Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Trong nhân tướng học mắt được coi là giám sát quan và thông qua chúng có thể đoán biết được phần nào về tính cách cũng như vận mệnh của chủ nhân. Cùng chúng tôi tìm hiểu 6 dáng mắt phổ biến trong nhân tướng học qua bài viết dưới đây.

Con người sở hữu giám sát quan tức là đôi mắt, mắt thu vạn vật vào não để phân tích và xác định phải trái, đúng sai do đó chúng cần phân minh, chính trực để nhìn rõ mọi vật một cách thấu đáo. Mắt còn được gọi là âm dương, mắt trái là dương mắt phải là âm do đó cần phân minh, đen trắng rõ ràng.

Theo quan niệm xưa một đôi mắt được coi là đẹp khi lòng đen lòng trắng rõ ràng, không mờ đục, nhìn sáng và đặc biệt là không lộ thần hoặc đảo loạn.

Khi xem tướng mắt người xem tướng thường luận giải theo vị trí, độ sáng và hình dạng tổng thể để có cái nhìn khách quan nhất về người được xem từ đó có thể luận ra được tính cách và số mệnh một cách chính xác nhất.

Dưới đây là 6 dáng mắt phổ biến trong nhân tướng học mà bạn có thể gặp rất nhiều trong cuộc sống hiện nay.

Dáng mắt dài phổ biến trong nhân tướng

Đặc điểm dáng mắt dài

Để đo độ dài của mắt cổ nhân thường dùng phương pháp sử dụng độ dài của 2 cánh mũi hoặc độ rộng của 2 ngón tay trỏ và ngón giữa làm đơn vị đo độ dài mắt. Nếu mắt có kích thước dài hơn đơn vị đo được gọi là mắt dài, bằng thì gọi là trung bình và ngắn hơn thì gọi là mắt ngắn.

Dáng mắt dài
Dáng mắt dài phổ biến trong nhân tướng

Luận giải về dáng mắt dài

Những người có dáng mắt dài là những người thông minh, có vận mệnh tốt đẹp, giàu sang phú quý, được nhiều người giúp đỡ và dễ thành công trong cuộc sống, viên mãn đủ đường. Nếu người có mắt dài hơn bình thường 1cm sẽ làm quan lớn, hưởng bổng lộc rất hậu, vinh quy dòng tộc, cả họ được nhờ. Nếu như sở hữu thêm lông mày rồng và mắt phượng thì là tướng đại quý, cuộc sống vinh hiển, thuận buồm xuôi gió. Có thể nói mắt dài là một đặc tính của đôi mắt tốt.

Dáng mắt ngắn phổ biến trong nhân tướng

Đặc điểm của dáng mắt ngắn

Mắt ngắn tức là mắt có độ dài nhỏ hơn độ dài 2 cánh mũi hoặc độ rộng 2 ngón tay trỏ và ngón giữa.

Dáng mắt ngắn
Dáng mắt ngắn phổ biến trong nhân tướng

Luận giải về dáng mắt ngắn

Họ là những người khá rụt rè, tính tình bảo thủ, không có sự linh hoạt, đổi mới nên hậu vận về sau gia đình dễ lục đục đổ vỡ.

Mắt ngắn, nhỏ kết hợp với tai to thì cả đời nghèo khổ, hậu vận cô đơn.

Mắt, nhỏ mà mặt lại to thì xem chừng có tai ương xảy đến.

Mắt ngắn, nhỏ kết hợp với lông mày rậm được đánh giá là tướng mắt hổ, mày rồng lấn át lên nhau nên có thể gặp nhiều điều không may mắn.

Mắt ngắn mà kết hợp với nhỏ trong nhân tướng học coi là điều không may mắn, dễ xảy ra nhiều chuyện chẳng lành.

Dáng mắt to phổ biến trong nhân tướng

Đặc điểm của dáng mắt to

Mắt to là những mắt có kích thước lớn, thường thì lòng đen lòng trắng rõ ràng, đôi mắt chiếm tỉ lệ khá lớn trên gương mặt.

Luận giải về người tướng mắt to

Những người sở hữu tướng mắt to đa phần là người vui vẻ, hòa đồng, tính tình thẳng thắn, minh bạch đen trắng rõ ràng. Họ là người không tính toán thiệt hơn, rất dễ dàng hòa nhập và làm quen với môi trường mới.

Tuy nhiên họ có một nhược điểm chính là cả thèm chóng chán. Sự nhiệt tình chỉ giữ ở những giây phút ban đầu sau đó là giảm dần theo thời gian, bản tính khó kiên trì, ham vui nhất thời nên rất khó có thể làm nên việc lớn thâm chí còn có phần tiêu phá quá tay so với khả năng của mình.

Dáng mắt nhỏ phổ biến trong nhân tướng

Đặc điểm của dáng mắt nhỏ

Trái với mắt to thì mắt nhỏ chiếm một tỉ lệ nhỏ trên gương mặt hoặc cũng có thể sử dụng tròng đen làm định lượng, tròng đen lớn mắt lớn tròng đen nhỏ mắt nhỏ.

Luận giải về dáng mắt nhỏ

Những người mắt nhỏ được nhận xét là tương đối bảo thủ, làm việc gì cũng suy xét rất cẩn thận, kỹ càng. Họ không dám mạo hiểm, thiếu tinh thần cầu tiến và nếu tiếp xúc với mọi thứ xa lạ họ cần có thời gian để thích nghi dần dần chứ không thể hòa nhập ngay cùng mọi người. Đối với những người có tính cẩn thận như này rất thích hợp với các vị trí trợ lý bởi tính tỉ mỉ của họ sẽ giúp ích rất nhiều cho cấp trên trong công việc. Tuy nhiên bởi nhược điểm khá ích kỷ và hẹp hòi, khó bao dung cho người khác nên những người sở hữu dáng mắt nhỏ thường khó trở thành lãnh đạo được.

Dáng mắt lồi phổ biến trong nhân tướng

Đặc điểm dáng mắt lồi

Để nhận diện được mắt lồi ta cần nhìn ngang mặt sẽ thấy rõ hơn. Sử dụng hình chụp ngang sau đó đặt đường thẳng kéo từ giữa mí mắt trên xuống mí mắt dưới nếu tròng đen chỉ vừa chạm vào là mắt bình thường còn nếu lồi ra tức là mắt lồi và thụt vào trong tức là mắt lõm.

Luận giải về dáng mắt lồi

Những người sở hữu dáng mắt lồi thường có bản tính chiếm hữu rất cao, nóng nảy, sự tham lam cộng thêm nóng nảy trong tính tình khiến họ không được lòng người khác mà có thể làm cho mối quan hệ trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra họ còn là những người hay lật lọng, không chịu trách nhiệm về bản thân mặc dù họ làm sai, luôn tìm cách đổ lỗi cho người khác mà không bao giờ nhận sai về phía mình.

Nếu mắt phù thũng và lồi ra ngoài thì chủ nhân sống không thọ, còn nếu mắt to, tròn và lồi thì bản tính nóng nảy dễ bị đột tử chết. Ngoài ra nếu mắt lồi mà ánh mắt lúc nào cũng đong đưa thì chủ nhân bản tính dâm đãng, tham lam, ngu dốt, không trộm cũng cướp.

Dáng mắt lõm phổ biến trong nhân tướng

Đặc điểm dáng mắt lõm

Tương tự như cách nhận biết mắt lồi, mắt lõm muốn nhận biết rõ nhất vẫn nên dùng hình chụp ngang để xác định. Nếu như mắt bị tụt vào trong chứng tỏ đây là người có dáng mắt lõm.

Luận giải về dáng mắt lõm

Những người sở hữu dáng mắt lõm đa phần là những người lười biếng, bị động, gặp việc gì cũng phải nhờ sự trợ giúp của người khác cộng thêm bản tính ham ăn lười làm dễ khiến người khác không ưa.

Sự lười biếng và ham hưởng thụ của những người này không chỉ đem rắc rối cho bản thân mà còn cho cả những người xung quanh. Bản thân họ gây rắc rối nhưng không bao giờ chịu trách nhiệm chỉ phủi mông để người khác gánh hậu quả khiến những người xung quanh rất dè chừng khi giao thiệp với những người này.

Mắt lõm hay mắt sâu đa phần là những người không tích cóp được tiền, cuộc sống nghèo nàn túng quẫn, thậm chí về già có thể chịu cảnh cô quả.

Các dáng mắt khác nhau sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau và còn tùy theo sự kết hợp của các bộ vị khác mà có thể hóa giải điềm dữ hoặc biến lành thành giữ. Bởi vậy khi xem tướng mặt các nhà nhân tướng học thường xét từng bộ vị trên tổng thể cả khuôn mặt để có cái nhìn đúng và khách quan nhất.

Tướng là một phần nói lên bản chất con người nhưng phần khác cũng do môi trường và cách giáo dục mà nên bởi vậy nên tu tâm dưỡng tính ắt sẽ có hậu về sau.

Trên đây là một số dáng mắt cơ bản trong nhân tướng học. Bạn có thể tham khảo nhiều hơn qua trang nhantuong.info để có cái nhìn toàn diện nhất.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.