Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Đua thuyền trên cạn là trò chơi đòi hỏi phối hợp đồng đội tốt và cần sức mạnh dẻo dai. Trò chơi này vừa có thể giúp trẻ rèn luyện thể lực, vừa có thời gian vui vẻ bên bạn bè. Cách tổ chức trò chơi này được trình bày dưới đây.

1. Trò chơi đua thuyền trên cạn ra đời từ bao giờ?

Đua thuyền trên cạn là trò chơi dân gian, lưu truyền bằng truyền miệng từ đời này sang đời khác. Mỗi thế hệ trẻ em khi lớn lên thì truyền lại cho các thế hệ tiếp theo, cứ như vậy tồn tại trong nhiều năm. Nếu hỏi một người ai dạy họ chơi thì có thể sẽ nhớ, tuy nhiên nếu hỏi trò chơi này có từ bao giờ thì khó có câu trả lời.

2. Những ai chơi được đua thuyền trên cạn?

Vì trò chơi này cần sự phối hợp và sử dụng sức mạnh cơ tay nhiều nên sẽ phù hợp với những trẻ lớn, từ 4- 5 tuổi trở lên và dành cho cả người lớn trong các hoạt động team-building.

3. Số lượng người chơi đua thuyền trên cạn là bao nhiêu?

Đây là trò chơi tập thể, cần nhiều thành viên tham gia, chia thành các đội thi với nhau (ít nhất 2 đội). Mỗi đội nên có từ 7- 8 người, do đó số lượng người chơi từ 14 người trở lên.

Tuy nhiên, nếu số người ít hơn thì cũng có thể linh động chia thành các đội chơi với số người ít hơn sao cho số lượng người chơi mỗi đội bằng nhau.

4. Chơi đua thuyền trên cạn ở đâu?

Trò chơi này cần sân bãi rộng rãi, bằng phẳng. Nguyên nhân là do cần diện tích đủ lớn để các đội đua theo chiều dọc. Sân bãi nằm ở vị trí an toàn, tránh lòng đường và công trình xây dựng đang thi công.

5. Hướng dẫn tổ chức trò chơi đua thuyền trên cạn

Chuẩn bị:

 • Số lượng người chơi từ 14 người trở lên là tốt nhất.
 • Sân bãi đủ rộng và bằng phẳng.
 • Trẻ nắm rõ luật chơi.

Luật chơi: Các thuyền đua phải cố gắng bám chặt vào nhau để không bị đứt thuyền khi đang di chuyển. Thuyền đua nào về đích sớm nhất và không bị đứt là đội giành chiến thắng.

Cách chơi:

 • Chia trẻ thành các nhóm nhỏ (mỗi nhóm 7 – 8 trẻ, có thể chia nhóm trẻ trai, gái riêng).
 • Những trẻ cùng một đội ngồi thành hàng dọc theo từng nhóm, trẻ ngồi sau cặp chân vào hết vòng bụng của trẻ ngồi trước thành một chiếc thuyền đua.
 • Khi nghe hiệu lệnh của cô, tất cả các thuyền đua dùng sức hai tay của tất cả các thành viên trong nhóm nâng cơ thể lên và tiến về phía trước cho đến đích.

6. Ý nghĩa trò chơi đua thuyền trên cạn

Khi chơi đua thuyền trên cạn, người chơi rèn luyện được những điều sau đây:

 • Tinh thần đoàn kết, phối hợp với đồng đội.
 • Khả năng làm việc nhóm tốt.
 • Rèn luyện sức bền (đặc biệt là cơ tay).

7. Một số lưu ý khi tổ chức chơi đua thuyền trên cạn

Để trò chơi diễn ra vui vẻ thì cần chú ý những điều sau đây:

 • Chia số lượng người chơi mỗi đội đều nhau.
 • Để cân sức thì nên chia đội nam với nam, độ nữ với nữ thì với nhau.
 • Thống nhất luật chơi rõ ràng trước khi chơi và được mọi người cùng đồng ý.
 • Nên khởi động nhẹ trước khi chơi để tránh chấn thương.

Đua thuyền trên cạn là trò chơi team building rất phù hợp để gắn kết mọi người với nhau, tạo sự đoàn kết, gắn bó cho một tập thể. Người lớn nên tổ chức trò chơi này cho các bé để các bé có thời gian vui vẻ bên bạn bè sau những giờ học căng thẳng. Đây cũng là một cơ hội để có thêm bạn mới và hình thành một kỉ niệm tuổi thơ đẹp.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các trò chơi vận động khác cho các bé như:

3.7/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.