Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những trò chơi đang thịnh hành có thực sự tốt, mang lại niềm vui cho trẻ nhỏ? Chỉ một số ít các ông bố bà mẹ đã áp dụng cho con chơi trò chơi dân gian, tại nhà. Một trong những trò đó là trò chơi nhảy ô và họ đã thành công trong việc mang lại niềm vui cũng như giúp con trong việc rèn luyện kỹ năng!

1. Nhảy ô – trò chơi dân gian phổ biến trên thế giới

Nếu bạn nghĩ trò chơi dân gian nhảy ô là trò chơi chỉ xuất hiện tại Việt Nam thì bạn đã nhầm.  Nhảy ô phổ biến rộng rãi là là trò chơi dân gian của nhiều quốc gia và châu lục trên thế giới. Từ các quốc gia Châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,… đến các nước ở các Châu lục khác như Anh, Pháp,Mỹ, các bạn nhỏ đều thích chơi trò chơi này.

2. Lứa tuổi chơi trò nhảy ô

Trò chơi nhảy ô là trò chơi phù hợp với mọi lứa tuổi. Các bé ở độ tuổi từ 5-6 tuổi sẽ được ba mẹ, thầy cô dạy cho chơi trò chơi này.

3. Số lượng người tham gia

Nhảy ô không hạn chế số lượng người tham gia vào trò chơi. Bé có thể tự chơi một mình hoặc cần 2 người tham gia là đủ. Tuy nhiên, nhảy ô là trò chơi mang tính tập thể khá cao. Người tham gia vào trò chơi càng đông thì trò chơi càng vui tươi và sôi động hơn.

4. Nên chơi trò nhảy ô ở đâu?

Nhảy ô là trò chơi thiên về hoạt động thể chất, do vậy cần không gian rộng rãi, thoáng mái và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Công viên, sân vận động, sân chơi hay là bãi đất trống đều là những không gian lý tưởng để chơi nhảy ô. Nếu nơi ở của bạn có sân chơi thì càng thuận tiện hơn cho bé.

5. Hướng dẫn chơi trò chơi nhảy ô

Chuẩn bị:

 • Kẻ một vạch chuẩn bị và một vạch xuất phát dài 4m, 2 vạch cách nhau 1m.
 • Từ vạch xuất phát về trước 0,6- 0,8m kẻ 2 dãy ô vuông, mỗi dãy 10 ô vuông, mỗi ô có cạnh 0,4- 0,6m kẻ vạch đích dài 4m.
 • Chia số lượng người chơi thành 2 đội bằng nhau.
Chuẩn bị ô để chơi trò nhảy ô
Chuẩn bị ô để chơi trò nhảy ô

Luật chơi:

 • Hai bạn đầu hàng thực hiện chơi đầu tiên, tiếp đến là cách thành viên trong đội. Đội nào hoàn thành sớm hơn và không phạm quy thì đội đó giành chiến thắng.
 • Đội nào thua sẽ phải chịu phạt. Hình thức phạt là nhảy lò cò.

Cách chơi:

 • Tập họp lớp thành 2 hàng dọc.
 •  Sau khi người quản trò hô khẩu lệnh “Bắt đầu” các em số 1 bật nhảy bằng hai chân vào ô số 1, sau đó bật nhảy hai chân vào ô số 2 và 3, nhảy chụm hai chân vào ô số 4 và cứ lần lượt nhảy như vậy cho đến đích, thì quay lại, chạy về vạch xuất phát đưa tay, chạm tay bạn số 2.
 • Bạn số 2 bật nhảy như bạn số 1 và cứ lần lượt (lượt đi thì bật nhảy, lượt về thì chạy) như vậy cho đến hết, hàng nào xong trước, ít phạm quy là thắng cuộc.

Cách chơi trò nhảy ô

6. Lợi ích của trò chơi

 • Trò chơi giúp các bé rèn luyện được tính nhanh nhẹn, linh hoạt và tinh thần đoàn kết trong quá trình chơi.
 • Nhảy ô giúp các con rèn luyện được cơ chân trong quá trình chơi.
 • Nhảy ô mang đến những phút giây giải trí cho các bạn nhỏ.

7. Những lưu ý khi chơi nhảy ô

 • Không thực hiện nhảy khi người quản trò chưa đưa ra khẩu lệnh hoặc chưa chạm tay bạn vừa thực hiện xong trò chơi.
 • Lưu ý cần nhảy đủ số ô quy định.

Trò chơi nhảy ô là trò chơi thể chất mang lại nhiều niềm vui cho các bé trong những giờ giải lao. Ba mẹ hoặc thầy cô nên thường xuyên tổ chức, và có quy định thắng thua thưởng phạt để khích lệ bé trong quá trình chơi!

Một số trò chơi khác thử thách sự khéo léo của đôi chân khác mà bạn có thể tham khảo là:

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.