, thuyết phục,… nhằm tìm ra chân tướng lũ sói hoặc đơn giản chỉ để bảo vệ người mình yêu thương. Đó là những gì bạn sẽ cảm nhận thấy trong trò chơi Ma sói.

Sắp bước vào năm học mới, trò chơi này vô cùng phù hợp để giải lao giữa giờ hay trong các tiết ngoại khóa. Nó cũng là trò giải trí khi la cà quán xá với bạn bè. Tham gia ngay Trò chơi Ma Sói Ultimate WereWolf để tận hưởng những phút giây thư giãn bên mọi người nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.