Loading...

SÀI GÒN HAI MÙA MƯA

Discussion in 'Chút tình gởi gió' started by linh, Jun 13, 2016.

 1. linh

  linh New Member

  Joined:
  Jun 13, 2016
  Messages:
  25
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Sài Gòn lại mưa!
  Mưa buồn lắm, nó nghĩ vậy. Bởi nó đã trải qua hai mùa mưa buồn như thế này rồi. Mùa này của hai năm về trước nó đang hạnh phúc bên người anh trai mà nó đã chọn, và nghĩ là lâu bền.
  Cô gái của hai năm trước nhìn nhỏ nhắn, hiền lành và hay mít ướt lắm. Từ cái ngày gặp hắn nó vẫn bình thường như không có gì xảy ra. Làm thêm trong một quán ăn tại Sài Gòn, hắn và nó vẫn thường xuyên giúp đỡ nhau trong công việc, lâu lâu lại ngồi tán dóc với nhau khi rảnh. Hắn hơn nó 1 tuổi nhưng lại rất chính chắn chứ không trẻ con như nó.
  6 tháng làm chung với nhau, nếu nói thân thiết quá thì cũng chưa hẳn, nói hiểu nhau nhiều thì lại càng không đúng. Và nó cũng không biết nên nói như thế nào với mối quan hệ này nữa. Nó chỉ biết là hằng ngày hắn giúp đỡ nó nhiều hơn trong công việc, có lần tăng ca nó nhờ hắn chở về một đoạn, rồi thì tin nhắn hỏi thăm nhau ngày một nhiều hơn. Và nó cảm thấy hạnh phúc với những điều đơn giản đó.
  Cứ tưởng mối quan hệ sẽ mãi như thế và lâu bền hơn nữa, nhưng không phải vậy. Nếu có ai đó nói mọi thứ trong cuộc sống này chỉ mang tính tương đối thì nó tin điều đó, và vì nó đã trải qua.
  Từ quê lên Sài Gòn chỉ mang theo niềm tin yêu và hy vọng của ba mẹ, không họ hàng bà con gì ở cái chốn xa hoa này, nó vừa lo vừa sợ. Sợ sẽ không tìm được tình cảm chân thành để mà vững tin bước tiếp, lo vì gia đình đang trông đợi rất nhiều ở cô con gái tuổi đôi mươi. Có phải chăng là áp lực chất chồng áp lực? Liệu cái tuổi hai mươi có chống chọi được với những biến cố tình cảm xảy ra?
  Nó mệt! Nó muốn khóc nhưng rồi lại thôi, vì bên cạnh nó đang có hắn ngồi đó. Không phải là tỏ ra mạnh mẽ mà là hắn bảo nó phải vững tin với cuộc sống này vì luôn có hắn bên cạnh. Và nó tin, hy vọng điều đó là thật, là mãi mãi!
  Nhưng rồi không phải vậy, mùa mưa của hai năm nay vẫn chỉ mình nó. Thế rồi nó lại quen với cái cảm giác thiếu đi tin nhắn hỏi thăm, chúc ngủ ngon mỗi tối, quên đi cái cảm giác được ai đó dẫn đi hóng mát vào cuối tuần, hay ăn cùng nhau những món lặt vặt ở Sài Gòn đầy náo nhiệt,...
  Nó quen dần cái cảm giác một mình cô đơn rồi, nhiều khi nó cũng chẳng buồn trả lời tin nhắn của người lạ nữa.
  Mọi thứ chỉ là tương đối - nó thấm thía câu nói đó. Vì hắn từng nói là sẽ luôn bên cạnh nó nhưng rồi bây giờ chỉ có một mình nó, hắn nói là khi có hắn bên cạnh thì cứ mít ướt đi cũng được, nhưng một mình thì phải mạnh mẽ lên để đối diện với cuộc sống hiện tại, nhưng rồi bây giờ thì dù có một mình, nó vẫn chẳng mít ướt đấy thôi.
  Từ khi không còn liên lạc với nhau nữa cho đến tận bây giờ nó vẫn không hiểu tại sao tin nhắn thưa dần rồi mất hẳn, rồi lại chẳng liên lạc gì nhau được. Nó vẫn muốn biết bây giờ hắn sống ra sao, ở đâu và công việc như thế nào? Chỉ cần biết như thế về hắn thôi thì đối với nó là đủ rồi, nhưng sao khó quá!
  Mưa Sài Gòn vẫn rơi...
  Và mạch cảm xúc cúa nó vẫn nguyên vẹn khi nghĩ về hắn. Cho đến bây giờ và có lẽ là mãi về sau.
  hinh mua.jpg
   
  Last edited: Jun 13, 2016
 2. leadtc109

  leadtc109 Member

  Joined:
  Jul 6, 2016
  Messages:
  31
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Gender:
  Female
  Home Page:
  Mình mới vào diễn đàn, có gì mọi người giúp đỡ nhé, mình cảm ơn nhiều lắm.
   
 3. Tindien3579pro

  Tindien3579pro Member

  Joined:
  Jul 26, 2016
  Messages:
  247
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Gender:
  Male
  NHÀ 3 TẤM GIÁ 1 TỶ 290 TRIỆU hẻm đường nhựa 8m xe hơi kinh doanh buôn bán nhỏ,DIỆN TÍCH 3MX9M, 1 trệt 2 lầu 2 phòng ngủ,2 toilet tại đường BÌNH TRỊ ĐÔNG-HƯƠNG LỘ 2 , gần bệnh viện BÌNH TÂN,10 p ra công viên ĐẦM SEN,15 p ra siêu thị NHÂT AEON,chợ BÌNH TRỊ ĐÔNG,CHỢ LÊ VĂN QUỚI,sổ hồng chính chủ bao sang tên,LIÊN HỆ 0945459911-0947499911,tặng 2 máy lạnh cho khách khi nhận nhà.(HÌNH THẬT CĂN NHÀ)[​IMG][​IMG]
   
 4. thicongpccc.vn

  thicongpccc.vn Member

  Joined:
  Dec 24, 2016
  Messages:
  513
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Gender:
  Male
 5. thicongpccc.vn

  thicongpccc.vn Member

  Joined:
  Dec 24, 2016
  Messages:
  513
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Gender:
  Male

Share This Page