Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Ném cổ chai được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích, đặc biệt là trong độ tuổi mầm non. Nhưng rất ít bậc phụ huynh biết rằng, trò chơi này giúp con bạn phát triển những kỹ năng cơ bản trong quá trình chơi nếu chơi đúng cách. Dưới đây là cách tổ chức trò chơi ném cổ chai đúng cách dành cho trẻ dưới 6 tuổi.

1. Ném cổ chai ra đời như thế nào?

Rất khó nói rõ ràng về nguồn gốc của trò chơi ném cổ chai, ai sáng tạo ra chúng… Cũng giống như những trò chơi dân gian khác, ném cổ chai như một nét phản ánh một phần đời sống nhân văn của người Việt từ xưa đến nay. Trò chơi phổ biến khắp các vùng miền của đất nước, đi đến đâu bạn cũng sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh các em nhỏ say mê với trò chơi này.

2. Độ tuổi thích hợp chơi trò chơi

Ném cổ chai không giới hạn độ tuổi chơi. Từ người lớn đến trẻ con ai cũng có thể tham gia vào trò chơi này. Đối với các bé, khi con được 4-5 tuổi sẽ được mọi người xung quanh hướng dẫn chơi trò chơi này.

3. Số lượng người chơi

Số lượng người trong trò chơi ném cổ chai là không giới hạn. Từ 2-3 bé có thể tổ chức trò chơi. Ném cổ chai là một trò chơi tập thể nên càng đông người tham gia càng vui và thú vị.

4. Nên chơi ném cổ chai ở đâu?

Địa điểm lý tưởng cho trò chơi ném cổ chai là ở những không gian rộng rãi, thoáng mát để các bé có thể thỏa thích chơi đùa . Ví dụ như công viên, bãi đất trống hoặc là sân chơi của các bé. Đây đều là những địa điểm thích hợp cho các bé chơi trò chơi.

Trò chơi ném cổ chai dễ tổ chức để chơi

5. Hướng dẫn cách chơi ném cổ chai

Ném cổ chai không phải là một trò chơi quá khó đối với các bé. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý kỹ những luật lệ trong trò chơi này để tổ chức trò chơi cho các bé một cách hoàn hảo. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về trò chơi:

Chuẩn bị:

  • Tập hợp các bé và chia các bé thành 2 hàng dọc với số lượng người chơi như nhau. (hoặc có thể tập hợp thành nhiều hàng dọc tùy theo người quản trò).
  • 2 cái chai (hoặc hơn tùy vào số lượng các nhóm tham gia chơi).
  • 30-40 chiếc vòng cổ có đường kính từ 15-20 cm.
  • Đặt 2 cái chai thành một hàng thẳng cách nhau 50 đến 60 cm. Vẽ vạch chuẩn cách những chiếc chai từ 100 đến 150 cm (tùy theo khả năng và mức độ chơi ở các lần khác nhau mà tăng dần khoảng cách).

Luật chơi:

  • 2 đội chơi sẽ bắt đầu sau khi người quản trò hỏi hiệu lệnh “bắt đầu”.
  • Đội nào ném được nhiều vòng vào cổ chai nhất và không phạm luật, đôi đó sẽ giành chiến thắng.

Số lượng chai và đội chơi có thể thay đổi theo ý thích của các bé

Cách chơi:

  • Sau khi trò chơi bắt đầu, mỗi một thành viên trong các đội sẽ ném chiếc vòng về phía trước sao cho thật khéo léo để chiếc vòng rơi vào cổ chai.
  • Lần lượt các thành viên trong đội sẽ thực hiện cho đến khi hết thời gian quy định.

6. Lợi ích của trẻ khi tham gia vào trò chơi

Tham gia vào trò chơi giúp các bé rèn luyện được tác phong nhanh nhẹn, đồng thời giúp các bé học được tính đoàn kết trong suốt quá trình chơi. Bên cạnh đó, ném cổ chai còn giúp các bé rèn luyện và phát triển khả năng tư duy. Trò chơi giúp các bé cảm thấy thoải mái, vui vẻ sau mỗi giờ học căng thẳng.

7. Những điều cần chú ý khi chơi ném cổ chai

Khi tham gia ném cổ chai, bạn cần lưu ý và nhắc các bé một số điểm sau đây:

  • Tránh chơi trò chơi ở khu vực nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho các bé.
  • Nhắc nhở các bé không vui đùa quá đà, dùng chai hoặc vòng để nghịch. Không tranh giành nhau.

Trên đây là những thông tin chi tiết về tổ chức trò chơi ném cổ chai giúp các bé bồi dưỡng và phát triển tư duy sáng tạo, khả năng khéo léo. Bố mẹ, thầy cô cần đồng hành cùng con trong quá trình chơi để bé phát triển bản thân tốt hơn!

Ngoài ra, để đa dạng trò chơi cho các bé, bạn cũng có thể tham khảo thêm các trò chơi vận động khác như:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.