Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nằm ở ngoại thành Hà Nội nhưng quận Long Biên vẫn có những trường THPT chất lượng, hệ thống cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy tốt so với các trường ở nội thành. Nếu các em học sinh và các bậc phụ huynh đang băn khoăn không biết nên lựa chọn trường cấp 3 nào tốt ở quận Long Biên thì hãy đọc ngay bài viết này.

Tiêu chí đánh giá trường cấp 3 tốt

Trước tiên, chúng tôi sẽ đưa ra 5 tiêu chí để lựa chọn và đánh giá các trường cấp 3 trong danh sách dưới đây:

Điều kiện cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường hiện đại, khang trang, diện tích rộng để thực hiện nhiều hoạt động thể dục, thể thao như: sân bóng đá, nhà thể chất,… cực kỳ tốt để phát huy tài năng của các em học sinh.

Ngoài ra, nếu trường cấp 3 có nhiều diện tích, có khu căn tin để phục vụ nhu cầu ăn uống trong các giờ giải lao của các em học sinh thì càng được đánh giá cao.

Chất lượng giáo dục

Căn cứ theo thành tích mà nhà trường đã đạt được qua các năm cùng với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đỗ đại học của nhà trường. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học lớn trên địa bàn thành phố cũng là một yếu tố quan trọng để cân nhắc.

Đánh giá cao trường có nhiều chương trình liên kết với Quốc tế, có học bổng du học cho học sinh.

Chất lượng giáo viên

Dựa vào những đánh giá của cha mẹ học sinh trên trang facebook, website của nhà trường và một số cựu học sinh đã từng theo học.

Hoạt động

Với lứa tuổi cấp 3, các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên sẽ giúp cho các em có thêm được nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm hơn trước khi bước vào cấp Đại học. Vì vậy, phần đánh giá cũng cần xem xét kỹ yếu tố này.

Gợi ý chọn trường cấp 3 cho các em học sinh và phụ huynh

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều

Địa chỉ: 27 ngõ 298 Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều
Trường THPT Nguyễn Gia Thiều

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều là một trong những cơ sở giáo dục uy tín trên địa bàn quận Long Biên. Trường có điểm đầu vào tương đối cao, từ 50,5-52 điểm trong các năm trước. Đây là mức điểm phù hợp với những học sinh có học lực khá giỏi hoặc học lực giỏi trở lên.

Trong năm 2019, trường có điểm đầu vào là 41,75 đối với hình thức xét tuyển mới. Với hơn 60 năm thành lập và phát triển, trường đã đạt được rất nhiều thành tích cao, đây cũng là một yếu tố để đánh giá chất lượng dạy học của nhà trường. Cụ thể:

  • Trong các kỳ thi Tốt nghiệp THPT, học sinh của trường đều đỗ trên 99% cho đến 100%.
  • Chất lượng học sinh của trường còn được đánh giá qua kết quả thi tuyển sinh Đại học hàng năm. Trường THPT Nguyễn Gia Thiều được xếp trong top 100 trường THPT dẫn đầu toàn quốc về kết quả thi Đại học (Trong tổng số hơn 2.500 trường THPT toàn quốc).
  • Năm 2008 trường THPT Nguyễn Gia Thiều được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Hoạt động: Trường có 9 câu lạc bộ với các bộ môn khác nhau, giúp các em học sinh có thể trao đổi, học hỏi các kiến thức lẫn nhau, đem lại môi trường học tập hiệu quả như: CLB Vật lý, CLB Hóa học, CLB Kỹ năng, CLB Văn học, CLB Toán học, CLB Tiếng Anh, CLB Sinh học, CLB Vì cộng đồng, CLB Multimedia.

Trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo về nghề nghiệp, hướng nghiệp cho học sinh.

Cơ sở vật chất đảm bảo, các lớp học được lắp đặt máy chiếu hiện đại cùng các phòng học chức năng: vật lý, hóa học,…

Đánh giá: 9/10

Trường THPT Lý Thường Kiệt

Địa chỉ: Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội.

Loại hình: Trường công lập

Trường THPT Lý Thường Kiệt
Trường THPT Lý Thường Kiệt

Trường THPT Lý Thường Kiệt, quận Long Biên có số lượng chỉ tiêu xét tuyển hằng năm khoảng 320-400 học sinh. Điểm đầu vào của nhà trường các năm trước từ 48-49 điểm, đây là số điểm phù hợp với các bạn học sinh có học lực khá.

Với phương châm “Xây dựng nề nếp kỷ cương, nâng cao chất lượng giáo dục”, trường THPT Lý Thường Kiệt đang ngày càng nỗ lực hoàn thiện về cơ sở vật chất, chất lượng dạy học.

Đội ngũ giáo viên: Trường có 15 giáo viên dạy giỏi và 100% giáo viên sử dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Chất lượng giáo dục:

Trong năm học 2016-2017, trường đã đạt được nhiều thành tích như:

  • Cuộc thi dạy các chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học đã được kết quả cao: 1 nhất, 1 ba quốc gia, 2 giải nhì Thành phố.
  • Học sinh giỏi lớp 12 Thành phố : đạt 3 giải nhì, 3 giải ba và 1 giải khuyến khích.
  • Thi Olimpic Cụm Long Biên đạt 35 giải (05 nhất, 1 nhì, 10 ba, 19 khuyến khích).

Trường THPT Lý Thường Kiệt luôn luôn đăng tải những thông tin công khai lên trên website của nhà trường để các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể thuận tiện theo dõi.

Đánh giá: 8.5/10

Trường THPT Thạch Bàn

Địa chỉ: Tổ 12 Phường Thạch Bàn, Quận Long Biên, Hà Nội.

Loại hình: Công lập

Trường THPT Thạch Bàn
Trường THPT Thạch Bàn

Trường THPT Thạch Bàn là ngôi trường có điểm đầu vào tương đối thấp, từ 42,5-44 điểm. Do đó, trường đặc biệt phù hợp với những học sinh có học lực trung bình hoặc trung bình khá. Trường được thành lập năm 2012, đến nay đã có 8 năm hoạt động. Tuy mới hoạt động được một thời gian nhưng trường đã trở thành một địa điểm giáo dục có những ưu điểm mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn đó là:

Cơ sở vật chất: Diện tích rộng: trường có diện tích 30.020m2 gồm 36 lớp, 37 phòng học 2 phòng đa năng và 7 phòng bộ môn, đáp ứng tốt cho việc dạy – học của giáo viên và học sinh.

Sân trường rộng, thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, các chương trình ngoài trời với cảnh quan thoáng mát, sạch sẽ.

Chất lượng giáo dục:

  • Trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp tương đối cao, đạt 99,7% và số học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng là 86,4%.
  • Trường luôn đạt danh hiệu: “Trong sạch, vững mạnh”, “Tập thể lao động tiên tiến” và Công đoàn được công nhận là “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”.
  • Chỉ sau 3 năm đầu tiên thành lập, nhà trường đã được công nhận là trường chuẩn Quốc gia.

Với những lợi thế kể trên, các em học sinh có học lực ở mức trung bình đều có thể đăng ký xét tuyển tại trường. Các lớp đầu của trường cũng có chất lượng rất tốt, thậm chí nhiều em học sinh của trường còn đỗ vào các trường Đại học danh tiếng của Hà Nội như trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Đại học Ngoại giao…

Đánh giá: 8.75/10

Trên đây là gợi ý những trường THPT nên lựa chọn tại quận Long Biên. Ngày nay, với sự phát triển và điều kiện kinh tế, nhiều em học sinh đã được cha mẹ mua cho xe đạp điện, xe máy điện để đến trường nên khoảng cách cũng không phải là vấn đề quá lớn. Phụ huynh có thể tham khảo thêm một số lựa chọn khác:

5/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.