Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Có nên trồng cây bông trang đỏ trong nhà không?

0

Cây bông trang có hoa màu hồng, đỏ nổi bật nên được nhiều người trồng trang trí sân vườn hay trong nhà. Không chỉ đẹp, loài mẫu đơn Việt Nam này còn có những ý nghĩa hết sức đặc biệt.

Trồng cây bông trang đỏ trong nhà có tốt không? Có nên trồng không?

Cây bông trang hay cây trang đỏ, mẫu đơn Việt Nam là cây có hoa ưa chuộng khi sử dụng trồng bồn, chậu cảnh, tạo viền hoặc trồng tạo hàng rào. Hoa của cây hoa bông trang đỏ hợp thành cụm khá lớn ở ngọn cành, màu đỏ. Cây trang đỏ lá nhuyễn hay còn gọi là hoa bông trang đỏ ra hoa chủ yếu.

Cây bông trang có hoa màu đỏ đẹp mắt

Cây bông trang có hoa màu đỏ đẹp mắt

Cây trang đỏ (giống thái- lá nhỏ) có khả năng chịu đất trồng xấu khô, chịu ánh sáng và bóng râm được. Nếu trồng nơi bóng râm thì cây sẽ cho ít hoa. Bông trang đỏ chủ yếu trồng trong đất hay bồn vào mùa hè. Hoa bông trang đỏ bền. Chùm hoa trang to và thường mọc ở đầu cành.

Về ý nghĩa trong phong thuỷ, hoa bông trang đỏ có vẻ đẹp rạng ngời lộng lẫy thường được chọn là món quà tinh thần gửi tặng bạn bè và người thân vào những dịp trọng đại hay lễ, Tết. Hoa bông trang đỏ còn được xem là loài hoa của sự vương giả, giàu sang và phú quý.

Có thể đặt chậu cây bông trang nhỏ trong phòng khách

Có thể đặt chậu cây bông trang nhỏ trong phòng khách

Theo phong thủy, nếu trồng cây bông trang ở hướng đông bắc ở phòng khách hay trên ban công của căn nhà sẽ rất tốt cho sự nghiệp và đường tài vận của gia đình. Bên cạnh đó, Cây bông trang còn dễ dàng hấp thụ các bụi bẩn của môi trường và cung cấp oxi cho mọi người, cây này cũng giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn sau những giờ làm việc căng thẳng. Vì vậy, cây này có thể được trồng trang trí trong phòng khách gia đình hay phòng làm việc công ty.

Có nên trồng cây bông trang trước nhà không?

Như đã chia sẻ ở trên, cây bông trang là loại cây có thể chịu được cả nắng và bóng râm, nên hoàn toàn có thể trồng loại cây này trước nhà hay trong sân vườn.

Cây có sức sống khỏe, dễ tạo dáng với các kiểu hình cầu, hình bầu dục nên nếu trồng ngoài trời thì có thể lựa chọn trồng các cây to và tạo nhiều kiểu dáng thú vị.

Cây bông trang trong sân nhà

Cây bông trang trong sân nhà

Nhìn thấy cây trang đỏ người ta sẽ biết ngay nó tượng trưng cho sắc đẹp, bởi vẻ đẹp rực rỡ, sang trọng mà nó mang lại cho người ngắm. Bên cạnh đó đây còn là loại cây tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng. Ở một số quốc gia cây trang đỏ còn đại diện cho hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu.

Lưu ý khi trồng cây bông trang (hoa mẫu đơn Việt Nam) trong nhà

Cây bông trang được trồng bằng cách giâm cành, chiết cành, gieo hạt hoặc tách gốc thành những cây con. Trong đó phương pháp phổ biến là phương pháp giâm cành vì đảm bảo cho cây phát triển sinh trưởng mạnh mẽ nhất.

Cách giâm cành cây bông trang

Chọn cây bố mẹ khỏe mạnh, không sâu bệnh sau đó dùng dao kéo cắt cành giâm rồi xử lý ngay vơi thuốc ra rễ đồng thời đưa cành giâm vào nơi thoáng mát, tưới nước để giữ ẩm cho cành giâm được tươi hơn.

Trước khi giâm cành cần đảm bảo cho giống luôn được khỏe mạnh không bị nấm mốc, cắm cành giống xuống không nên cắm quá sâu trong đất và cắm xong phải tưới nước luôn để đảm bảo độ ẩm cho cây.

Trong 15 ngày đầu bạn cần lưu ý đến độ ẩm của cây và cần che chắn cho giống thật tốt, tránh thoát hơi nước nhanh sẽ dẫn đến tình trạng khô héo giống. Vậy nên 1 ngày tưới nước 1 hoặc 2 lần, nên phun sương để giữ ẩm. Thời gian sau có thể 2 đến 3 ngày tưới 1 lần tùy vào thời tiết.

Cách chăm sóc cây bông trang

Ánh sáng: giai đoạn đầu khi mới giâm cành thì cây cần ít ánh sáng hơn, nên che chắn cây cẩn thận, khi cây phát triển được nhiều cành lá thì nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng, đảm bảo cho quá trình quang hợp được diễn ra.

Lượng nước tưới: mỗi ngày nên tưới 1 hoặc 2 lần, nên phun sương để giữ ẩm, thời gian sau có thể 2 – 3 ngày tưới 1 lần tùy thời tiết.

Phân bón: Khi ươm cây thì cần bổ sung phân hữu cơ vi sinh, khi cây được khoảng 2 tháng tuổi thì có thể bón NPK,đặc biệt cần phải tưới nước thường xuyên sau khi bón.

Sâu bệnh:

  • Bông trang đôi khi bị sâu cắn lá , cắn bông, và rầy trắng bám vào dưới những nách lá và lan ra cả bụi.
  • Phòng trừ sâu bệnh bằng thuốc trừ sâu sinh học Vibamec để không làm ảnh hưởng sức khỏe người và động vật.
  • Đối với rệp trắng, chỉ cần pha loãng nước rửa chén (pha 1cc/1 lít nước) phun đẫm vào bụi trang, vài lần “rửa trôi” như thế sẽ đuổi được bọn rệp mà không phải dùng đến thuốc trừ sâu độc hại.thực vật cho cây.

Cây bông trang có hoa màu đỏ, mang ý nghĩa may mắn, không có độ nên bạn có thể trồng cây trong nhà, trước nhà, sau nhà, ngoài vườn đều được. Lưu ý phòng trừ sâu bệnh tránh chúng gây đốm là, ăn lá.

Mời bạn tìm hiểu thêm:

Share.

Comments are closed.