Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Lê Huyền Trang Giám đốc Hương Giang Kencare là kẻ lừa đảo quỵt nợ?

0

Cập nhật ngày 31/10

Bài viết này chỉ nhằm 1 mục đích là truyền tải những kinh nghiệm để mọi người hiểu và dễ làm việc tránh những thị phi, lừa lọc với người phụ nữ mang tên Lê Huyền Trang, sinh năm 1976 này.

Tôi chưa đưa các ảnh bằng chứng, hình ảnh chân dung lên đây vì hiện thời tôi còn để “chị” có đọc cảm thấy nên giải quyết thì giải quyết. Còn sau đó thì chắc chắn là tôi sẽ chơi tới bến. Đời tôi ghét nhất bọn lừa thầy phản bạn.

Update: tính từ đầu tháng 8 đến nay là 3 tháng, bà Trang vẫn tiếp tục chiêu bài hứa hẹn, im lặng không trả lời tin nhắn, điện thoại để thực hiện ý đồ quỵt nợ đối tác, thể hiện nhân cách thấp kém, bội tín trong kinh doanh cũng như quan hệ.

Giám đốc CÔNG TY TNHH HƯƠNG GIANG KENCARE – LMHTX – XNK TINH DẦU VIỆT NAM

Giám đốc CÔNG TY TNHH HƯƠNG GIANG KENCARE – LMHTX – XNK TINH DẦU VIỆT NAM

Khởi đầu là từ công việc

Tôi có “cơ duyên” đen đủi làm việc với “chị” khi cô em tôi rất yêu quý giới thiệu tôi với chị ta để xây dựng thiết kế nhận diện sản phẩm tinh dầu tràm cùng vài chục mẫu sản phẩm tinh dầu khác cho công ty CÔNG TY TNHH HƯƠNG GIANG KENCARE – LMHTX – XNK TINH DẦU VIỆT NAM có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại Số 9, ngõ 51/64, Phố Lương Khánh Thiện Hà Nội, người đại diện là Lê Huyền Trang. Mọi thứ bắt đầu vào 1 ngày đầu tháng 8 năm 2020.

Tất cả mọi chuyện đã diễn tiến một cách đơn giản như mọi gặp gỡ về công việc qua điện thoại với các đối tác tôi từng làm: tư vấn về thiết kế nhãn sản phẩm, hồ sơ năng lực, bao bì, catalogue… Chị rất hào hứng kể về kế hoạch vĩ mô cho tinh dầu tràm xứ Huế như một đứa con tinh thần (có lẽ thế có lẽ không). Tôi là người ủng hộ việc phát triển các sản phẩm tự nhiên mang nguồn gốc Việt, nên cực kỳ hào hứng tham gia, là bắt đầu cho một chuỗi những khó chịu, ưu tư về phía sau.

Câu chuyện vay tiền đối tác cho việc tiêu dùng cá nhân và không trả

Khi khởi đầu chị rất nhiệt tình, ngày nào cũng trao đổi công việc, nhưng có 1 điểm là kinh nghiệm cho những ai tính hợp tác với Lế Huyền Trang đó là mọi thứ đều rất không rõ ràng, nó giống như những thứ chỉ nằm ở ý tưởng, trên giấy. Câu cửa miệng của chị ta là “Em cứ làm đi, không cần lo!”.

Từng làm việc với nhiều đối tác lớn uy tín, cho nên tôi vẫn sẵn sàng làm trước ký sau. Mọi thứ từ ý tưởng, cách thức trình bày, hầu hết nội dung đều là tôi cùng các đối tác thực sự lao tâm khổ tứ để xây dựng. Có những đêm thức rất muộn để có thể làm việc vì “chị” luôn giục là chị cần gửi cho “đối tác nhớn”.

Bi kịch xảy ra lần 1, chị nói chị có việc bận vào TP HCM, có vài trục trặc đối với thẻ ngân hàng nên nhờ CK giúp 10 triệu đồng cho cháu Hương Giang là con gái chị, vì cháu phải nhập học vào trước quốc tế và đang thiếu chút tiền để đóng cho trường. Thực ra tôi rất đắn đo vì chuyện cho vay tiền bạc dạng cá nhân không hay ho nhưng rồi nghĩ, làm việc với nhau đủ lâu tôi cũng rất quý mến “chị”, hơn nữa cũng nghĩ 10tr mà thôi, chẳng có nhẽ… Lời hứa của chị là chắc như đinh đóng cột chị sẽ trả sau vài ngày… Kết quả thì ắt là mọi người đều đã hiểu.

Tiếp tục bi kịch này, lần thứ 2, chị nhờ tôi chuyển khoản giúp “chị” cho anh con trai cả là Tạ Hồng Quân với số tiền 5 triệu đồng. Lần này thì tôi băn khoăn thực sự và không có ý định giúp. Nhưng rồi với lời lẽ thống thiết, “thề non hẹn biển” với lời hứa trả ngay… vào ngày 15 tháng 8 năm 2020.

Tổng nợ đã là 15 triệu và không hề có ý định trả mà chỉ hứa sẽ trả. Tiếp theo còn lần vay khác nhưng lần này tôi không muốn cho vay và thực tế TK vừa hết tiền nên chỉ cho mượn gần triệu. Chẳng hiểu nổi là giám đốc của ít nhất 2 doanh nghiệp với vốn điều lệ cả chục tỷ mà không có nổi vài triệu… liên tục đi vay từng trăm ngàn.

Kinh nghiệm rút ra: đừng cho đối tác Lê Huyền Trang vay tiền kể cả họ có nói họ coi bạn là… gì đi chăng nữa.

Làm việc kêu làm hợp đồng nhưng không trả tiền và hợp đồng.

Phần này tôi viết thật vắn tắt vì chưa có thời gian, tôi sẽ bổ sung sau. “Chị” thoả thuận với tôi về 4 hạng mục hợp tác bao gồm: hợp đồng thiết kế hồ sơ năng lực công ty CÔNG TY TNHH HƯƠNG GIANG KENCARE – LMHTX – XNK TINH DẦU VIỆT NAM; bản thiết kế nhãn, hộp của các sản phẩm tinh dầu (gần 70 hạng mục);  bản thiết kế nhãn, hộp khẩu trang y tế; thiết kế website, mua domain và hosting cho công ty.

Khi yêu cầu làm hợp đồng, Lê Huyền Trang yêu cầu rất nhiều thứ nghe rất kinh khủng, thế nhưng khi hợp đồng được lên, soạn, in ra tới 4 bản, ký sẵn, đóng dấu, “Chị” cố tình nhây nhưa kéo dài thời gian để không ký tá hợp đồng, khi thì lý do không có dấu, khi thì nói dấu không ở chỗ “chị” khi thì bận đi công tác.

Tôi đã phải gửi cả hoả tốc văn bản hợp đồng với chữ ký sẵn vào Nhà Khách Quốc Hội trong Sài Gòn theo yêu cầu của “chị”. Nhưng, lại là chữ nhưng… “chị” bận lắm, “chị” mệt, “chị” ốm, rồi “chị” nhờ người mang ra rồi (chẳng hiểu sao không thể chuyển phát), và người mang ra hơn 1 tháng nhưng tôi không thấy hợp đồng của tôi đâu.

Lưu ý rằng: 2 trong số 4 hợp đồng này đã được hoàn thành bao gồm hồ sơ năng lực và bản thiết kế nhãn hộp khẩu trang y tế nhưng “chị” không trả tiền, kể cả tiền ứng trước đặt cọc cũng không có 1 cắc lẻ.

Thế là hiện thời, tôi mất đi uy tín trong mắt các đối tác đang cùng tôi làm việc với chị, mất cả tiền vì tôi đã chuyển khoản cho các đối tác thực hiện công việc cho chị, con số không nhỏ vì cũng vài chục triệu, và đương nhiên, tôi phải móc tiền túi chứ không thể xài tiền công ty.

Kinh nghiệm rút ra khi ký hợp đồng với Lê Huyền Trang: yêu cầu phải đặt cọc dự án trước, không làm việc khi tiền chưa có hợp đồng và chuyển tiền đặt cọc.

Người ta nói, hoạ hổ, hoạ bì, nan hoạ cốt, tri nhân tri diện bất tri tâm quả không sai. Sai chính là ở bản thân tôi, nhưng không sao cả, tôi vẫn muốn mang cái sai này phơi bày ra để mọi người đừng sai như tôi. Bài viết này sẽ được tôi cập nhật vào ngày gần nhất trong tháng 10 hoặc tháng 11. Vui lòng lưu trữ liên kết bài viết này nếu bạn muốn được cập nhật tình hình.

Share.

Comments are closed.